More

  Skinimalism เผยผิวสวย ในแบบที่เป็นผิวตัวเอง

  Skinimalism เผยผิวสวยในแบบที่เป็นผิวตัวเอง

  Skinimalism บอกลาการแต่งหน้าหนาเตอะ พร้อมเผยผิวสวยแบบธรรมชาติ เผยผิวสวยในแบบของตัวเองโดยไม่ต้องแต่งอะไรมาก ! ซึ่งหัวใจสำคัญของ Skinimalism คือ “การเคารพและเข้าใจในผิวของตัวเอง” ซึ่งไม่จำเป็นต้องเพอร์เฟกต์ ไม่ต้องพึ่งแอพรีทัชรูปก็สวยในแบบฉบับของตัวเองได้ เน้นการใส่ใจดูแลผิวหน้าของตัวเองอย่างเรียบง่าย และเปิดเผยผิวหรือความเป็นตัวเองแบบไม่ต้องโปะให้หนา โปะให้เป๊ะเสมอไป

  แล้วถ้าอยากบำรุงผิวและแต่งหน้าแบบโชว์ผิว ต้องทำยังไง ? … อยากแรก เรื่องของบำรุงผิว

  ให้ลดจำนวนขั้นตอนให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้นะคะ แต่ว่าต้องครบ ! ด้วยสเต็ปการลงสกินแคร์ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ  เพียงแค่ ล้าง เติม และป้องกัน… 3 สเต็ปง่าย ๆ ที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณสาว ๆ ดูสุขภาพดี สวยครบจบเลย !

  • ล้าง.. ล้างหน้า ชำระสิ่งสกปรก !

  Skinimalism

  ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญที่สุดเลย การทำความสะอาดผิวหน้า การขจัดสิ่งสกปรก มลภาวะ รวมไปถึงคราบเมกอัพบนใบหน้าของเรา เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดสิว ป้องกันรูขุมขนอุดตัน สวยใสแบบเป็นธรรมชาติ

  • เติม.. เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

  Skinimalism

  การเติมความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า เป็นการสร้างผิวให้มีความแข็งแรงมากขึ้น เพื่อเป็นเกราะป้องกันให้กับผิวของเรา และทางเราขอแนะนำว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์พวกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีหรืออีด้วยนะคะ จะได้เป็นการเติมความชุ่มชื้นและยังบำรุงผิวให้สว่างใส ห่างไกลริ้วรอยด้วย

  • ปกป้อง.. ปกป้องผิวจากแสงแดด

  Skinimalism

  ขั้นตอนสุดท้าย ขาดไม่ได้และสำคัญไม่แพ้ขั้นตอนอื่น ๆ เลย คือ การปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วยการทาครีมกันแดด  เพราะมันจะช่วยป้องกันผิวของเราไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังสี UV ได้ ป้องกันไม่ให้ผิวของเราเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วย ควรจะทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 นาที หรือ 30 นะ

  อย่างที่สอง เรื่องของการแต่งหน้า

  การแต่งหน้าแบบ Skinimalism จะเน้นบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น ไม่ขาดน้ำ ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความบางเบา ไม่เน้นปกปิด แต่หากต้องการหรือจำเป็นต้องใช้รองพื้น ให้เน้นเลือกที่มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพผิวที่ช่วยให้ผิวได้หายใจ ลดการอุดตันของเครื่องสำอาง แต่ก็ยังคงสามารถสนุกกับการแต่งหน้าได้ ผ่านการแต่งตา แต่งคิ้ว และทาลิปสติกเฉดสีโปรดที่ตัวเองชอบได้เลย

  • เน้นการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท Multitasking หรือผลิตภัณฑ์ชนิด All-in-One

  เลือกผลิตภัณฑ์เพียงชิ้นเดียวทำหน้าที่ได้หลายอย่าง แต่ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดต่อสภาพผิวของคุณสาว ๆ ด้วยนะคะ การใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบบ Multitasking แบบนี้นอกจากจะช่วยในเรื่องของความงามแล้ว ยังช่วยให้ประหยัดเวลาในการดูแลผิวหน้า แถมยังช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยนะ เพราะว่ามันไม่สิ้นเปลืองไปกับบรรจุภัณฑ์มากมาย

  • หยุดแต่งหน้าหนา เน้นดูแลผิวให้สุขภาพดี

  ไม่แต่งให้หนาเตอะ ! หยุดการแต่งหน้าที่หนักหนามากจนเกินไป เพราะการแต่งหน้าแบบหนัก ๆ มันก็เป็นการทำลายผิวไปแบบไม่รู้ตัวนะ อาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ ตามมามากมาย แนะนำว่าให้ลองลดขั้นตอนของการแต่งหน้าลง แค่แต่งให้ผิวดูสุขภาพดีก็พอ ให้เวลาผิวได้พัก ได้ฟื้นฟูบ้างนะ

  • ลดการใช้สารเคมี เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับผิว และมีผสมจากธรรมชาติ

  การใช้เครื่องสำอางที่มีสารเคมีมากไปจะทำให้ลายผิวของเรา ทำให้แพ้ง่ายและบอบบาง การที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก หรือที่ปราศจากสารเคมีที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ถือว่าเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยมากที่สุด เพื่อดูแลผิวให้สวย และแข็งแรง แถมสวยดูเป็นผิวสุขภาพดีในระยะยาวด้วยนะคะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะกับ Skinimalism เทรนด์ความงามที่ inzpy มานำเสนอกันในวันนี้ ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย บางครั้งเราไม่จำเป็นต้องเพอร์เฟกต์อะไรขนาดนั้น ปล่อยให้ผิวของเราได้หายใจบ้าง ให้ผิวได้พักจากครีมหนัก ๆ และแป้งหนัก ๆ ดูบ้าง ลองมาโชว์ผิวแบบเรียบง่ายในแบบฉบับของตัวเองกันดูนะคะ

  Related Post