More

  จ้ำเข่า ร้านอาหารอีสาน บรรยากาศดี ๆ ที่เขาใหญ่

  จ้ำเข่า ร้านอาหารอีสาน บรรยากาศดี ๆ ที่เขาใหญ่

  ถ้าพูดถึงการเที่ยวหน้าฝน หลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงการไปเที่ยวเขา เพราะความสดชื่น และสดใส ของธรรมชาติสีเขียว เขาใหญ่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มาแรงในทุก ๆ หน้าฝนเลยล่ะค่ะ เพราะเป็นเขาที่มีความเป็นธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ซึ่งหน้าฝนปีนี้เราก็ไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวที่เขาใหญ่กัน บทความก่อนหน้านี้เราได้แนะนำที่พัก BERGHAUS 101 ที่เขาใหญ่ไปแล้ว บทความนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารกันค่ะ ชื่อว่าร้าน “จ้ำเข่า” เป็นร้านอาหารอีสาน ที่บรรยากาศดีมาก ๆ

  ร้านจ้ำเข่า เป็นร้านอาหารอีสาน สไตล์คาเฟ่ ในบรรยากาศสุดชิล ติดริมน้ำ ใครที่มาเที่ยวที่เขาใหญ่ ปากช่อง ซึ่งเปรียบเสมือนประตูสู่ภาคอีสาน ก็พลาดไม่ได้เลยที่จะต้องไปหาทานอาหารอีสานกันค่ะ ที่ร้านนี้นอกจากจะมีเมนูอาหารที่หลากหลายแล้ว เรายังชื่นชอบในการตกแต่งร้านมาก ๆ เลยค่ะ การเลือกใช้ภาชนะทุกชิ้น มีการประยุกต์ใช้ให้ดูมีความอีสาน เข้ากับบรรยากาศร้านมาก ๆ ค่ะ ทั้งชุดจานชามสังกะสี ของตกแต่งที่เป็นเครื่องสาน น่ารักมาก ๆ

  มาดูเมนูที่เราสั่งมาทานกันในวันนี้ค่ะ เมนูแรกอันนี้คือทีเด็ดที่ทางร้านแนะนำเลยค่ะ ตำข้าวโพดย่างไข่กุ้ง ข้าวโพดจะใช้เป็นข้าวโพดหวานปากช่อง นำมาปิ้งจนหอม คลุกเคล้ากับน้ำส้มตำรสชาติจัดจ้าน หวาน เปรี้ยว โรยไข่กุ้งมาแบบจุก ๆ ให้รสสัมผัสแบบกรุบ ๆ เข้ากันมาก ๆ ค่ะ ทานคู่กับข้าวเหนียวคือดีงาม ข้าวเหนียวที่เราสั่งมาไม่ใช่ข้าวเหนียวธรรมดานะคะ เป็นข้าวเหนียวแบบ 3 สี มีความน่ารัก สีสันสดใส น่าทาน

  จ้ำเข่า

  จานต่อมาเป็นเมนูส้มตำ ซึ่งปกติเราชอบทานตำหลวงพระบางอยู่แล้ว แต่ร้านนี้คือที่สุดเลยค่ะ ตั้งแต่ทานมา รสชาติคือนัวมาก ๆ หอมกะปิ ปลาร้าคือดีที่สุด เส้นมะละกอแผ่นบาง ๆ ใหญ่ ๆ โรยกากหมูมาด้วย บอกเลยว่าเมนูนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ อร่อยสุด ๆ น้ำส้มตำคือเด็ด ปั้นข้าวเหนียวจิ้มก็อร่อยแล้วค่ะ

  จานสุดท้ายเป็นคอหมูย่างนะคะ หมูหมักมาออกหวาน ๆ นิด ๆ คอมหมูมีมันแทรกกำลังดี ที่ร้านจะเสิร์ฟมาคู่กับน้ำจิ้ม 3 แบบ และชุดผักสดนะคะ ที่เราชอบที่สุดคือ ร้านจะโรยกระเทียมเจียวมาด้านบนด้วย เป็นเนื้อกระเทียมล้วน ชิ้นใหญ่ ๆ กรอบ ๆ ทานคู่กับผักชี และหมูย่าง อร่อยเข้ากันมากค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/zwnQ9Xkx8U8HAdJF9
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 09.00-18.00 น.
  โทร : 081-622-5183
  Facebook : https://www.facebook.com/JumkhaoKhaoyai
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post