More

  เทคนิคช้อปปิ้งอย่างโปร ช้อปปัง ๆ มีตังค์เหลือ Shop at home ช่วงโควิด-19

  เทคนิคช้อปปิ้งอย่างโปร ช้อปปัง ๆ มีตังค์เหลือ Shop at home ช่วงโควิด-19

  เทคนิคช้อปปิ้ง อย่างโปร ให้คุ้มสุด! ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีการคลายล็อกดาวน์แล้ว แต่การอยู่บ้าน หรือ Work from Home เผื่อเฝ้าระวังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ก็ยังคงต้องระวังกันอยู่ แต่ทุกคนยังสามารถจับจ่ายใช้สอย Shop at home แบบออนไลน์ได้อย่างสะดวก ปลอดภัย ไม่เสี่ยงโรค แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีก วันนี้ Inzpy ขอนำเสนอเทคนิคช้อปปิ้งอย่างโปร มีตังค์เหลือ เมื่อต้อง Shop at home ช่วงหนีโควิด-19 มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

  เทคนิคช้อปปิ้ง
  Cr.Photo: pinterest.com

  เทคนิคช้อปปิ้ง อย่างมือโปร

  เทคนิคช้อปปิ้ง แบบคลาสสิก เทียบราคาก่อนตัดสินใจซื้อ

  เริ่มต้นด้วยเทคนิคแบบคลาสสิกก่อนเลยค่ะ เปรียบเทียบราคาเป็นอีกหนึ่งเทคนิคช้อปปิ้งที่สำคัญห้ามลืมเด็ดขาด! ถ้าอยากได้ของในราคาที่ถูกที่สุด อากู๋ หรือ Google (กูเกิล) ตัวช่วยขั้นเทพที่ช่วยเราได้ ทำรีเสิร์ชอย่างทั่วถึงค่ะ เทียบให้เห็นกันจะ ๆ ไปเลย ว่าซื้อร้านไหนถูกกว่า ประหยัดกว่า หรือว่าได้ของแถมเยอะกว่า เพื่อความคุ้มค่าสูงสุดของตัวเราเอง

  เพราะสินค้าชนิดเดียวกัน แบรนด์เดียวกันแต่ต่างร้าน ราคาก็อาจจะแตกต่างกันได้ ยิ่งในตอนนี้เว็บซื้อของออนไลน์ไม่ได้มีเพียงแค่เว็บเดียว ไหนจะแคมเปญลดราคาต่าง ๆ ที่ก็ไม่เหมือนกันอีกค่ะ

  เทคนิคช้อปปิ้ง
  Cr.Photo: shoppingplusonline.com
  เล็งไว้ก่อนว่าอยากได้ชิ้นไหน แล้วอดใจไว้รอซื้อช่วงโปร

  ของดีราคาถูกมีอยู่จริงค่ะ เพียงแต่เราอาจจะต้องรอเวลาสักนิด ต้องบอกว่าเว็บซื้อของออนไลน์เดี๋ยวนี้นี่เค้าขยันจัดเซลล์ จัดโปรกันเทือบทุกเดือน เพราะงั้นไม่ต้องกังวลหรอกค่ะว่าจะต้องรอนาน เดือนนี้ผ่านไป เดี๋ยวเดือนหน้าโปรใหม่ก็มาอีก หมุนเวียนกันไป

  อย่างที่เกริ่นนำไปนั้น เห็นกันชัด ๆ เลยว่ามีมาไม่ได้ขาดเลยจริง ๆ แถมบางเดือนยังมีหลายงานอีกด้วย เอาเป็นว่าถูกใจอะไร ก็เข้าไปกด Wishlist เอาไว้ก่อน พอถึงช่วง Grand Sale ก็จัดให้สาแก่ใจไปเลยค่า

  เพราะฉะนั้น เทคนิคช้อปปิ้ง หนึ่งก็คือ ถ้าสินค้าชิ้นนั้นเราไม่รีบจนเกินไป เราก็หยิบสินค้าใส่ตะกร้ารอไว้ก่อน แล้วเมื่อถึงเวลาโปรโมชั่น ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นประจำเดือน แคมเปญวันพิเศษ หรือสินค้านาทีทองประเภท Flash deal ต่าง ๆ ก็ค่อยตัดสินใจซื้อ คุณก็จะได้สินค้าในราคาที่ถูกลง และอาจจะได้รับสิทธิพิเศษอื่น ๆ ด้วยก็ได้นะ

  เทคนิคช้อปปิ้ง
  Cr.Photo: teknopk.com
  เสิร์ชหาคูปองและโค้ดส่วนลดให้ดี

  เป็นเทคนิคช้อปปิ้งที่เราอยากแนะนำก่อนจะกดชำระเงิน ต้องไปเสิร์ชหาคูปองส่วนลดของร้านค้าออนไลน์ที่เรากำลังช้อปอยู่มาให้จงได้ นั่นก็เพราะว่าร้านค้าออนไลน์สมัยนี้เค้ามีการแข่งขันกันสูง ดังนั้นแทบจะทุกเว็บจึงต้องกระหน่ำจัดโปรโมชั่น แจกคูปองส่วนลดกันอยู่ตลอด ๆ ความฟินก็ตกมายังผู้บริโภคอย่างเราไปอีก และถ้าไม่รู้ว่าจะไปหาที่ไหน ก็อย่าลืมเช็คอีเมลข่าวสารจากเว็บไซต์นั้น ๆ ทีเราสมัครสมาชิกเอาไว้

