More

  Platform Shoes ระบาดหนักมากนาทีนี้…มีกันหรือยัง?

  Platform Shoes ระบาดหนักมากนาทีนี้…มีกันหรือยัง?

  Platform Shoes
  Cr.Photo ; okwowcool.tumblr.com

  การกลับมาอีกครั้งของรองเท้ายอดฮิตในอดีต นั่นคือ Platform Shoes รองเท้าส้นหนาที่ขนาดของส้นรองเท้าทั้งด้านหน้าและด้านหลังมีความหนาเกือบเท่ากัน โดยปกติเรามักจะเห็นรองเท้าแบบนี้กับคนที่แต่งกายสไตล์ Lolita หรือ Punk หรือแม้กระทั่งศิลปินในช่วง 90s ซึ่งเรามักจะเห็นดารานักร้องในสมัยนั้นใส่รองเท้า Platform หรือที่เรียกตามภาษาเราๆ ว่า รองเท้าส้นตึก จริงๆ แล้วรองเท้า Platform กลับมาทำให้สาวๆ ใจเต้นตั้งแต่ปี 2020 แล้วล่ะ แต่เรามักจะเห็นอย่างแพร่หลายมากๆ ในปีนี้ รองเท้า Platform หรือรองเท้าส้นตึกมีดีไซน์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Platform แบบหนังสไตล์ Lolita ที่คล้ายรองเท้านักเรียน หรือรองเท้า Platform ในรูปแบบสนีกเกอร์ ก็มีให้เลือกหลากหลายตามท้องตลาด และมีแนวโน้มว่ารองเท้าทรงนี้จะฮอตฮิตกันถึงปี 2022 หรือ ยาวไปถึงปี 2023 ก็ได้นะ เพราะเราเริ่มเห็นรันเวย์แบรนด์ๆ ที่ออกมาอวดโฉมถึงคอลเลคชั่นในปีหน้ากันแล้ว บนรันเวย์ก็ยังมีรองเท้าสไตล์แพลทฟอร์มสวมอยู่กับนางแบบ อย่างเช่น แบรนด์ Simone Rocha

  Platform Shoes
  Cr.Photo ; vogue.com

  การวนเวียนกลับมาฮิตอีกครั้งของแฟชั่นสมัยก่อนเป็นวัฏจักรที่มักจะกลับมาอยู่เสมอ ถ้าลองนึกดูดีๆ แฟชั่น 90s มีหลายไอเทมที่กำลังอินเทรนด์อยู่ในปีนี้ และคาดว่าน่าจะอยู่ต่อไปอีกหลายปีเลลยทีเดียว

  Platform Shoes
  Cr.Photo ; Pinterest.com
  Platform Shoes
  Cr.Photo ; Pinterest.com

  หลายๆ คนกลัวที่จะจับจองรองเท้าแพลทฟอร์มสักคู่ อาจจะหยิบแล้วหยิบอีกแต่ไม่กล้าเป็นเจ้าของ เพราะคิดว่าแพลทฟอร์มคู่นี้จะมิกซ์แอนด์แมทช์ยากรึป่าวนะ? จริงๆ แล้วไม่ยากอย่างที่คิดเลยถ้าไม่กล้าที่จะลองคู่ที่จี๊ดจ๊าด ก็ลองเลือกคู่ที่ไม่สูงมากและเป็นสีดำจะรอดมากกว่าสำหรับมือใหม่ รองเท้าแพลทฟอร์มนั้นยังทำให้สาวๆ ดูสูงขึ้นด้วยนะ

  Platform Shoes
  Cr.Photo ; Pinterest.com

  แพลทฟอร์มแบบสนีกเกอร์(Platform Sneakers) สนีกเกอร์แบบส้นหนาหรือส้นตึก เป็นรองเท้าที่ช่วยให้เราดูสูงขึ้นและน่ารักขึ้นด้วย เมื่อเราลองจับคู่กับชุดเดรสสุดแสนจะน่ารัก หรือจะเป็นเดรสเซ็กซี่ก็ไม่ติด อยู่ที่เราเลือกมิกซ์ได้เลย แพลทฟอร์มสนีกเกอร์เป็นไอเทมที่เหล่าดาราเซเลบหลายคนเลือกเป็นไอเทมโปรด โดยเฉพาะสาวร่างเล็กกะทัดรัดแนะนำเลยว่าคุณอาจจะหลงรักแพลทฟอร์มสนีกเกอร์นี้เลยก็ได้ ความแรงของรองเท้าแพลทฟอร์มทำให้แบรนด์รองเท้าชั้นนำระดับโลกได้ส่งรองเท้าสไตล์แพลทฟอร์มออกมาเรียกเสียงฮือฮากันเยอะมาก ไม่เว้นแม้กระทั่งแบรนด์ Convers ที่ปกติเราจะติดภาพของรองเท้าผ้าใบส้นเตี้ยสุดคลาสสิค แต่แฟชั่นจะหยุดอยู่แค่นั้นได้ยังไง Convers เลยส่ง converse run star motion มาเพื่อตอบโจทย์คนรักแฟชั่น 90s และรักรองเท้า Platform

   

  ต้องมีแล้วนะ Vans Slip-on รองเท้าสีขาวยอดฮิตจาก Squid Game คลิก

  Related Post