More
  spot_img

  เผย 10 ไอเทมที่สายกางเต็นท์มือใหม่ควรมี ต้อนรับหน้าฝน

  หน้าฝนมาแล้ว ไหนใครสายกางเต็นท์ยกมือขึ้น ช่วงนี้อากาศดีมาก ๆ เลย เหมาะกับการไปกางเต็นท์มาก ยิ่งไปขึ้นเหนือได้เห็นทะเลหมอกสวย ๆ ยิ่งทำให้ใจฟู เอาร่างกายไปสัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ สักครั้ง คงจะดี แต่สำหรับใครที่อยากไปกางเต็นท์ หรือกำลังตรวจสอบอุปกรณ์กางเต็นท์อยู่ ลองมาทางนี้ เพราะวันนี้ Inzpy.com ขอเสนอ 10 ไอเทมที่สายกางเต็นท์มือใหม่ควรมี ต้อนรับหน้าฝน

  มาเร็ว ๆ มือใหม่หัดกางเต็นท์มาดูกันว่าต้องเตรียมอะไรไปกันบ้าง

  เต็นท์

  1. เต็นท์

  เป็นสิ่งแรกที่ต้องคิดถึงกันเลยทีเดียวสำหรับสิ่งนี้ ซึ่ง เต็นท์ แต่ละแบรนด์ก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป ทั้งเต็นท์ที่เป็นแบบผ้าใบ ผ้าแคนวาส และอื่น ๆ โดยการเลือกเต็นท์สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอันดับแรก ๆ เลยคือ ขนาด การใช้สอย สภาพอากาศ เพราะไปแต่ละที่จะมีสภาพอากาศที่ต่างกันไม่ว่าจะ ฝนตก ร้อนอบอ้าว หรือหนาวแบบสุดขีด และจำนวนคน เพราะเต็นท์จะมีตัวเลือกที่เป็นจำนวนคน 2, 3, 4, 6,… ส่วนสุดท้ายที่ต้องมาดูว่าเราจะเอาแบบไหนกันแน่นั่นคือ ราคา โดยราคาจะมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเลยนั่นเอง

  2. ผ้าปูรองเต็นท์ กราวชีท และฟลายชีท

  แผ่นรองใต้เต็นท์ หรือ ผ้าใบคลุม เต็นท์ ด้านบน เราจะสามารถใช้ปูรองนั่งก็ได้ โดยตัวนี้เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงพอสมควรหากเลือกมาได้ไม่ตรงขนาดหรือไม่ดีพออาจจะทำให้น้ำท่วมเต็นท์ได้หากไปหน้าฝน และราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันปลาย ๆ เลยทีเดียว ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความชอบส่วนบุคคลเลย

  เต็นท์

  3. ที่นอนเป่าลม เครื่องสูบลม หรือ ถุงนอน

  ตรงนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลว่าชอบการนอนแบบไหน และขึ้นอยู่กับรูปแบบของการไปกางเต็นท์ด้วยเช่นเดียวกัน ราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน

  4. โต๊ะปิกนิก และ เก้าอี้สนาม

  ถือว่าเป็นของสำคัญอย่างมากเลยนะคะสำหรับสายกางเต็นท์ อย่างโต๊ะปิกนิกที่ใช้ทั้งวางของ ทำอาหาร ทานอาหารและสังสรรค์กัน นอกจากนั้นยังมีเก้าอี้ซึ่งเป็นของคู่กันอยู่แล้ว เก้าอี้จะต้องเป็นแบบพับได้เพื่อความสะดวกในการพกพานั่นเอง

  เต็นท์

  5. แก้วน้ำ จาน ชาม และ กระทะปิกนิก

  สิ่งที่ควรมีและไม่ควรลืมนั่นก็คือแก้วน้ำ จาน ชาม และกระทะปิกนิก อุปกรณ์ประกอบอาหารและทานอาหาร ต้ม ผัด แกง ทอด นั้นเป็นสิ่งจำเป็นและควรเป็นแบบพกพาสะดวกใช้งานง่าย ล้างง่าย ในส่วนของราคาขึ้นอยู่กับความชอบของชาวแคมป์เลย

  6. เตาแก๊สปิกนิก เตาถ่าน ถ่าน และไฟแช็ก

  การออกแคมป์กิจกรรมที่นิยมที่สุดคงหนีไม่พ้นการทำอาหาร แต่ถ้าขาดของในข้อนี้ไปอาหารเราจะไม่ได้กินกันเอานะคะ ดังนั้นนี่คือสิ่งของที่จำเป็นอย่างมากในการนำมากางเต็นท์

  เต็นท์

  7.  ไฟฉาย ตะเกียง โคมไฟ และแบตสำรอง

  หากเราไปสถานที่กางเต็นท์แต่ที่นั่นไม่มีไฟฟ้าให้บริการ ซึ่งเดี๋ยวนี้มักจะเป็นแบบนี้กันแล้ว เพราะอยากให้เข้าถึงกับธรรมชาติมาก ๆ หรืออาจจะห่างไกลแหล่งไฟฟ้า นี่คือของอีกอย่างที่จำเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ หากไม่มีเพื่อนเต็นท์ข้าง ๆ คงต้องอยู่กับความมืดไปยันเช้าแน่ถ้าลืมสิ่งนี้ไป

  8. มีดอเนกประสงค์

  นับว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่จำเป็นและสำคัญอย่างมากในการออกไปกางเต็นท์ข้างนอก เพราะมีประโยชน์เยอะมากรับรองว่าถ้าหากลืมพกไปต้องมีเสียใจกันบ้าง ไม่ว่าจะทำอาหาร ตัดกิ่งไม้ เปิดขวด เปิดกระป๋อง ล้วนต้องใช้มีดทั้งนั้น ยังไงก็ห้ามลืมพกไปเด็ดขาด

  เต็นท์

  9. ยากันยุง และยาสามัญประจำบ้าน

  สิ่งที่มาคู่กับการกางเต็นท์นั่นก็คือยุง หรือ แมลง และอาจเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นเราควรเตรียมจำพวกยากันยุง ยาสามัญประจำบ้านที่เป็นแบบพกพา เช่น แอลกอฮอล์ล้างแผล, อุปกรณ์ล้างแผล และยาแก้ปวด ลดไข้ ในกรณีฉุกเฉิน

  10. บรรยากาศและแหล่งกางเต็นท์ดี ๆ

  มาถึงข้อสุดท้ายแล้วและเป็นข้อที่สำคัญกว่าข้อไหน ๆ คือการเลือกหาที่กางเต็นท์ดี ๆ สวย ๆ ให้ใจฟู กินลม ชมบรรยากาศ นี่สิถึงจะเรียกว่ามากางเต็นท์กันจริง ๆ

  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับอุปกรณ์ที่ควรเตรียมสำหรับมือใหม่ หากใครกำลังสนใจเข้าร่วมก๊วนชาวแคมป์ และต้องการหาของอยู่ ลองเข้ามาเช็คความพร้อมก่อนเพื่อความชัวร์จะได้ไปตั้งแคมป์อย่างมีความสุขนะคะ

  ขอขอบคุณภาพ Pinterest

  poy
  poy
  ต้องมีอะไรผิดพลาดตรงไหน ไม่เข้าใจเลยสักครั้ง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended