More

  JK STATION ชานชะลา เมื่อมา สุโขทัย บรรยากาศเมืองเก่าอันน่าหลงใหล

  JK STATION ชานชะลา เมื่อมา สุโขทัย

  ว่าง ๆ ลองขับรถมาเที่ยวเมืองประวัติศาสตร์อย่าง สุโขทัย ก็ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก แถมได้สัมผัสบรรยากาศในเมืองเก่าอันน่าหลงใหลอีกด้วย ซึ่งนอกจากความสวยงามของบ้านเมืองเขาแล้ว แน่นอนว่าเราคงไม่พลาดที่จะแวะหาอะไรอร่อย ๆ กิน กับร้านที่มีบรรยากาศดี อาหารอร่อย พร้อมกับมีเครื่องดื่มให้คอกาแฟอย่างเราได้จิบ เพื่อเติมคาเฟอีนเข้าร่าง

  โบกี้รถไฟ พร้อมหัวรถจักรที่แทบจะเป็นแลนด์มาร์กของเมืองนี้ไปแล้ว

  หนึ่งในคาเฟ่ที่น่าสนใจ และหลายคนที่ไม่ได้อยู่ในจังหวัดสุโขทัยไม่รู้ แต่ที่นี่คือสถานีสุโขทัย ชานชะลาประจำที่คนสุโขทัยเองรู้จักกันดี และแวะเวียนกันมาบ่อยครั้ง

  ประตูบานไม้ ตรงทางเข้าร้าน ที่สร้างไว้อย่างเป็นเอกลักษณ์

  JK STATION เป็นคาเฟ่ และร้านอาหารที่เป็นธุรกิจต่อยอดจากรุ่นพ่อ ใช้พื้นที่ว่างของธุรกิจครอบครัวนามว่า เจริญกิตติ์ ปรับเปลี่ยนมาเป็นชื่อย่อว่า JK STATION ให้ออกมาในรูปแบบคาเฟ่รถไฟ ซึ่งมีหัวรถจักรโบราณสุดคลาสสิกจอดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของร้าน จนกลายเป็นคาเฟ่ยอดฮิตของชาวสุโขทัย หรือใครที่ผ่านมาท่องเที่ยวเมืองสุโขทัยแห่งนี้

  ตัวโบกี้รถไฟสีน้ำตาล พร้อมป้ายที่ตกแต่งมาให้เหมือนเดินอยู่ในชานชะลารถไฟ บริเวณด้านหน้าร้าน

  นอกจากเครื่องดื่ม และเบเกอร์รี่ที่รังสรรค์ขึ้นด้วยฝีมือของเจ้าของร้านแล้ว เรื่องเมนูอาหาร ทางร้านยังคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ปลอดสารพิษ และยังใช้ข้าวกล้องที่ปลูกเองบนที่นาตัวเองมาเป็นวัตถุดิบอีกด้วย ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า “ทุกเมนูทำด้วยความใส่ใจเหมือนทำให้คนที่บ้านทาน”

  ภายในขบวนรถไฟ ที่ตกแต่งด้วยเก้าอี้นั่ง จนกลายเป็นมุมถ่ายรูปที่ได้รับความนิยม

  ป้ายโลโก้ร้านที่ทำจากเหล็กสีดำ ถูกนำมาแต่งไว้บนผนังภายในโบกี้รถไฟ

  ภายในร้าน JK STATION มีกลิ่นไอของสถานีรถไฟ ตามชื่อของร้าน เพราะมีหัวรถจักรโบราณที่ตกแต่งไว้เพื่อให้ผู้ที่ชอบการถ่ายรูปมาโพสต์ท่าถ่ายโดยเฉพาะ ด้านในของหัวรถจักรนั้น ตกแต่งด้วยเก้าอี้นั่งคล้ายกับโบกี้ห้องอาหารในรถไฟอย่างไรอย่างนั้น พร้อมกับมีป้ายโลโก้ร้านแผ่นใหญ่ที่ออกแบบมาได้อย่างน่าสนใจ

  โซนด้านใน ที่เป็นเคาท์เตอร์บาร์ รอรับออเดอร์ลูกค้า ในสีเอิร์ธโทน และวัสดุที่ทำจากไม้

