More
  spot_img

  Mark Tuan และ Kitty Chicha บินลัดฟ้าร่วมชมโชว์ Saint Laurent Men’s Spring/Summer 2023

  จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแบบหมาด ๆ กับแฟชั่นโชว์สำหรับสุภาพบุรุษจากแบรนด์ลักชัวรีระดับโลกสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Saint Laurent กับคอลเลกชันประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 ที่ยกรันเวย์ไปจัดถึงกลางทะเลทรายท่ามกลางความแห้งแล้งอันกว้างใหญ่ไร้ผู้คน ณ เมืองมาร์ราคิช ประเทศโมร็อกโก ซึ่งการเลือกโลเคชั่นในการจัดโชว์ในครั้งนี้ก็มีที่มาที่ไป เพราะสถานที่แห่งนี้มีความสำคัญต่อแบรนด์ Saint Laurent เป็นอย่างมาก จะมีเรื่องราวอย่างไรนั้น ตาม Inzpy ไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยค่ะ

  cr.photo ; museeyslparis.com

  ที่บอกว่าโลเคชั่นการจัดงานในครั้งนี้ มีความผูกพันสำคัญกับทางแบรนด์เป็นอย่างมากก็เพราะว่า หลังจากที่ Yves Saint Laurent ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ได้เดินทางมาเยี่ยมเยือนเที่ยวชมจนได้ค้นพบเมืองมาร์ราคิช ที่อยู่ในประเทศโมร็อกโกในปี 1966

  cr.photo ; elledecor.com

  เขาก็ได้ตัดสินใจสร้างบ้านพักตากอากาศอย่าง Villa Oasis ที่เปรียบเสมือนสถานที่หลบภัยอันคุ้นเคย ที่เขาชอบหนีมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุข เพราะเขาได้ใช้เวลาอย่างสงบสุขและเรียบง่าย ผิดกับบรรยากาศขั้วตรงข้ามกับตารางงานอันแสนยุ่งเหยิงวุ่นวายที่เขาต้องเผชิญในเมืองปารีส

  cr.photo ; museeyslmarrakech.com

  ซึ่งเมืองนี้นอกจากจะเป็นที่ตั้งบ้านพักตากอากาศของผู้ก่อตั้งอย่าง Yves Saint Laurent แล้ว ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ Musée Yves Saint Laurent อีกด้วย ทำให้ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมในครั้งนี้ทางแบรนด์ถึงได้ตัดสินใจเลือกเมืองสวรรค์กลางทะเลทรายแห่งนี้เป็นสถานที่จัดแสดงแฟชั่นโชว์สำหรับคอลเลกชัน Men’s Spring/Summer 2023 นั่นเอง

  cr.photo ; Courtesy of Anwar Hadid

  ตัวรันเวย์ถูกยกไปจัดที่กลางทะเลทรายอากาเฟย์ ที่ต้องเดินทางออกนอกเมืองมาร์ราคิชไปประมาณ 1 ชั่วโมง โดยฉากหลังของโชว์ในครั้งนี้ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการ ซึ่งรันเวย์ในครั้งนี้ Anthony Vaccarello ครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนปัจจุบัน ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือนิยายเรื่อง The Sheltering Sky ปี 1949 ของ Paul Bowles ที่ตัวละครหลักเดินทางไปทั่วทั้งตอนเหนือของทวีปแอฟริกา ที่ได้กล่าวถึงความสวยงามของเนินทรายโมร็อกโกในยามเย็น

