More

  3 ผลิตภัณฑ์เก๋ จาก Hafele คว้ารางวัลในเวทีระดับโลก

  3 ผลิตภัณฑ์เก๋ จาก Hafele คว้ารางวัลในเวทีระดับโลก

  ผ่านไปอย่างชื่นมื่นสำหรับ งาน SICAM 2021 เวทีประกวดงานนวัตกรรมระดับโลก ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 12-15 ตุลาคม 2564  ณ เมืองปอร์เดโนนี ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี โดยล่าสุดผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ดีไซน์ของเฮเฟเล่ ได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย ส่วนแต่ละผลิตภัณฑ์ มีแนวคิดและฟังก์ชั่นการออกแบบอย่างไรบ้าง เรามีข้อมูลมาฝาก และเจาะลึกให้ได้ทราบกัน

  3 ผลิตภัณฑ์เก๋

  ชิ้นแรก “Linearlens” คือ เลนส์พร้อมรางสำหรับสตริปไลท์ ซึ่งพัฒนาร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันแสงสว่าง Bartenbach มาพร้อมคุณสมบัติโดดเด่นตรงที่สามารถถ่ายทอดแสงให้ส่องเฉพาะพื้นที่ได้เป็นอย่างดี แถมช่วยเพิ่มความสว่างมากถึง 2 เท่า ด้วยนวัตกรรมนี้จึงสามารถส่องสว่างได้อย่างสมบูรณ์แบบเมื่อใช้กับสตริปไลท์ LED คุณภาพสูง

  ขณะเดียวกันยังผลิตด้วยเทคโนโลยีที่สามารถลดแสงแยงตาลงได้กว่า 85% พร้อมควบคุมแสงไฟได้หลากหลาย ทั้งผ่านสวิตช์แบบต่าง ๆ หรือผ่านแอพฯ Hafele Connect mesh รวมทั้งยังประกอบเองได้ง่ายดายอีกด้วย

  3 ผลิตภัณฑ์เก๋

  3 ผลิตภัณฑ์เก๋

  ส่วนผลงานที่สอง ซึ่งเฮเฟเล่และบริษัทในเครืออย่าง “Nimbus” ได้ร่วมมือกันพัฒนาคือ “Lighting Pad Lounge” เป็นโซลูชั่นโคมไฟที่เผยรูปทรงอันทันสมัย ผลิตจากไม้ชั้นดีมาพร้อมกับแหล่งกำเนิดแสง LED ประสิทธิภาพสูง ที่ถูกขมวดรวมเข้ากับผ้าขนแกะอะคูสติก สำหรับสร้างเอฟเฟกต์แสงอันมหัศจรรย์ หรี่และเปลี่ยนอุณหภูมิสีได้ตั้งแต่ 2,700 – 4,000 เคลวิน (มาพร้อมอุปกรณ์สร้างแสงสว่างส่องลงด้านล่าง 1,700 ลูเมน และอุปกรณ์สร้างแสงสว่างส่องขึ้นที่สูงถึง 1,800 ลูเมน) จึงทำให้สามารถปรับระดับสีของแสงและความสว่างได้หลากหลาย เป็นทางเลือกใหม่ ๆ ให้แก่ผู้ใช้งานสำหรับสร้างสรรค์บรรยากาศได้ในแบบเฉพาะตัว

  3 ผลิตภัณฑ์เก๋

  3 ผลิตภัณฑ์เก๋

  และผลงานสุดท้ายคือ “JobTisch” เวิร์คสเตชั่นขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบมารองรับกับการ Work From Home (โต๊ะมีให้เลือก78 สี ขนาด 120 x 80 ซม. และ 90 x 66 ซม.) รวมถึงคำนึงถึงหลักสรีรศาสตร์  ผ่านตัวโต๊ะและเก้าอี้ที่สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ด้วยระบบไฟฟ้า จึงทำให้ใช้งานได้หลากหลาย ปรับเปลี่ยนอิริยาบถให้สอดคล้องกับการใช้งานที่ง่ายดาย ที่เจ๋งคือมาพร้อมกับโคมไฟตั้งโต๊ะ Roxxane ซึ่งสามารถปรับแสงสว่างให้สบายตาและเหมาะกับการทำงานที่ลงตัวได้นั่นเอง

  ทั้งนี้ทางด้าน นายโฟลเคอร์ เฮลสเติร์น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้กล่าวถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า

  “อัตลักษณ์สำคัญของเฮเฟเล่ คือการสอดแทรกความเป็นนวัตกรรมที่แข็งแกร่งผ่านตัวผลิตภัณฑ์อยู่เสมอ แนวคิดเหล่านี้สามารถพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีจากรางวัลที่เราได้รับบนเวทีระดับโลก”

   

  Cr.Photo : Hafele

   

  บทความน่าสนใจ : Sena House บ้านเสริมเกราะ! ผละจากบริบทอันวุ่นวาย

   

   

   

   

  Related Post