More

  ทำไมช็อคโกแลตมิ้นท์ฮิตมากในเจน MZ ที่เกาหลี

  spot_img

  ทำไม “ช็อคโกแลตมิ้นท์” ฮิตมากในเจน MZ ที่เกาหลี…. อธิบายก่อนว่า เจน MZ ไม่ใช่เจนใหม่แต่อย่างไร แต่หมายถึง กลุ่ม Milliennials ที่เกิดปี 2524-2539 กับ เจน Z ที่เกิดปี 2540-2555 แต่เป็น 2 เจนที่บังเอิญชอบ ช็อคโกแลตมิ้นท์ เหมือนกันในเกาหลีใต้ แล้ว 2 กลุ่มนี้พอรวมกันแล้วก็มีจำนวนถึง 34% ของประชากรเกาหลีทั้งประเทศ หรือ 1 ใน 3 ของประชากร เลยยิ่งสร้างกระแสฮิตได้ดีเวลาชอบอะไรเหมือน ๆ กัน

  ช็อคโกแลตมิ้นท์

  เหตุเกิดช่วงฤดูร้อนปีนี้ที่เครื่องดื่มและขนมรสช็อคโกแลตมิ้นท์เป็นที่นิยมในคนสองกลุ่มนี้ สาเหตุง่าย ๆ เพราะกลิ่นหอมของมิ้นท์ทำให้สดชื่นในช่วงร้อน ๆ ส่วนรสช็อคโกแลตมิ้นท์ก็ไม่ต้องห่วง แทบจะเป็นของโปรดของทุกเพศทุกวัยอยู่แล้ว พอมาเป็นช็อคโกแลตมิ้นท์ ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีม เครื่องดื่ม ก็ยิ่งถูกใจคนกลุ่มนี้

  ช็อคโกแลตมิ้นท์
  All picture was taken by @ms_dong100 and edited by inzpy.com

  แต่ไม่เท่านั้นน่ะสิ เมื่อเจ้าช็อคโกแลตมิ้นท์ ยังเป็นรสชาติที่คนเกาหลีใต้เอาไปสร้างสรรค์และขยายไปยังสินค้าอื่น ๆ แบบที่เราคิดไม่ถึง แต่เจน MZ ตอบรับดีทุกตัว ไม่ว่าจะเป็น ขนมขบเคี้ยว เบเกอรี่ เครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ และฟาส์ตฟู้ดที่มียอดสั่งเดลิเวอรี่ยอดนิยมในเกาหลีอย่าง ไก่ทอด และต็อกโปกี ก็ยังมีรสชอคโกแลตมิ้นกับเขาด้วย ถึงขนาดที่ผู้บริโภคเรียกร้องให้ผู้ผลิตเปิดตัวสินค้าใหม่ที่มีส่วนประกอบของช็อคโกแลตมิ้นท์กันเลยทีเดียว

  ช็อคโกแลตมิ้นท์
  Picture : INSTAGRAM/dongneajsi, YOUTUBE/leesuhyun

  และนี่คือรายชื่อผลิตภัณฑ์ที่ออกช็อคโกแลตมิ้นท์แล้วได้รับการตอบรับที่ดีจากเจน MZ ที่เป็นผู้บริโภคหลักในเกาหลีใต้ ไอศกรีมบาสกินร้อบบินส์ รสช็อคโกแลตมิ้นท์มียอดขายพุ่งสูงจนซัพพลายไม่พอต้องงดส่งสินค้าชั่วคราวในช่วงเดือนเมษายนปีนี้ สตาร์บัคส์ เกาหลี มีเมนูช็อคโกแลตชิพปั่นรสมินท์ใส่วิปปิ้งครีมพอโพสต์ภาพลงโซเชียลมีเดียมีผู้ชมกว่า 1 หมื่นครั้ง พอเปิดตัวก็ขายได้มากกว่า 5 แสนแก้วภายในสองอาทิตย์

  Peppermint-Chocolate-Chip-Frappuccino-Starbucks
  Picture : koreatravelpost.com

  Orion ผู้ผลิตขนมอันดับต้น ๆ ของเกาหลี เปิดตัวพายช็อคโกแลตเคลือบรสมิ้นท์ภายใต้แบรนด์ Chocopie House ขนมแบรนด์ Oh Yes ก็มีรสช็อคโกแลตมิ้นท์เป็นรสที่ขายได้มากที่สุด เช่นเดียวกับ Haitai ที่เค้กชอคโกแลตสอดไส้ครีมรสมิ้นท์ที่เปิดตัวในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา กลายเป็นรสชาติที่ได้รับความนิยมสูงสุด แน่นอนไม่ต้องถามถึงโซจู เพราะมีแบรนด์ Good Day ของบริษัท Muhak ทำออกมาขายเช่นกัน

  Mint Chocolate-Orion
  Picture : korea.net
  Good Day
  All picture was taken by @ms_dong100 and edited by inzpy.com

  ทั้งหมดนี่แค่บางส่วน เอาเป็นว่า ถ้ารู้สึกอยากกินรสชาติช็อคโกแลตมิ้นท์ในรูปของอาหารหรือเครื่องดื่มชนิดใด ก็ลองนึก ๆ ดู ถ้ามีโอกาสไปเกาหลีใต้อีกครั้งลองหาดูอาจจะมีขายก็ได้

  Paris Baguette
  Picture : Paris Baguette

  บทความที่คุณอยากสนใจ

  ร้านกาแฟโทนสีดำสุดเท่ Labyrinth Cafe – แล็บลิ้นน คาเฟ่

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended