More
  spot_img

  แนะนำกระโปรงยาว 4 สไตล์สุดฮอตปีนี้มาแน่!

  หากจะกล่าวถึงเทรนด์ฮอตมาแรงไม่แพ้ใครในฤดูกาลของแฟชั่นวีคที่ผ่านมา ก็คงจะหนีไม่พ้นไอเทมอย่าง ‘กระโปรงยาว’ ที่เหล่าสาวกสายแฟชั่นสามารถเห็นได้จากลุคภายในแฟชั่นโชว์แทบทุกรันเวย์ โดยเฉพาะคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2023 ที่หลากหลายแบรนด์ดังระดับโลกต่างหยิบไอเทมสุดฮอตนี้ มาครีเอทลุคใหม่ ๆ ให้เราได้ชมกันอย่างละลานตา ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณแล้วว่า ‘กระโปรงยาว’ จะต้องติดโผเทรด์ฮอตปี 2023 อย่างแน่นอน ดังนั้นอย่ารอช้าตาม Inzpy มาดูไกด์ไลน์กระโปรงยาว 4 สไตล์ ที่สาว ๆ สามารถตามไปช้อปมาอัปลุคในปีนี้ได้แบบเป๊ะปังกันเลย

  cr.photo ; courtesy of the brand
  1. กระโปรงยาวเอวต่ำ

  นอกจากกางเกงเอวต่ำที่เข้ามาโลดแล่นในวงการแฟชั่นจนกลายเป็นกระแสสุดร้อนแรงแล้ว กระโปรงยาวเอวต่ำก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในเทรนด์ฮอตปีนี้เช่นกัน ด้วยความที่ไอเทมเอวต่ำเป็นลักษณะสำคัญและมีความสอดคล้องกับสไตล์ Y2K ทำให้ไอเทมเอวต่ำยิ่งทวีความฮอตเป็นทวีคูณ โดยกระโปรงยาวเอวต่ำก็มีดีไซน์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทรงบานหรือทรงเอ จะแมตช์กับเสื้อแขนยาว เสื้อครอป หรือเสื้อโอเวอร์ไซซ์ก็เก๋ไก๋ลงตัว สามารถเอาไปใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันได้แบบสบาย ๆ

  cr.photo ; courtesy of the brand
  2. กระโปรงยาวทรงตรง

  มาต่อกันที่อีกหนึ่งสไตล์กระโปรงยาวที่มีความคลาสสิกเหนือกาลเวลา สามารถหยิบมาใส่ได้ทุกเมื่อไม่มีวันเอาท์ก็คือ ‘กระโปรงยาวทรงตรง’ นั่นเอง สำหรับปีนี้เรื่องความยาวไม่ต้องยั้ง เพราะยิ่งยาวยิ่งดียาวไปได้แบบขั้นสุด ใส่ปิดไปถึงรองเท้าเลยยังได้ ยิ่งถ้าเลือกสวมเป็นกระโปรงในรูปแบบลายทางแนวตั้ง ยิ่งสามารถช่วยทำให้รูปร่างของเราดูสูงโปร่งเพรียวยาว โกงความสูงได้แบบเนียน ๆ จะนำไปแมตช์กับเสื้อครอป หรือเสื้อโอเวอร์ไซซ์สไตล์สปอร์ตก็ชิคเก๋ลงตัวไปหมด

  กระโปรงยาว
  cr.photo ; courtesy of the brand
  3. กระโปรงยาวรัดรูป

  พูดถึงกระโปรงยาว ทั้งทรงเอ ทรงบาน และทรงตรงกันไปแล้ว มาถึงคราวของกระโปรงยาวรัดรูปกันบ้าง สำหรับสาวมั่นหรือสาวสายเซ็กซี่ที่ต้องการอวดทรวดทรงส่วนเว้าส่วนโค้ง ไอเดียนี้เหมาะกับสาว ๆ แน่นอนค่ะ สามารถเลือกช้อปกระโปรงที่ทำมาจากเนื้อผ้าที่มีความนุ่มสวมใส่สบาย มีความยืดหยุ่นสูง คัตติ้งเนี้ยบหน่อยเพื่อให้มีความกระชับพอดีเข้ากับรูปร่าง ถ้าอยากเพิ่มความเผ็ดแซ่บ สามารถเลือกท่อนบนเป็นเสื้อครอปเอวลอยหรือเกาะอก เพิ่มความร้อนแรงแข่งกับอากาศกันไปเลย

  กระโปรงยาว
  cr.photo ; courtesy of the brand
  4. กระโปรงยีนส์ยาว

  ปิดท้ายลิสต์สไตล์กระโปรงยาวสุดฮอตสำหรับเทรนด์ปีนี้ไปด้วย ‘กระโปรงยีนส์ยาว’ เหล่าสาวกสายแฟชั่นน่าจะทราบกันดีว่ากระโปรงยีนส์ยาวเป็นอะไรที่โลดแล่นอยู่ในวัฏจักรวงการแฟชั่นและมักจะวนเวียนกลับมาอยู่เสมอ ซึ่งในปีนี้ก็กลับมาสร้างชีวิตชีวาให้กับสายแฟชั่นอีกครั้ง ด้วยความที่กระโปรงยีนส์ยาวมีความคลาสสิกไม่แพ้กางเกงยีนส์ ทำให้สามารถเอาไปครีเอทลุคเก๋ ๆ ได้อย่างหลากหลาย หรือจะใส่เป็นยีนส์ทั้งท่อนบนและท่อนล่างก็มีความชิคอยู่ไม่น้อย ได้ออกมาเป็นลุคสตรีทสไตล์กลิ่นอาย Y2K แต่งตัวตามเทรนด์ได้แบบเป๊ะเว่อร์

  จบลงไปแล้วกับการแนะนำ กระโปรงยาว 4 สไตล์สุดฮอตปีนี้ที่เราคาดการณ์ว่าจะมาแน่และอินเทรนด์สุด ๆ หวังว่าเราจะสามารถช่วยสร้างไอเดียและสามารถแนะนำเสื้อผ้าที่จะเป็นตัวช่วยให้ทุกคน เตรียมตัวให้พร้อมสนุกไปกับการแต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่นกันได้อย่างมั่นใจ โดยไอเทมเหล่านี้สามารถนำไปปรับใช้ครีเอทลุคใหม่ ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนได้อย่างแน่นอนค่ะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่าเราจะเอาไอเทมฮิตหรือเทรนด์อะไรที่น่าสนใจมาฝากสาว ๆ กันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ห้ามพลาดเลยนะคะ!!


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended