More

  เทคนิค “เพิ่มพลังสมอง” เตรียมพร้อมใช้งานในทุกๆ เช้า

  เทคนิค “เพิ่มพลังสมอง“…..ในทุกๆ วันทุกคนอาจต้องมีการใช้ความคิดและใช้สมองตลอดเวลา หลายครั้งการใช้สมองเยอะๆ ก็ทำให้ร่างกายเกิดความเหนื่อยล้า และไม่มีสมาธิในการทำงาน การใช้ชีวิตอยู่ในสังคมปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องที่ง่าย ทุกอย่างต้องมีการแข่งขัน ต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเตรียมความพร้อม เพิ่มพลังสมอง เพื่อให้ชีวิตของเราก้าวไปสู่ความสำเร็จได้คือความตั้งใจ และการมีสมองที่โปรดโปร่ง การมีความตั้งใจนั้นสามารถสร้างได้ไม่ยาก แต่เรื่องสมองจะต้องทำยังไงให้สมองของเราแล่นอยู่ตลอดเวลา

  อย่างที่บอกไปในแต่ละวันเราใช้สมองในการคิดเรื่องต่างๆ รอบตัวอยู่ทุกวินาที ทำให้แต่ละวันสมองของเราเกิดความเหนื่อยล้า พอถึงเวลาก็อยากที่จะหยุดพักเพื่อให้สมองเราได้หยุดคิดและพักผ่อนกับความบันเทิงรอบๆ ตัว แล้วนอนหลับไปอย่างสบายใจ เพื่อที่จะให้สมองได้ฟื้นตัวได้อย่างเต็มที แต่บางครั้งการจะนอนหลับเพื่อพักผ่อนสมองก็ไม่ใชรสิ่งที่จะสั่งแล้วทำได้เลย เพราะสมองไม่สามารถปล่อยวางเรื่องต่างๆ ให้หยุดคิดได้ในทันที

  ใช้สมองเยอะ
  Cr: Photo freepik.com

  การหยุดคิดเพื่อให้สมองของเราได้พักผ่อน

  การนอนหลับพักผ่อนให้ครบ 7 ชั่วโมงเป็นสิ่งที่ควรทำเพื่อให้สมองของเราได้หยุดพัก เพื่อที่จะทำให้สมองปลอดโปร่งในตอนเช้า แต่การนอนหลับสำหรับบางคนเป็นสิ่งที่ยาก ถึงจะเหนื่อยแค่ไหน การข่มตานอนหลับก็อาจจะไม่สามารถทำได้เพราะสมองก็ยังมีการคิดเรื่องนั้นเรื่องนี้อยู่ดี การที่จะทำให้เรานอนหลับให้สนิทนั้นมีอยู่หลายวิธีด้วยกัน เพื่อที่จะทำให้สมองของเราได้พักผ่อน ไม่ว่าจะเป็น

  • การออกกำลังกาย

  การออกกำลังกายจะช่วยให้เราลืมเรื่องเครียดๆในชีวิตได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการออกกำลังยังช่วยให้ร่างกายมีการหลั่งสารอะดรีนาลีนออกมาเพื่อเพิ่มความสุขให้กับสมอง ซึ่งการออกกำลังกาย ควรออกช่วงเย็นอย่างน้อย 30 นาที หรือออก 4-6 ชั่วโมงก่อนนอน เพื่อที่จะทำให้ร่างกายเหนื่อยและนอนหลับง่ายขึ้น

  • กินกล้วยหอมก่อนนอน

  ในกล้วยหอมนั้นมีกรดอะมิโน “ทริปโตเฟน (Tryptophan)” ที่เป็นสารอาหารที่จะช่วยทำให้สมองของเราคลายเครียดและลดความกังวลลงไปได้ ใครที่นอนหลับยากให้ลองทานกล้วยหอมก่อนนอนสัก 1 ผลดูนะคะ

  • ทาน Becoplus (Brain supplement)

  สำหรับ Becoplus (Brain supplement) เป็นอาหารเสริมที่มาในรูปของแคปซูลที่สามารถรับประทานได้ง่าย Becoplus มีสารสกัดจาก Bacopa (ใบพรมมิ) ที่จะช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น Becoplus เป็นอาหารเสริมที่ไม่มีอันตรายต่อร่างกาย สามารถทานได้ทุกวัน 1 เม็ด หลังอาหารหรือก่อนนอน 1 ชั่วโมง

  การหยุดคิดเพื่อให้สมองของเราได้พักผ่อน
  Cr: Photo freepik.com

  การนอนหลับไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะทำให้สมองของทุกคนฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ การเพิ่มพลังสมองนอกจากการพักผ่อนให้เพียงพอแล้วก็ยังสามารถเสริมด้วยวิธีอื่นๆ เพื่อให้สมองได้รับการบำรุงให้มากที่สุด เพราะสมองคือส่วนสำคัญของการทำงาน การพัฒนาตนเอง และเรียนรู้สิ่งต่างๆ ให้เข้าใจได้โดยเร็ว

  เคล็ดลับการ เพิ่มพลังสมอง

  การเพิ่มพลังสมองทุกคนสามารถทำได้ด้วยตนเอง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของสมองและความคิดในแต่ละวัน วันนี้ inzpy มีเทคนิคการเพิ่มพลังสมองมาฝากเพิ่มเติมดังต่อไปนนี้

  การทานอาหารเช้า

  อาหารเช้าถือเป็นมือที่สำคัญที่สุด ในแต่ละวันหลายคนละเลยที่จะทานอาหารเช้า ทำให้สารอาหารที่ควรจะได้รับในมื้อแรกของวันไม่ถูกนำไปเลี้ยงสมองได้ ทำให้การทำงานของสมองทำได้ไม่เต็มที่ อีกทั้งการไม่ทานอาหารเช้ารอจนถึงเที่ยงจะทำให้คุณเกิดความหิว และไม่มีสมาธิในการทำงาน หรือเรียนได้ ดังนั้นการทานอาหารเช้าจึงเป็นมือที่สำคัญต่อสมองที่สุด

  เทคนิค เพิ่มพลังสมอง เตรียมพร้อมใช้งานในทุกๆ เช้า1
  Cr: Photo freepik.com
  ทาน Becoplus ช่วย เพิ่มพลังสมอง

  ในแต่ละวันเราไม่รู้เลยว่าเราทานอาหารครบ 5 หมู่ หรือได้รับสารอาหารที่จำเป็นกับสมองของเราหรือไม่ ทำให้การเลือกรับประทานอาหารเสริมจึงเป็นสิ่งที่สามารถทานเสริมเข้าไปได้ในแต่ละวัน Becoplus จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะจะช่วยให้คุณสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยบำรุงสมองเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง ทั้งด้านการเรียนรู้ ความจำ และเพิ่มสมาธิให้เด็กในวัยเรียนและวัยทำงาน ป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ใน Becoplus มีสารอาหารที่จำเป็นอยู่มากมาย เช่น สารสกัดจากพรมมิ , แคลเซียม แอสคอร์เบต(วิตามินซี) ,ไพริดอกซีน ไฮโดรคลอไรด์,วิตามินบี 12 เป็นต้น Becoplus สามารถทานได้ทุกวัน วันละ 1 แคปซูล หลังอาหาร

  Becoplus
  Becoplus อาหารเสริมช่วยบำรุงสมอง ป้องกันอัลไซเมอร์ ฿990.00 ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันอัลไซเมอร์ เสริมสร้างสมาธิ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สารสกัดจากพรมมิ ผสมวิตามินซี วิตามินบี 12 และวิตามินบี 6 ชนิดแคปซูล เหมาะสำหรับ: นักเรียน, นักศึกษา, ผู้ที่ทำงานใช้สมองเป็นประจำ, ผู้สูงอายุ, ผู้ที่มีปัญหาเรื่องความจำหรือมีความเสี่ยงต่อการเป็นอัลไซเมอร์ Cr: Photo shop.beauraz.com

  การพักผ่อนให้เพียงพอบวกกับการรับประทานอาหารเช้าและอาหารเสริมที่ดีต่อสมองจึงเป็นเคล็ดลับสำคัญของการ  เพิ่มพลังสมอง เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ในแต่ละวัน การมีตัวช่วยอย่าง Becoplus จะทำให้คุณได้รับสารอาหารที่สมองของคุณต้องการจริงๆ พร้อมทั้งช่วยในการนอนหลับให้สนิทได้อีกด้วย

  https://inzpy.com/beauty/halloween-lipstick/

  แนะนำสีลิปสติกสุดสะพรึง ทาแล้วตราตรึง Halloween นี้! คลิก!!

  Related Post