  ถัดมาโซนด้านใน เป็นห้องแอร์ ซึ่งเปิดไว้เป็นที่นั่งจิบเครื่องดื่ม คู่กับเบเกอร์รี่โฮมเมด พร้อมกับเมนูอาหารไทย ฝรั่ง หลากหลายเมนูให้คุณได้เลือกทาน ถูกแบ่งโซนนั่งไว้อย่างลงตัว ตัวโต๊ะ เก้าอี้ ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นไอของเก้าอี้นั่งในโบกี้รถไฟตามเคย ราวกับว่าคุณได้มานั่งในโบกี้ที่ขนเสบียงอาหาร ที่จะพาคุณไปลิ้มลองความอร่อยจนกว่าจะอิ่มท้อง

  มุมนั่งภายในร้าน ถูกจัดแบ่งไว้อย่างลงตัว

  อาหาร และเครื่องดื่มของที่นี่ก็ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ยังรวมไปถึงเรื่องของคุณภาพของวัตถุดิบ และที่สำคัญรสชาติก็อร่อย พอที่จะฝากท้องเอาไว้ได้ ลองมาดูกันว่า วันนี้เราสั่งอะไรมาทานกันบ้าง

  ข้าวผัดทะเล – ข้าวกล้องที่ปลูกเองจากนาของตัวเอง ปรุงกับเครื่องเคราเนื้อสัตว์ทะเลสดๆ ปรุงรสออกมาอย่างกลมกล่อมพอดี ทานกับไข่ดาวร้อนๆ และผักสลัดที่ปลูกเองเช่นกัน อิ่มอร่อยอยู่ท้อง และยังมีประโยชน์อีกด้วย

  สเต็กหมูพอร์คช็อป – พอร์คช็อปคัดมาอย่างดี หมักจนได้ที่ กริลล์ให้นุ่มพอเหมาะ และสุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมซอส มายองเนส และมันฝรั่งทอด ทานคู่กับผักสลัดเคียงไปช่วยไม่ให้เลี่ยน

  อเมริกาโน่เย็น – เติมคาเฟอีนให้ร่างกายด้วยอเมริกาโน่เข้มๆ สำหรับคนไม่ชอบนม ซึ่งกาแฟที่นี่กลิ่นหอมเข้มกำลังดี

  มอคค่าเย็น – กาแฟผสมกับช็อกโกแลต ให้รสเข้มข้น หอม หวาน มัน ลงตัว แก้วนี้ทานคู่กับเบเกอร์รี่ภายในร้าน ช่วยให้อร่อยยิ่งขึ้น

  ฮันนี่โทส – ตามมาด้วยของหวานยอดฮิตอย่างฮันนี่โทส ที่เราสามารถเลือกรสไอศกรีมเองได้ เพื่อทานคู่กับโทสร้อนๆ กรอบนอกรุ่มใน ก่อนทานให้ราดไซเดอร์ลงไป ช่วยเพิ่มความอร่อยได้ดียิ่งขึ้น

  เค้กฟักทองครีมชีส – ปิดท้ายของหวานด้วยเค้กฟักทองแบบไทยๆ แต่มีกลิ่นไอตะวันตก จากรสครีสชีส ที่หอมหวานมัน ตัดกับเนื้อเค้ก ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อฟักทอง ถือเป็นการปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  ประตูด้านข้างของโบกี้รถไฟ พร้อมป้าย สุโขทัย-กรุงเทพ เป็นอีกหนึ่งมุมที่คนชอบเข้าไปถ่ายรูป

  บรรยากาศโดยรอบของร้านเต็มไปด้วยต้นไม้ ให้ความรู้สึกร่มรื่นทุกมุม

  JK STATION ตั้งอยู่ในตัวเมืองสุโขทัย ติดกับประกันสังคม ก่อนถึงวิทยาลัยพละ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00 น. ติดต่อสอบถามเส้นทาง หรือสำรองที่นั่งเพิ่มเติม โทร. 088-272-9646

  Roof Pudding & Cafe คลิกเลย

  Related Post