More

  10 อันดับ เมืองที่ดีที่สุด ในเอเชีย ปี 2022

  10 อันดับ เมืองที่ดีที่สุด ในเอเชีย ปี 2022

  มีการจัดอันดับ เมืองที่ดีที่สุด ในเอเชีย ในหัวข้อ 10 เมืองที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดทำขึ้นโดย Travel and Leisure Asia เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ปรากฏว่าประเทศไทยนั้น ติดถึง 2 เมืองด้วยกัน มีที่ไหนบ้าง ลองมาดูกันได้เลย

  อันดับ 1. กรุงเทพมหานคร (Bangkok)

  เมืองที่ดีที่สุด

  เมืองหลวงของประเทศไทย มหานครที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากที่สุด ถูกจัดให้เป็นเมืองที่ดีที่สุดในการจัดอันดับเมืองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กรุงเทพมหานครสามารถหาที่พักระดับโรงแรม 5 ดาว ได้ง่าย ในขณะที่เดินออกมาก็จะได้พบกับสตรีทฟู้ดมากมายในราคาถูก อีกทั้งยังเดินทางไปทะเลได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง เป็นแหล่งรวมความประทับใจของนักท่องเที่ยว ด้วยผู้คนที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ทำให้กรุงเทพฯ ยังคงครองแชมป์เมืองที่ดีที่สุดมาอย่างยาวนาน

  อันดับ 2. สิงคโปร์ (Singapore)

  เมืองที่ดีที่สุด

  ประเทศที่มีพัฒนาการมาอย่างต่อเนื่อง สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาได้ตลอด มีการสร้างแหล่งแลนด์มาร์คใหม่ ๆ เกิดขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ประเทศสิงคโปร์กลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

  อันดับ 3. ดานัง (Danang)

  เมืองทางตอนกลางของเวียดนามอย่าง ดานัง ที่มีทั้งภูเขา และทะเล มีความอุดมสมบูรณ์ทางด้านอาหาร และธรรมชาติ อีกทั้งยังสร้างแลนด์มาร์คอย่างสะพานมือให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไป เป็นจุดน่าสนใจอีกจุดของประเทศเวียดนาม ทำให้ติดอันดับที่ 3 อย่างรวดเร็ว

  อันดับ 4. กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur)

  สถาปัตยกรรมอย่าง ตึกปิโตรนาส ตึกแฝดที่สูง สวยงามยามเย็น เป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาช็อปปิง และถ่ายรูปตึกนี้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นชาวมุสลิม ประเทศแถบตะวันออกกลาง แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวอีกหลากหลายประเทศที่เข้ามาด้วย

  อันดับ 5. ฮานอย (Hanoi)

  เมืองทางภาคเหนือของเวียดนาม อย่างฮานอย ที่มีอ่าวฮาลองเบย์ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาล่องเรือ ดูความสวยงามของเขาหินปูน รูปร่างแปลกตา เป็นเมืองน่าสนใจที่ติดอยู่ในอันดับที่ 5 นี้

  อันดับที่ 6. เชียงใหม่ (Chiang Mai)

  เป็นอีกเมืองของประเทศไทย ที่ติดอยู่ใน 10 อันดับเมืองน่าเที่ยว เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีทั้งวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม และร่องรอยประวัติศาสตร์ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาศึกษา อีกทั้งผู้คนยังมีความเป็นมิตรอีกด้วย อาหารการกินก็เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางอีกที่ของนักท่องเที่ยว

  อันดับ 7. ฮ่องกง (Hong Kong)

  มาติดอันดับใน Travel and Leisure Asia ด้วย น่าจะเป็นเรื่องค่าครองชีพที่สูงขึ้นมากในฮ่องกง เลยมาอยู่อันดับ 7 แต่เรื่องอาหารการกิน หากไม่สูงมาก ฮ่องกงถือว่าเป็นประเทศที่ไปทานอาหารได้อร่อยที่สุดเลย

  อันดับที่ 8. โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh City)

  โฮจิมินห์ เมืองทางตอนใต้ของเวียดนาม เป็นเมืองที่มีการพัฒนาอยู่ตลอด ตึกสูงเริ่มมีให้เห็นมากขึ้น เป็นนครหลวงที่มีคนหนาแน่นมากเมืองหนึ่งในเอเชีย ด้วยอาหารการกินได้ง่าย และมีคาเฟ่เปิดกันมาก หลากหลายสไตล์ รวมถึงกาแฟเวียดนาม ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศนี้

  อันดับ 9. พนมเปญ (Phnom  Penh)

  เมืองหลวงของประเทศกัมพูชา เป็นเมืองที่น่าจับตามองมาก มีการขยายธุรกิจในทุกด้าน มีการลงทุนเพิ่มมากขึ้น และยงมีร้านอาหารนานาชาติ ไปเปิดร้านกันมากขึ้นเรื่อย ๆ

  อันดับ 10. จาการ์ตา (Jakarta)

  เมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซีย เมืองใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ มีทั้งสตรีทฟู้ดที่เป็นอาหารแบบท้องถิ่น และโรงแรมระดับ 5 ดาว หลายแห่งที่มาเปิดให้บริการ ได้มาอยู่ในอันดับที่ 10 ของการโหวตจัดอันดับในครั้งนี้

  เห็นแล้วต้องบอกว่า ประเทศไทย เป็นประเทศที่น่าเที่ยวที่สุด ที่ติดอันดับถึง 2 เมืองด้วยกัน ทั้งนี้เป็นเพราะคนไทยเป็นคนน่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใส และรสชาติอาหารของบ้านเรานั้นดีเลิศ ทำให้ประเทศไทยเป็น เมืองที่ดีที่สุด ในการโหวตในครั้งนี้

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post