More

  ลอยกระทงนี้มีที่ไปหรือยัง? ปักหมุดจุดถ่ายรูป! แนะนำสถานที่ที่น่าไปในกรุงเทพฯ

  spot_img

  มีที่ไปหรือยัง ? ปักหมุดจุดถ่ายรูปลอยกระทง! แนะนำสถานที่ที่น่าไปวันลอยกระทงนี้ในกรุงเทพฯ

  ลอยกระทง

  ลอยกระทง อีกหนึ่งเทศกาลของเมืองไทยที่หลายคนเฝ้ารอคอยกันมานาน เพราะนานทีปีหนจะมีงานนี้สักครั้ง ลอยกระทงในปีนี้ ตรงกับวันศุกร์ที่ 19 พ.ย. 2564 ค่ำคืนที่แม่น้ำถูกเนรมิตให้กลายเป็นสีรัตติกาล เต็มไปด้วยแสงเปลวไฟจากเทียนที่ปักอยู่กระทง ใครเห็นก็คงอดใจไม่ไหวที่จะยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปแชะเก็บภาพความประทับใจนี้กันเอาไว้

  ปีนี้เราจะได้ลอยกระทงกันแน่ เพราะรัฐบาลอนุมัติให้จัดงานลอยกระทงแล้ว และกำชับทุกหน่วยงานให้มีการคุมเข้มกับมาตรการโควิด โดยมีแนวทางและมาตรการรณรงค์ในการจัดงานประเพณีลอยกระทง ดังนี้

  1.ขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกำหนดมาตรการรักษาความปลอดภัยและบังคับใช้อย่างเคร่งครัด เช่น ห้ามปล่อยโคมลอย งดเล่นดอกไม้ไฟ พลุ ประทัด รณรงค์ลอยกระทงปลอดเหล้า เป็นต้น

  2.ให้หน่วยงานที่เกี่ยวกับการจราจรทั้งทางบกและทางน้ำ ตรวจสอบความเรียบร้อยของยานพาหนะที่จะใช้รับ-ส่งประชาชนในช่วงประเพณีลอยกระทง

  3.ขอความร่วมมือผู้จัดงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงวัฒนธรรม โดยการควบคุมผู้ร่วมงานไม่ให้แออัด สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา กำหนดให้เว้นระยะห่างทางสังคมในทุกกิจกรรม

  4.ทุกสถานที่ที่จัดงานประเพณีลอยกระทงจะต้องมีจุดคัดกรองอุณหภูมิ จัดให้มีจุดลงทะเบียนไทยชนะก่อนเข้าและออก จุดบริการเจลแอลกอฮอล์ จัดจุดทิ้งขยะที่มีฝาปิดมิดชิด ทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัสทั้งก่อนและหลังการจัดงาน และทำความสะอาดห้องสุขาทุก 1-2 ชั่วโมง หากภายในงานมีการแสดงให้ทำความสะอาดก่อนและหลังการแสดงทุกรอบ

  ถ้าไม่พร้อมจะห้ามจัดเด็ดขาด ข้อสำคัญเลย ! เตือนทุกคนเลยนะ งดปล่อยโคมลอย งดเล่นดอกไม้ไฟ พลุ ประทัด และงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ ยังไงก็ดูแลตัวเองกันด้วย จะได้เที่ยวอย่างปลอดภัย เซฟเรา เซฟคนอื่น มีความสุขแฮปปี้กันทุกฝ่ายค่า

  ลอยกระทง

  ลอยกระทง รณรงค์ 1 ครอบครัว 1 กระทงกันนะคะ ชวนคนรัก เพื่อน หรือครอบครัวไปลอยกระทงกัน อย่าลืมช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการเลือกใช้กระทงธรรมชาติที่ย่อยสลายได้ง่ายกันด้วยนะคะ  งดใช้กระทงโฟม หรือใช้วัสดุจากธรรมชาติ เพื่อช่วยลดลดปริมาณขยะ และช่วยลดภาวะโลกร้อนกันนะคะ อนุรักษ์วัฒนธรรมไทยกันแล้ว ต้องรักษ์โลกไปพร้อมกันด้วยนะ

  และสำหรับปีนี้ใครที่คิดไว้ว่าอยากจะไปลอยกระทง แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้ Inzpy ได้รวบรวมสถานที่ลอยกระทงสวย ๆ ไปชมวิวเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ

