More

  ทรงผมแบบนี้เรียกว่า Wolf Cut ทรงผมยอดฮิตที่สุดแห่งปี

  หลายๆ คนคงจะเคยเห็นผ่านตามาบ้างแล้วกับผมทรงนี้ Wolf Cut เพราะดาราศิลปินหลายคนไม่ว่าจะในไทยหรือต่างประเทศมักจะทำผมทรงนี้กันอยู่บ่อยๆ ในช่วงนี้ ผมทรง Wolf Cut อธิบายง่ายๆ เลยคือการตัดผมแบบไล่ระดับให้เกิดเลเยอร์และเซ็ตให้ดูยุ่งเหยิงนิดหน่อย เพราะทรง Wolf Cut ไม่จำเป็นต้องเนี้๊ยบแต่ต้องเปรี้ยวแซ่บแบบตัวแม่ ผมทรงนี้เคยฮิตมาก่อนแล้วค่ะ ในช่วงยุค 70-80 เป็นการผสมผสานระหว่าง Shag กับ Mullet สามารถตัดได้แม้กระทั่งผมตรงหรือหยักโศก

  ทรงผม Wolf Cut 2021
  Cr.Photo ; behindthechair.com,amp.reddit.com

  ทำไมถึงเรียกว่า “Wolf Cut” แน่นอนว่าชื่อนั้นมักมาจากลักษณะเฉพาะของมัน อย่างทรงนี้นั้นก็ตรงตัวเลย เป็นทรงที่เลียนแบบลักษณะแผงคอที่ฟูพองของหมาป่า ถ้าอยากจะไว้ผมยาวแต่รู้สึกลังเลกับการต้องจัดทรง เราขอแนะนำทรงนี้เลยจ้า ใช้เวลาจัดทรงไม่นานก็อินเทรนด์ไปกับโลกแฟชั่นแล้วล่ะจ่ะ

  ทรงผม Wolf Cut 2021
  Cr.Photo ; beauty.hotpepper.jp ,vm.tiktok.com ,Pinterest

  Wolf Cut ตัดได้ทั้งผมยาวและผมสั้น เพียงแค่ผมด้านหน้าและด้านผมบนนั้นต้องมีการตัดทอนให้ดูบางลง เพิ่มสีสันหน่อยสิ เพื่อไม่ให้ดูเบื่อแบบ 70-80 สไตล์

  ทรงผม Wolf Cut 2021
  Cr.Photo ; rodankersalons.com, Pinterest

  ถึงแม่ว่าผมทรงนี้นั้นจะดูง่ายดายสำหรับการเซททรง แต่ก็เป็นอีกหนึ่งทรงที่ต้องพิถีพิถันในขั้นตอนการตัด เราต้องหาช่างที่เชี่ยวชาญในการดูแลเส้นผมที่ต้องการเลเยอร์นี้ เพราะการใช้กรรไกรสไลด์เพื่อให้ดูบางเพียงอย่างเดียวไม่พอ มันอาจจะทำให้เส้นผมเรานั้นดูฟูเกินกว่าคำสวยได้นะ

  ทรงผม Wolf Cut 2021
  Cr.Photo ; twitter.com, amp.reddit.com

  หลายครั้งมักเกิดคำถามว่าทรงผม Wolf Cut นั้น เหมาะกับใคร ขอตอบตรงนี้เลยนะว่า ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลค่ะ ผู้ชายที่ชอบตามเทรนด์ก็สามารถตัดได้ ไม่เว้นแม้กระทั้งเด็กๆ ไม่มีถูกผิดสำหรับแฟชั่น แนะนำเลยสำหรับผู้หญิงที่มีหน้าผากกว้างทรงนี้ตอบโจทย์เธอแน่นอน

  ทรงผม Wolf Cut 2021
  Cr.Photo ; Pinterest

  ถ้าหากสาวๆ คนไหนชอบความเรียบง่าย ก็สามารถตัดทรงนี้ได้เช่นกัน เพียงแค่ตัดแต่งปลายผมให้ดูพริ้วไหวเข้ากับธรรมชาติการเรียงตัวของเส้นผมแต่ละคน ไม่ฝืนทิศทางของผมจนเกินไปนัก ทำให้แต่ละวันการเซทผมของคุณดูจะง่ายแสนง่ายเลยทีเดียว

  ทรงผม Wolf Cut 2021
  Cr.Photo ; Pinterest, beauty.hotpepper.jp, spn.ozmall.co.jp

  สาวๆ ที่มีผมเส้นใหญ่ หนา ไม่ต้องกังวลว่าจะสามารถตัดทรงนี้ได้หรือไม่ ตอบว่าได้แน่นอน ไม่ต้องกลัวการชี้ฟูแต่คุณกลับจะได้ทรงผมที่วอลลุ่มและแสนโรแมนติกด้วยซ้ำไป

  ทรงผม Wolf Cut 2021
  Cr.Photo ; kinarino.jp, elle.com, hadviser.com

  สำหรับคนที่ผมลีบแบน เหมาะกับ Wolf Cut แบบนี้ที่สุด ไม่ว่าจะทำกิจกรรมแบบไหนก็ไม่ต้องกังวล เพียงใส่ผลิตภัณฑ์จัแต่งทรงให้ดูพองก็เริดซะ

  ทรงผม Wolf Cut 2021
  Cr.Photo ; Pinterest, tiktok.com, wattpad.com

  Wolf Cut แบบเฟมินีนที่สง่างาม เพียงสไลด์ปลายผมแบบไล่เลเยอร์ จัดแต่งหน้าม้าแบบแสกให้มีเส้นผมเพียงเล็กน้อยปกปิดหน้าผาก แบบยูนาบี

  ทรงผม Wolf Cut 2021
  Cr.Photo ; Pinterest, mery.jp

  Wolf Cut สำหรับผมตรงและหลงใหลผมบ๊อบ เราสามารถผสมผสานหน้าม้าแบบหนาตรงให้ดูน่ารักแบบผมบ๊อบได้ ทำให้เราดูเด็กลงด้วยจ้า

  ทรงผม Wolf Cut 2021
  Cr.Photo ; linktr.ee

  อย่างที่กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้น ผมสั้นก็สามารถตัดทรงนี้ได้ พอยท์คือการสไลด์ปลายผมให้ดูบางรับกับรูปกะโหลกศีรษะ

  บทความที่คุณอาจสนใจ

  หนาวนี้ต้องใส่สีอะไร เช็คด่วน! เทรนด์สีประจำซีซั่นปี 2021

   

  Related Post