  เทคนิคช้อปปิ้ง
  Cr.Photo: www.abvt.com.au
  เช็คและใช้ดีลบัตรเครดิตให้คุ้มค่า เพื่อรับส่วนลดและเครดิตเงินคืน

  สำหรับคนที่ไม่ค่อยจะมั่นใจในการช้อปปิ้งออนไลน์มากนัก กลัวจะโดนโกงบ้างอะไรบ้าง การเลือกช้อปแบบจ่ายเงินปลายทางก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ ทำให้เรามั่นใจว่าได้รับของแน่ ๆ รับแล้วก็ค่อยจ่ายเงิน แต่กลับกันในมุมมองของคนที่อยากจะประหยัดเงินให้มากที่สุดจากการช้อป

  เลือกจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตไปเลย เพราะการเลือกวิธีชำระเงินแบบ “เก็บเงินปลายทาง” เนี่ย โดยทั่วไปแล้วก็มักจะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มมาด้วย แต่ถ้าเราจ่ายเงินไปเลยตั้งแต่ต้น ก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไป

  ไม่เพียงเท่านั้น แต่เรายังจะได้ใช้สิทธิพิเศษต่าง ๆ จากโปรโมชั่นที่บัตรนั้น ๆ กำลังจัดอยู่ เช่น ส่วนลดพิเศษ, เครดิตเงินคืน, ของแถม, แต้มสะสม เป็นต้น ถ้าใครมีบัตรหลายใบก็อาจจะเลือกได้เลยว่าใบไหนร่วมรายการกับร้านไหน รูดกับใบไหนจะประหยัดที่สุดคุ้มที่สุด เพราะสำหรับนักช้อปสายออนไลน์แล้วเนี่ย บัตรเครดิตนี่ล่ะค่ะคืออาวุธคู่กายที่ไม่มีอะไรมาแทนได้จริง ๆ

  Cr.Photo: techmobis.com
  เลือกร้านที่มีบริการจัดส่งฟรี ช่วยประหยัดได้อีกต่อ

  เคยเจอกันบ้างไหม…ของบางอย่างราคาไม่เท่าไหร่ แต่พอรวมค่าจัดส่งด้วยนี่กลายเป็นสูงลิ่วไปเลยทีเดียว ค่าจัดส่งก็ถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่มีผลว่าสุดท้ายแล้ว ของชิ้นนั้น ๆ จะราคาถูกหรือแพง โดยเฉพาะถ้าเราเลือกใช้บริการส่งด่วนจำพวก EMS หรือ Kerry ราคามันก็จะบวกเพิ่มมากกว่าปกติไปอีก (คิดตามน้ำหนักสินค้าหรือขนาดสินค้าบ้าง แล้วแต่ที่)

  ดังนั้นแล้วถ้าเราไม่ได้รีบร้อนอะไร เลือกส่งเป็นพัสดุธรรมดาก็จะช่วยประหยัดในส่วนนี้ได้ หรือบางร้านอาจจัดส่งให้ฟรีในกรณีที่เราสั่งซื้อครบตั้งแต่กี่บาทขึ้นไป ถ้าของที่เราสั่งซื้อยังขาดอีกนิดหน่อยก็จะได้สิทธิ์จัดส่งฟรีแล้ว ก็ไปมองหาอะไรมาเติมให้เต็มก็ได้ ไม่ก็สะกิดเพื่อนมาช่วยกันซื้อ จะได้มีตัวหารค่าจัดส่งด้วยกันก็ได้ค่ะ

  Cr.Photo: scm.dk
  ช้อปแค่ไหนก็ห้ามละเลยเงินออม

  ถึงแม้การช้อปปิ้งจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายความเครียด แต่ต้องไม่ลืมว่ายังมีอีกหลายสิ่งที่เราต้องบริหารจัดการ เพราะฉะนั้นแล้ว “การวางแผนการเงิน” ให้กับตัวเองยังคงเป็นสิ่งที่นักช้อปทุกคนต้องไม่ลืม การแบ่งเงินออกเป็นส่วน ๆ นอกจากจะช่วยให้เหล่านักช้อปใช้เงินได้อย่างเป็นระบบแล้ว ท้ายที่สุดก็ยังช่วยให้มีเงินออมเหลือเก็บไว้ในบัญชีอีกด้วยไม่ว่าจะช้อปบ่อยแค่ไหนก็ตาม

  ทั้งหมดนี้ก็เป็น เทคนิคช้อปปิ้งโดยเฉพาะช่องทางการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ซึ่งเรามารถใช้เทคนิคที่ทำให้การช้อปคุ้มค่าแถมไม่สะเทือนถึงเงินออม ในช่วงโควิดที่เราทำงานที่บ้านหรืออยู่บ้านกันก็สามารถใช้เงินได้อย่างปกติ อยากได้อะไรก็สั่งออนไลน์เอา น่าจะสะดวกและปลอดภัยที่สุด

  10 อันดับ กระเป๋าแบรนด์เนม ที่น่าลงทุนในปี 2021 – The Best Investment Bags 2021 คลิกเลย

  Related Post