More
  spot_img

  LVMH เผยโฉมเหรียญรางวัลโอลิมปิก 2024 ดีไซน์โดยแบรนด์ Chaumet

  หลายคนโดยเฉพาะแฟนกีฬาน่าจะทราบกันดีแล้วถึงข่าวการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกม 2024 ที่กำลังจะจัดขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในอีกเพียงไม่กี่อึดใจ และก่อนที่เกมการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยจึงมีการเผยโฉมดีไซน์เหรียญรางวัลโอลิมปิกประจำปี 2024 ออกมาให้ทุกคนได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by LVMH (@lvmh)

  หลังจากที่มีการออกมาประกาศเปิดเผยว่า เครือแบรนด์หรูระดับโลกอย่าง LVMH จะมาเป็นสปอนเซอร์หลักของงานแข่งขันกีฬาระดับโลกอย่างงานโอลิมปิก Paris 2024 แน่นอนว่าทาง LVMH ก็มีความตั้งใจและมีแผนการที่จะสร้างสรรค์โปรเจกต์มากมายเพื่อสนับสนุนงานใหญ่ในครั้งนี้อย่างเต็มที่ ซึ่งผลงานสำคัญผลงานแรกที่เผยโฉมให้เราได้เห็นก็คือ การสร้างสรรค์เหรียญรางวัลสำหรับเหล่านักกีฬาผู้คว้าชัยชนะ ที่ได้แบรนด์จิวเวลรีชั้นสูงสัญชาติฝรั่งเศสอย่างแบรนด์ Chaumet มาเป็นผู้ดีไซน์งานชิ้นนี้อีกด้วย 

  cr.photo ; courtesy of paris2024

  Chaumet ออกแบบเหรียญรางวัลนี้ ด้วยการหยิบยกแรงบันดาลใจในการรังสรรค์มาจากสัญลักษณ์สำคัญของประเทศฝรั่งเศสและกรุงปารีส ซึ่งเป็นมรดกอันล้ำค่าทางประวัติศาสตร์อย่างหอไอเฟล เจียระไนด้วยกรรมวิธีเดียวกันกับอัญมณี 

  LVMH
  cr.photo ; courtesy of @paris2024 (instagram)

  โดยมีไฮไลต์สำคัญอยู่ที่แผ่นโลหะรูปทรงหกเหลี่ยมตรงกลาง ซึ่งเป็นเศษชิ้นส่วนเหล็กจริงจากโครงสร้างหอไอเฟลเมื่อครั้งแรกสร้างและเปิดตัวในปี 1889 จึงเรียกได้ว่านักกีฬาผู้คว้าชัยจากทั่วโลกได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมกีฬาในครั้งนี้อย่างแท้จริง และยังได้ความรู้สึกในการนำชิ้นส่วนสำคัญของกรุงปารีสกลับบ้านไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย 

  LVMH
  cr.photo ; courtesy of @paris2024 (instagram)

  ส่วนด้านหลังของเหรียญรางวัลประจำปี 2024 มีความพิเศษแตกต่างจากเหรียญโอลิมปิกครั้งก่อน ๆ เพราะมีการสอดแทรกรูปหอไอเฟลเข้าไปร่วมขนาบข้างกับเทพไนกี ซึ่งเป็นเทพแห่งชัยชนะของกรีกโบราณ และสนามกีฬาพานาธิไนกอส พร้อมพื้นหลังที่เป็นอะโครโพลิสแห่งเมืองเอเธนส์ที่เป็นจุดกำเนิดแห่งแรกของการแข่งขันโอลิมปิก ส่วนด้านหลังของเหรียญรางวัลของพาราลิมปิกเกมนั้นจะมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งเป็นรูปสลักมุมมองจากด้านบนของหอไอเฟล 

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by LVMH (@lvmh)

  อีกไม่นานเกินรอการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกม 2024 จะจัดขึ้นในวันที่ 26 กรกฎาคม – 11 สิงหาคม 2024 ณ กรุงปารีส แฟน ๆ กีฬารวมถึงแฟน ๆ ชาวแฟชั่นนิสต้ารอติดตามผลงานระหว่าง LVMH และงานแข่งขันกีฬาระดับโลก Paris 2024 กันได้เลย 


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended