พาตะลุยกินร้านอร่อยที่ไต้หวัน

พาตะลุยกินร้านอร่อยที่ไต้หวัน

เมื่อครั้งที่แล้วเราได้พาทุกคนไปชิมชานมไข่มุก ร้านเด็ดไต้หวัน กันไปแล้ว สายกินอย่างเราไม่รอช้ารีบตามมาแนะนำของอร่อยเด็ดอื่น ๆ กันให้ไว มีเมนูไหนบ้างที่มาแล้วต้องไปลองชิมให้ได้ วันนี้มีร้านอร่อยที่ไต้หวัน ร้านไหนบ้างตามไปดูกันเล้ยยยย

Prince Cheese Potatoes มันบดราดชีส

ร้านเด็ดไต้หวัน

เป็นอาหารทานเล่นที่รสชาติอร่อยเข้มข้นด้านล่างสุดจะเป็นมันบดชุปเกล็ดขนมปังลงไปทอดร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มใน ใส่ท็อปปิ้งมาแบบแน่น ๆ ทั้งแฮมและข้าวโพด จากนั้นก็ราดชีสร้อน ๆ แบบท่วม ๆ เลยค่ะ อร่อยนัวรสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ ไม่เลี่ยนนะคะ ทานแล้วมันเข้ากันดีค่ะ ถ้าได้มาเดินเล่นที่ซีเหมินติงก็ลองแวะมาทานกันได้นะคะ ราคา 60 NT
พิกัด: MRT Ximen, Exit 6 แล้วเดินตาม Google Map : https://goo.gl/maps/LkO8N    

 

เต้าหู้เหม็น

ร้านเด้ดไต้หวัน

มาไต้หวันแล้วไม่ได้ลองเต้าหู้เหม็นถือว่ามาไม่ถึงนะคะ ร้านเต้าหูเหม็นที่นี่มีอยู่หลายร้านมาก ๆ เดินไปทางไหนแล้วได้กลิ่นคล้ายท่อระบายน้ำ อย่าเข้าใจผิดนะคะ นั่นของอร่อยยยย ทนกลิ่นแล้วลองทานดูก่อน เชื่อเถอะค่ะว่ามันอร่อยสุด ๆ ติดใจเลยค่ะ เจอร้านไหนก็อยากจะลองกินไปซะทุกร้าน ยิ่งเหม็นยิ่งอร่อยค่ะ เต้าหู้เหม็นนี้กำเหนิดมาแบบมีประวัตินะคะ มีเรื่องเล่ากันมาว่า กำเหนิดมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง จากการที่พ่อค้าเต้าหู้คนหนึ่งบังเอิ๊ญ บังเอิญหมักเต้าหู้เก็บเอาไว้จนกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง แต่เมื่อได้ลองทานแล้วรสชาติกลับอร่อยมากอย่างไม่น่าเชื่อ เต้าหู้เหม็นที่ทำขายกันในปัจจุบันมีทั้งแบบทอด นึ่ง หรือทานกับน้ำซุป ลองเลือกทานได้ตามความชอบเลยค่ะ ส่วนตัวผู้เขียนชอบทานแบบทอดกรอบ ๆ กับเครื่องเคียงเป็นผักดองเยอะ ๆ 

 

Din Tai Fung(ติ่น ไท่ ฟง)

สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูติ่มซำ แนะนำว่าต้องมาร้านนี้เลยค่ะ ที่นี่มีเมนูเด็ดคือ เสี่ยวหลงเปาสูตรดั้งเดิม แป้งบาง ๆ นุ่ม ๆ ห่อไส้หมูรสชาติเข้มข้น และน้ำซุปรสกลมกล่อม กัดเข้าไปทั้งคำคืออร่อยฟินมาก ๆ ค่ะ สาขาต้นตำหรับเปิดมานานกว่า 40 ปีแล้วค่ะ เรียกว่ามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก นอกจากเสี่ยวหลงเปาแล้วยังมีเมนูอื่น ๆ ที่อร่อยไม่แพ้กัน เช่น เกี๊ยวราดซอสสไตล์เสฉวน เกี๊ยวกุ้ง ข้าวผัดพอร์คชอพ และอื่น ๆ อีกมากมายหลายเมนู ร้านติ่น ไท่ ฟง นั้นมีหลายสาขา ทั้งในไต้หวันและต่างประเทศปัจจุบันมีสาขาที่ไทยด้วยนะคะ ไปลองทานกันดูค่ะ

 

XIN MALA

ถ้าพูดถึงการมาทานของอร่อยที่ไต้หวัน เมนูที่ใคร ๆ ก็นึกถึงนั่นก็คือ เมนูชาบูหมาล่า ซึ่งที่ไต้หวันนั้นมีร้านเด็ด ๆ อยู่เยอะมาก วันนี้เราขอแนะนำร้าน Xin Mala ซึ่งเป็นร้านในเครือของ Mala Yuanyang ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อเสี่ยงโด่งดังมาก ๆ นะคะ ราคาเริ่มต้นที่ 598 NT ค่ะ เราสามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 อย่างนะคะ ซุปตัวไฮไลท์ก็ต้องเป็นซุปหมาล่าของเค้าหล่ะค่ะ รสชาติเข้มข้น เผ็ดชาแบบสะใจ วัตถุดิบของเค้าดีมาก ๆ มีเนื้อหลากหลายส่วนให้เลือก อาหารทะเลก็สดอร่อย นอกจากนี้ยังมีไอศกรีม ฮาเก้น-ดาส ให้ทานเป็นของหวานปิดท้ายอีกด้วยนะคะ เรียกว่าอร่อยอื่มคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปแน่นอน
พิกัด: MRT Ximen, Exit 6 แล้วเดินตาม Google Map : https://goo.gl/maps/Ao1ewCgMWnz 

 

บะหมี่อาจง

ร้านเด็ดไต้หวัน
Cr.Pinterest
ถ้ามีโอกาสได้ไปเดินเล่นที่ซีเหมินติง ร้านอาหารเด็ด ๆ ที่ไม่ควรพลาดก็คือ ร้านบะหมี่อาจงนี่แหละค่ะ สังเกตได้ง่าย ๆ เลยเพราะหน้าร้านจะคิวเยอะมากกกกก ยาวเหยียดค่ะ ที่นี่ไม่มีโต๊ะให้นั่งทานนะคะ บะหมี่อาจงนี้ตัวเส้นจะเล็ก ๆ เหมือนเส้นหมี่บ้านเราค่ะ ตัวเส้นทำจากข้าวสาลี ส่วนน้ำซุปจะมีลักษณะเหนียวข้นต้มมาจากหอยเชลล์ คล้าย ๆ น้ำซุปกะเพาะปลาบ้านเราค่ะ โดยรวมแล้วอร่อยกลมกล่อมถูกใจ ราคาถ้วยเล็ก 50 NT ถ้วยใหญ่ 65 NT
พิกัด: MRT Ximen, Exit 6 

 

Lai Ah Po Yu Yaun บัวลอยน้ำขิง

ร้านเด็ดไต้หวัน

ร้านนี้จะอยู่ที่หมู่บ้านจิ่วเฟิ่นนะคะ ลักษณะจะเป็นบัวลอยที่เม็ดออกเหลี่ยม ๆ หลากหลายสีสัน ส่วนผสมก็มาจาก เผือก มัน งาดำ ชาเขียวและอื่น ๆ  เราสามารถเลือกได้ค่ะว่าจะทานรสไหน หรือจะทานรวม ๆ ก็ได้ มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ราคาอยู่ที่ 50 NT ทานไปชมเมืองจิ่วเฟิ่นไป อร่อยฟินค่ะ

 

A-Jou Peanut Ice Cream Roll 
ร้านเด็ดไต้หวัน
Cr.Pinterest

มาหมู่บ้านจิ่วเฟิ่นแล้วก็ต้องมาลองทานไอศกรีมถั่วม้วนโรยหน้าผักชีร้านนี้นะคะ จะใช้แผ่นแป้งบาง ๆ คล้ายแผ่นโรตีสายไหมบ้านเรารองเอาไว้ชั้นแรก โรยด้วยถั่ว จากนั้นตักไอศกรีม 2 ก้อนลงมาโปะบนถั่วค่ะ ทีเด็ดคือโรยผักชีปิดท้าย แล้วม้วนปิดคล้าย ๆ กับโรตี ลองทานดูแล้วอร่อยเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ ราคาอยู่ที่ 40 NT

 

Hometown Barbecue Chicken

ร้านเด็ดไต้หวัน

ร้านไก่ทอดที่คนท้องถิ่นแนะนำมาค่ะ จะเป็นไก่ชิ้นใหญ่ยักษ์ ชุบแป้งและเกล็ดขนมปังลงทอดจนกรอบ รสชาติอร่อยมีความหวานของซอสบาบีคิวนิด ๆ ต้องไปลองค่ะ ร้านนี้ถือว่าเป็น ร้านเด็ดไต้หวัน ที่คนไต้หวันเองแนะนำมาเองเลยนะคะ
พิกัด: Shilin Night Market

วันนี้อิ่มท้องกันรึยังคะ ร้านที่เราได้แนะนำไปวันนี้ มีร้านไหนที่ถูกอกถูกใจกันบ้าง ถ้าได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวไต้หวันเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะไปตามรอยกันให้ครบทุกร้านนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน โอกาสหน้าจะมารีวิวเจาะลึกแต่ละร้านให้ได้อ่านกันอีกครั้ง รอติดตามนะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวไปลดน้ำหนักก่อนนะคะ อิอิ

 


ชานมไข่มุก ไต้หวัน ร้านเด็ดโดนใจไปแล้วต้องลอง คลิก

fahwoww
fahwoww
สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

Related Post