More

  ถนนสุดโหด 5 โค้ง ประเทศไทย ทั้งชัน และ หักศอก ต้องระวัง

  การเดินทางท่องเที่ยว ในประเทศไทย ส่วนมากนิยมใช้รถในการเดินทางเพื่อไปถึงจุดหมาย แต่จุดหมายปลายทางอันสวยหรู อาจต้องพบเจอความยากลำบาก และเป็นประสบการณ์ที่ต้องจดจำ เราจะขอแนะนำ ถนนสุดโหด ของประเทศไทย ที่มีโค้งอันตราย หรือ ต้องระวังอย่างมาก

  ถนนขึ้นภูทับเบิก

  เนื่องจากเป็นยอดภูที่สูงมาก ที่หลายคนพิชิตมาแล้ว ภูทับเบิก อยู่จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่มีความสูงชันมาก ทำให้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ยิ่งหน้าหนาวแล้ว กลางวันยังเย็นอยู่เลย แต่ก่อนที่จะไปพิชิตยอดเขาลูกนี้ รับรองว่ารถเล็กหรือรถตู้ต้องมีหนาวก่อนขึ้นถึงแน่นอน เพราะความชันของภูทับเบิก จึงเรียกได้ว่าเป็น ถนนสุดโหด อันดับต้นๆของไทยเลยค่ะ ระยะทางจากตีนเขาขึ้นสู่ยอดภู รวมแล้ว 18 กิโลเมตร ซึ่งเคยมีคนนั่งนับจำนวนโค้งรวมได้ 111 โค้งพอดี เลขสวยเลย

  ถนนเข้าแม่สอด

  ถนนสายเอเชีย สาย 1 ก่อนเข้าตัวเมืองจังหวัดตาก มีแยกซ้ายป้ายไปแม่สอด ระยะทางจากต้นถนนสายเอเชียนั้น อีก 1 ชั่วโมง เพื่อนๆ จะได้พบกับ ถนนสุดโหด กันหล่ะ แต่ด้วยความที่เป็นถนนใหญ่ และดีมาก ทำให้บรรยากาศการขับรถค่อนข้างชิลล์ และที่สำคัญ ช่วงหน้าหนาว มีได้พบกับทะเลหมอกแน่นอน ไปกันค่ะ ไปกัน

  ถนนทางขึ้นอุทยานเขาใหญ่

  รับรองว่าหลายคนเคยไปเขาใหญ่แล้วแน่นอน แต่หลายคนไปรับบรรยากาศตีนเขาก็ได้อารมณ์แล้ว แต่สายลุยทั้งหลายต้องการเขาไปกางเต็นท์ในอุทยานเลย และการขึ้นอุทยานต้องผ่านด่านโค้งหลายโค้ง ซึ่งแคบและเล็กก็มี ทางริมหน้าผาก็มี และที่สำคัญที่สุดคือต้องระวังสัตว์ป่าทั้งหลายด้วย แต่ความโหดก็ยังไม่มาก ถ้าเทียบกับอีก 2 อันดับต่อไป

  โค้งปิ้งงู

  picture: pinterest

  แค่ชื่อก็บอกได้ว่ามันโค้งขนาดไหน โค้งปิ้งงูอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน ที่ใครจะไปสกลนคร และเดินทางจากกาฬสินธุ์จะต้องผ่านเส้นทางนื้ ที่ได้ชื่อนี้เพราะภาพถ่ายมุมสูงทำให้เห็นเส้นทางยาวๆ คดเคี้ยวไปมาๆ หลายชั้น ซึ่งริมทางมีหลักกิโลเมตรยักษ์เป็นที่สังเกต ไม่รู้ตอนนี้มีใครไปนับโค้งหรือยังว่ามีกี่โค้ง แต่คงไม่โค้งเท่ากับอันดับสุดท้าย

  1864 โค้งขึ้นแม่ฮ่องสอน

  รับรองได้ว่าใครเคยไปแม่ฮ่องสอนโดยรถยนต์ จะต้องโม้ได้ว่าไปมาแล้ว เพราะทางขึ้นแม่ฮ่องสอนมีถึง 1864 โค้ง ไปกลับก็ 3728 โค้ง คนไปอำเภอปาย มันแค่ครึ่งทาง ยังไม่ได้ถ่ายรูปกับป้าย “ผู้พิชิต 1864 โค้ง” ที่วัดพระธาตุดอยกองมู รับรองได้ว่า แม่ฮ่องสอนมันเยี่ยมจริงๆ ถ้าไปถึง ซึ่งระหว่างทางจะผ่านทางคดเคี้ยวมากมาย ริมเขาก็มี ดงต้นไม้ใหญ่ก็เยอะ ผ่านหมู่บ้านชนเผาหลากหลาย วัดที่สวยแปลกตา และกับบรรยากาศของทะเลหมอกทอดยาว อย่างจุดชมวิวดอยแม่อูคอ เชื่อได้เลยประทับใจมากแน่ๆ

  รู้เรื่องรถ คลิกเลย

  สายลุย คลิกเลย

  Related Post