More

  “HOOCHA TEA BAR” คาเฟ่สไตล์มินิมอล แบบเกาหลีหวาน ๆ

  “HOOCHA TEA BAR” คาเฟ่สไตล์มินิมอล แบบเกาหลีหวาน ๆ

  Hoocha tea bar
  สวัสดีค่ะ สายคาเฟ่ทั้งหลาย วันนี้เรามีร้านมาแนะนำค่ะ ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านลับในย่านลาดพร้าว เป็นคาเฟ่ชาเล็ก ๆ ที่ตกแต่งร้านได้น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ ที่นี่มีชื่อว่า HOOCHA TEA BAR ตามมาดูบรรยากาศและเมนูอร่อย ๆ ของร้านนี้กัน

  เริ่มต้นที่บรรยากาศของร้าน “ฮูชาทีบาร์” ก่อนนะคะ อย่างที่เกริ่นเอาไว้ตอนต้นว่าร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ขนาดกะทัดรัด หน้าร้านสามารถจอดรถได้ประมาณ 2-3 คันค่ะ ตัวร้านเป็นอาคารสีขาว มีบาร์นั่งด้านหน้า และเก้าอี้ไม้ทรงสูง 2 ตัว ประตูไม้สีเข้ม ดูน่ารักมินิมอลกันตั้งแต่ด้านนอกเลย มุมเล็ก ๆ นี้ ถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้กันเป็นสิบ ๆ รูปเลยล่ะค่ะ ถ้าใครสั่งแบบกลับบ้าน ไม่อยากไปแออัดกันในร้าน ก็สามารถรับเครื่องดื่มจากด้านนอกตรงนี้ได้เลยค่ะ

  เข้าไปด้านในก็จะมีโซนที่นั่งที่เป็นบาร์หน้าเคาน์เตอร์ และส่วนที่เป็นโต๊ะ เฟอร์นิเจอร์ทุกตัวจะเป็นไม้ ตกแต่งเพิ่มความหวานด้วยดอกไม้สีพาสเทล และกระจกกลม น่ารักกรุบกริบ จัดทำเป็นมุมเล็ก ๆ ให้มานั่งถ่ายรูปกันได้ค่ะ

  Hoocha tea bar

  มาดูกันต่อที่เมนูเครื่องดื่มและขนมกัน ที่ ฮูชาทีบาร์ จะมีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายนะคะ แต่เมนูแนะนำของร้านจะเป็นเมนูชา ซึ่งวันนี้เราสั่งมาลองชิมกัน 3 เมนู ก็คือ Hoocha Milk Tea on fire ราคา 65 บาท ที่เป็น Signature เมนูนี้จะเป็นชานมแบบเข้มข้น ไม่หวานมาก มีท็อปปิ้งเป็น ไข่มุกลาวา และบราวน์ชูก้าเจลลี่ อร่อยเข้ากันดีค่ะ

  ส่วนอีก 2 เมนูที่สั่งมาชิม ก็คือ ชาเขียวมะลิ ราคา 40 บาท และชาน้ำผึ้งมะนาว ราคา 50 บาท ทั้ง 2 เมนูก็ทำออกมาได้อร่อย กำลังดี ดื่มแล้วสดชื่น มีความหอมของชาโดดเด่น ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยค่ะ สามารถเลือกระดับความหวานได้ตามความชอบ นอกจากนี้แล้วใครที่ชอบทานกาแฟ และเบเกอรี ที่ ฮูชาทีบาร์ ก็มีขายนะคะ เช่น Plain Croissant, Blueberry Crumble และ Apple Crumble cake เป็นต้น

  ใครที่แวะมาในย่านนี้ อย่าลืมแวะมานั่งพัก ทานชาอร่อย ๆ ที่ร้านนี้กันนะคะ ร้านเล็ก ๆ แต่สามารถชวนเพื่อนมานั่งชิลได้ สายคาเฟ่ตามไปอานรีวิวอื่น ๆ ได้ที่นี่

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://g.page/hoocha_teabar?share
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 10.00-18.30 น.
  Facebook : hoocha.teabar 

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post