More

  ฟาร์มแกะชิงจิ้ง (Cingjing Farm) สวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน

  ฟาร์มแกะชิงจิ้ง(Cingjing Farm) สวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน

  ฟาร์มแกะชิงจิ้ง

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวท่องเที่ยวทุกคน วันนี้เราก็จะพาทุกท่านมาเที่ยวต่างประเทศกันอีกแล้วนะคะ จุดมุ่งหมายของเราวันนี้ก็คือ ฟาร์มแกะชิงจิ้ง ที่ไต้หวันนั่นเองค่ะ หลายคนอาจจะทำท่างง ๆ ซักเล็กน้อยว่าฟาร์มแกะนี้อยู่ที่ไหนในไต้หวัน เนื่องจากที่นี่อาจจะยังไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนักสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักที่นี่กันค่ะรับรองว่าติดตาตรึงใจในความสวยงามอย่างแน่นอน แต่ก่อนจะไปเที่ยวฟาร์มแกะกัน จะพาไปรู้จักไต้หวันกันซักเล็กน้อยนะคะ

  ไต้หวัน เป็นเขตปกครองพิเศษที่มีพื้นที่เป็น เกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศจีน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่นะคะ ประกอบไปด้วย 5 เกาะใหญ่ คือ จินเหมิน ไต้หวัน เผิงหู หมาจู่ และอูชิว และเกาะเล็ก เกาะน้อย อีกมากมาย มีเมืองหลวงคือ กรุงไทเป ค่ะ แต่วันนี้เราจะพาท่านเลยจากกรุงไทเปมาซักหน่อย มาเที่ยวกันที่ เมืองหนานโถวค่ะ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง ทะเลสาบสุริยันจันทรา ซึ่งเราจะพามาเที่ยวในโอกาสถัดไป ส่วนในวันนี้นั้นนนนน เราจะพามาเที่ยวกันที่ฟาร์มแกะชิงจิ้งกันก่อนค่ะ พร้อมแล้วตามมาค่ะ

  ฟาร์มแกะชิงจิ้ง

  ฟาร์มแกะชิงจิ้ง (Cingjing Farm) หรือที่ได้ฉายาว่า “สวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน” ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวไต้หวันเลยนะคะ การมาเที่ยวที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ  เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สัมผัสกับแสงแดดอ่อน ๆ สีเขียวของทุ่งหญ้า และความน่ารักของบรรดาลูกแกะขนปุย 

  ชิงจิ้งฟาร์ม เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ปี 1961 ถือเป็นฟาร์มแกะเก่าแก่ของไต้หวัน  ภายในฟาร์มนั้น จะเป็นทุ่งโล่งกว้างบนเขาลาดชัน ที่นี่จะปลูกต้นไม้ ดอกไม้และผลไม้เมืองหนาวเอาไม้มากมาย อาทิเช่น ลูกพีช กีวี ดอกลิลลี่ ทิวลิป ต้นเมเปิ้ล เป็นต้น

  ฟาร์มแกะชิงจิ้ง

  นอกจากจะมีต้นไม้ ผลไม้และดอกไม้ต่าง ๆ แล้วที่นี่ยังเลี้ยงสัตว์เอาไว้มากมายหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นวัวพันธุต่าง ๆ เช่น วัวเฮียร์ฟอร์ด วัว อเบอร์ดีนออกัส ม้าแคระโพนี่ แกะสายพันธุ์คอร์ริเดล และบาร์บาโดส เป็นต้น ซึ่งจะมีการแบ่งแยกออกเป็นคอก ๆ แต่ละสายพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีการแสดงโชว์ต่าง ๆ เกียวกับสัตว์ เช่น การตัดขนแกะ การขี่ม้า และนักท่องเที่ยวยังสามารถให้อาหารและถ่ายรูปกับบรรดาสัตว์ที่สุดแสนน่ารักนี้ได้อีกด้วย  

  หากต้องการเดินชมธรรมชาติต่าง ๆ ในฟาร์มก็สามารถเดินได้อย่างสะดวกสบายค่ะ เพราะที่นี่เค้าทำเส้นทางสำหรับเดินชมธรรมชาติไว้ดังนี้ 

  ฟาร์มแกะชิงจิ้ง

  เส้นทางกำแพงยาว (Great Wall Trail) ประมาณ 250 เมตร ชมทิวทัศน์แบบเนินเขา กว้างไกลสุดลูกหูลูกต

  เส้นทางชมดอกซากุระ (Sakura Trail) ประมาณ 500 เมตร ซากุระที่นี่จะบานในช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

  เส้นทางสวนชา (Tea Garden Trail) ประมาณ 500 เมตร ชมไร่ชาสวย ๆ บนเนินเขา

  เส้นทางทะเลสาบหยก (Jade Lake Trail) ประมาณ 2,300 เมตร เส้นทางนี้จะมีทั้งฟาร์มชาและทะเลสาบตลอดสองข้างทาง ได้บรรยากาศที่สดชื่นและสวยงาม

  เส้นทางวิวภูเขา (Mountain View Route) ประมาณ 500 เมตร จุดเริ่มต้นเส้นทางอยู่ที่ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ถ่ายรูปเล่นกับสัตว์น่ารัก ๆ และเดินเส้นทางชมวิวภูเขา

  เส้นทางดอกมากาเร็ต (Marguerite Route) ประมาณ 600 เมตร ชมความงามของดอกมากาเร็ตสีขาว สวยงาม สะอาดตา

  เส้นทางวิลโลว์ (Willow Route) ประมาณ 750 เมตร เป็นเส้นทางตัดผ่านป่า ได้ใกล้ชิดต้นไม้ใบหญ้าเป็นธรรมชาติมาก ๆ

  เส้นทางชมพระอาทิตย์ตกดิน (Sunset Route) ประมาณ 1,000 เมตร ชมพระอาทิตย์ตกดินท้องฟ้าสีสวย ตัดภูเขาสีเขียวสวยงาม โรแมนติก

  เส้นทางบันได (Staircase Route) ประมาณ 1,800 เมตร สามารถเดินเล่นรับลมชมวิวได้อย่างเพลิดเพลิน

  ค่าเข้าชม:
  บุคคลทั่วไป
  วันธรรมดาราคา
  160 เหรียญไต้หวัน
  วันหยุดสุดสัปดาห์ / วันหยุดนักขัตฤกษ์ 200 เหรียญไต้หวัน
  ผู้ใหญ่ (อายุ 65 ปีขึ้นไป)
  วันธรรมดาราคา 80 เหรียญไต้หวัน
  วันหยุดสุดสัปดาห์ / วันหยุดนักขัตฤกษ์ 100 เหรียญไต้หวัน
  เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี 20 เหรียญไต้หวัน

  หมายเหตุ :1 เหรียญไต้หวัน ประมาณ 1.1 บาทไทย

  การเดินทาง
  1.โดยรถไฟจาก Taipei Station ไป Taichung Station แล้วต่อ Nantou Bus ที่หน้าสถานีไปยังฟาร์มแกะชิงจิ้ง รถไฟมีอยู่ 2 แบบนะคะ
  รถไฟความเร็วสูง HSR ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ราคา 700 เหรียญไต้หวัน
  รถไฟธรรมดา TSR ใช้เวลา 90n นาที ราคา 200 เหรียญไต้หวัน
  2.โดยรถบัส
  KUO-KUANG MOTOR ขึ้นที่สถานี Taipei West Bus Station อาคาร Terminal B ไปลงที่ Puli Station แล้วต่อรถบัส Nantou ไปลงที่ฟาร์มแกะชิงจิ้ง รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://www.kingbus.com.tw/en/

   


  พาตะลุยกินร้านอร่อยที่ไต้หวัน คลิก

   

   

   

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post