  Men's Spring/Summer 2023
  cr.photo ; ysl

  เพื่อต้องการนำเสนอความสวยงามของประเทศโมร็อกโก Anthony Vaccarello ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ได้จับมือร่วมงานกับ Es Devlin ศิลปินและนักออกแบบเวทีชาวลอนดอน ในการรังสรรค์บริเวณจัดโชว์สุดตระการตา ซึ่งเป็นวัตถุวงกลมที่จมอยู่ในบ่อน้ำกลางรันเวย์ที่ค่อย ๆ ยกขึ้นมาเหนือน้ำในช่วงท้ายของโชว์ พร้อมเปล่งแสงสว่างเจิดจ้าเป็นรูปวงแหวนเรืองแสงสุดอลังการท่ามกลางทะเลทราย ที่ให้สัมผัสลึกลับ ล้ำสมัย น่าค้นหา ช่วยทำให้เสื้อผ้าคอลเลกชันนี้ดูมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีกอย่างปฏิเสธไม่ได้

  Men's Spring/Summer 2023
  cr.photo ; ysl

  นอกจากสถานที่จัดโชว์สุดอลังการและเสื้อผ้าสุดหรูหราจากคอลเลกชัน ที่เรียงแถวออกมาให้ทุกคนได้รับชมแล้วนั้น จะไม่ให้พูดถึงแขกคนสำคัญของแบรนด์ ที่คับคั่งไปด้วยเหล่าคนดังที่ยกทัพตบเท้าเดินทางมาร่วมชมโชว์ได้อย่างไรกัน เพราะแฟนคลับต่างรอเชียร์อยากเห็นหน้าแบบใจจะขาด โดยเฉพาะไอดอลหนุ่มฮอตจากเกาหลีใต้อย่าง Mark Tuan หนุ่มหล่อหนึ่งในสมาชิกวง Got7 ที่ปรากฏตัวด้วยลุคจาก Saint Laurent ตั้งแต่หัวจรดเท้า

  Men's Spring/Summer 2023
  cr.photo ; ysl

  และยังมีนักแสดงสาวแซ่บ ตัวแทนชาวไทยเพียงหนึ่งเดียวอย่าง Kitty Chicha (คิทตี้ ชิชา) อวดลุคเปรี้ยวซ่าบินลัดฟ้าไปร่วมชมโชว์ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นยังมี Dominic Fike นักแสดงจากเรื่อง Euphoria, Laura Harrier และ Anwar Hadid มาร่วมชมโชว์อีกด้วย

  Men's Spring/Summer 2023
  cr.photo ; vogue.com

  ในส่วนของเสื้อผ้าภายในคอลเลกชัน ดูเหมือนว่าเป็นการต่อยอดมาจากคอลเลกชัน Fall/Winter 2022 สำหรับผู้หญิง เพราะสไตล์การทำเสื้อผ้า Men’s Spring/Summer 2023 ในครั้งนี้ Anthony Vaccarello ผู้เป็นครีเอทีฟไดเรกเตอร์ไม่ได้ตั้งใจทำให้แตกต่างแหวกแนวไปไกลจากทางฝั่งของผู้หญิงมากนัก

  Men's Spring/Summer 2023
  cr.photo ; vogue.com

  เป็นเหมือนการปรับเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายให้มีความเฟมินีนและมีรูปทรงที่รัดรูปพอดีตัวมากขึ้นอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น เสื้อเชิ้ตผ้าไหมสีครีมและสีน้ำตาลอ่อนดีเทลคอเสื้อแบบผูก เสื้อทักซิโด Le Smoking สีดำที่ฟิตติ้งดูสบายมากขึ้น แมตช์กับกางเกงเอวสูงขายาว และไฮไลต์อย่างเสื้อโค้ทที่ทำจากผ้าวูล Grain de Poudre ทรงไหล่ตั้งคมกริบโฉบเฉี่ยวเรียบหรูตามแบบฉบับ Saint Laurent

  Men's Spring/Summer 2023
  cr.photo ; vogue.com

  สำหรับใครที่พลาดรับชมโชว์ สามารถชมทั้ง 50 ลุคจากรันเวย์อีกครั้งได้ที่นี่

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับ Saint Laurent Men’s Spring/Summer 2023 ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ที่นี่ที่เดียว ห้ามพลาดเลยนะคะ!!

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended