More

  ตามรอยร้านเด็ด หมูกระทะ ผู้พันคณิต

  ตามรอยร้านเด็ด หมูกระทะ ผู้พันคณิต

  ถ้าเอ่ยชื่อร้านหมูกระทะที่อร่อยติดอันดับในกรุงเทพฯ รับรองว่าต้องมีชื่อ “ผู้พันคณิต” ติดอันดับด้วยทุกครั้ง แล้วสาวกหมูกระทะแบบเราจะพลาดได้ไง ก็ต้องมาลองให้มันรู้ไป ว่าจะอร่อยสมกับคำร่ำลือหรือไม่ ซึ่งในวันนี้เราเลือกมาทานกันที่สาขานวลจันทร์ค่ะ

  ผู้พันคณิต

  ร้านสาขานี้จะไม่ใหญ่มากนะคะ มีที่นั่งประมาณ 10 กว่าโต๊ะ อยู่ติดริมถนนหาง่ายไม่หลงแน่นอน ใครที่ขับรถมาก็ไม่ต้องกังวลค่ะ มีที่จอดรถให้บริเวณหลังร้าน

  ร้านผู้พันคณิต หมูกระทะจะเป็นแบบชุด มี 3 ราคา ชุดเล็ก 250 บาท, ชุดกลาง 300 บาท และชุดใหญ่ 350 บาท ภายในชุดจะมีจานของสด 1 จาน และผัก 1 ตะกร้า ในจานของสดจะมีหมูสามชั้น หมูนุ่ม เครื่องใน กุ้ง และปลาหมึก นอกจากนี้ก็สามารถสั่งแยกเป็นจานมาเพิ่มได้ เนื้อสัตว์ต่าง ๆ จะเริ่มต้นจานละ 100 บาท

  วันนี้เรามาทานกัน 4 คน ก็จัดชุดใหญ่กันไป 2 ชุดก่อน สิ่งที่ชอบมากที่สุดเลยคือกระทะค่ะ เพราะมันใหญ่มาก ย่างหมูสะดวกสุด ๆ ไม่ต้องแย่งพื้นที่กันเลยค่ะ เตาที่ใช้ก็เป็นเตาถ่านร้อนไว ย่างเพลินมาก ถ้าไฟเริ่มเบาแล้วแต่เรายังไม่อิ่ม ก็ให้พนักงานมาเติมถ่านให้ได้นะคะ ที่นี่บริการดีมาก เรียกปุ๊บมาปั๊บ

  ผู้พันคณิต

  น้ำจิ้มของที่นี่จะให้มา 2 แบบนะคะ มีสีแดงและสีเขียว ทางร้านแนะนำว่าให้นำมาผสมกันในสัดส่วนตามชอบจะอร่อยกว่า แต่ลองชิมดูก่อนผสมนะคะ เพราะบางคนก็ชอบกินแบบเดี่ยว ๆ มากกว่า

  ผู้พันคณิต

  หมด 2 ชุดใหญ่แล้ว ยอมรับว่าอร่อยสมคำร่ำลือจริง ๆ ค่ะ หมูนุ่มหมักมากำลังดี สามชั้นชิ้นใหญ่เต็มคำ ย่างเกรียม ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มคือฟินมาก จนต้องสั่งหมูนุ่มและหมูสามชั้นมาเพิ่มอีก 2 จานใหญ่ อิ่มจุก ๆ ไปเลย ใครไม่อิ่มสามารถตบท้ายด้วยของหวานได้นะคะ มีให้เลือกเพียบ ใครที่ชอบทานหมูกระทะแบบเรา แนะนำว่าต้องไปทานให้ได้นะคะ รับรองว่าติดใจแน่นอน

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/chGo7DNoavke57JLA
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 14.00 – 22.30 น.
  โทร : 0948694161
  Facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100089963042959

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post