  ปักหมุดจุดถ่ายรูป! แนะนำสถานที่ที่น่าไปลอยกระทงในกรุงเทพฯ

  1. ICONSIAM 

  สถานที่สุดฮิต!อีกหนึ่ง ที่นี่เนี่ยคาดว่าจะมีทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางมาท่องเที่ยวงานลอยกระทง โดยเฉพาะท่าเทียบเรือโดยสารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศสุดหรู ชมการแสดง แสง สี เสียง สำหรับใครที่จะไปจองเรือสำราญ บอกเลยว่าฟิน คุณจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศบนบนเรือสำราญอย่างเต็มอิ่ม ล่องเรือหรู ชมพระอาทิตย์ตก สัมผัสความโรแมนติก เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่งดงาม ชมบรรยากาศยามเย็นริม 2 ฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมทานอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติผ่อนคลายไปกับเสียงดนตรี
  สำหรับใครที่ไม่ได้จองเรือไปก็ไปได้ ได้ชมบรรยากาศแสงสีเสียงเหมือนกัน วิวแม่น้ำเจ้าพระยาคือเลิศและปังไม่ไหว แสงไฟจากไอคอนสยามที่สาดส่องลงกระทบลงแม่น้ำ มันช่างสวยงามตระการตาสุดๆ แค่ยืนถ่ายตรงท่าเรือก็ปังละ เห็นบรรยากาศของอีกฝั่ง เรือสำราญที่ล่องอยู่ในแม่น้ำ แค่ยืนถ่ายตรงท่าเรือก็ปังละ ใครมีกล้องต้องพกไปเลย!

  2.ท่ามหาราช

  ลอยกระทง

  อีกหนึ่งที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่เป็นแหล่งชิลเอาท์ พักผ่อนผ่อนใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา และรายล้อมไปด้วยร้านอาหารเยอะมาก มีอาหารให้เลือกทานมากมายด้วย ไม่จำเป็นต้องไปลอยกระทงอย่างเดียว มานั่งเพลินๆติดริมแม่น้ำ ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืน ใครที่ตั้งใจว่าจะไม่ลอยกระทง อยากไปกินบรรยากาศทานอาหรอร่อย ๆ มาที่นี่เลยจ้ะ  บรรยากาศบอกเลยว่าดีมาก ใครที่กำลังอยากหาที่ไปชิลลอยกระทงล่ะก็ ลองปักหมุดที่นี่ดูนะ

  3.เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

  ลอยกระทง
  Cr.photo: muslimfriendly.tourismthailand.org

  เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ แลนด์มาร์คสุดชิล ใจกลางกรุงเทพฯ แหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งยามค่ำคืนไลฟ์สไตล์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ทั้งเดินทางสะดวกและมีที่จอดรถกว้างขวาง ที่สำคัญที่นี่จัดงานลอยกระทงอย่างยิ่งใหญ่แทบทุกปีค่ะ ไฮไลท์คือนอกจากการลอยกระทงตามประเพณีแล้ว ในงานก็จะมีการแสดงต่าง ๆ รวมไปถึงมีร้านอาหาร และกิจกรรมอื่น ๆ ให้ได้มาร่วมสืบสานประเพณีไทยแถมด้วยความสนุกอีกด้วย

  4. สะพานพระราม 8

  ลอยกระทง
  Cr.photo: centercruise.com

  อีกหนึ่งสถานที่ลอยกระทงยอดนิยมของกรุงเทพฯ นั่นก็คือสะพานพระราม 8 ในช่วงหัวค่ำที่มีแสงไฟจากสะพานส่องประกายทั้งสองฝากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นสะพานขึงเสาเดียวที่สวยงามแปลกตาที่สุดในท้องน้ำเจ้าพระยา เป็นอีกสถานที่ฮิตสุดของคนกรุง

  มาสัมผัสบรรยากาศลอยกระทงริมสะพานพระราม 8 สุดโรแมนติกได้จากสวนหลวงพระราม 8 ซึ่งเป็นสวนสาธารณะริมสะพานฝั่งธนบุรี หรือจะเลือกลอยกระทงที่วัดคฤบดีก็มีท่าน้ำที่มองเห็นสะพานพระราม 8 ได้ด้วย ใครอยากได้บรรยากาศสวยๆ ของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน มีฉากหลังเป็นสะพานพระราม 8 แล้วล่ะก็ ชวนกันมาลอยกระทงที่สวนหลวงพระราม 8 กันได้เลย

  5.สวนสาธารณะทั่วกรุง ในกรุงเทพฯ

  ลอยกระทง
  Cr.Photo: pupssukh

  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมสวนสาธารณะทั้งหมด 30 แห่งได้ที่ facebook bangkok.envir แต่ที่ที่เราอยากนำเสนอ คือ สวนลุมพินี เขตปทุมวัน  สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกรุง

  ภายในมีบึงน้ำขนาดใหญ่ ท่ามกลางความร่มรื่นของพื้นที่สีเขียวที่แสนจะรื่นรม รวมถึงการมองเห็นวิวทิวทัศน์ของตึกสูงที่ตั้งอยู่รายล้อมอยู่ทั่ว ถือเป็นสีสันยามราตรีจากแสงไฟจากบรรดาตึกน้อยใหญ่ที่กระทบสู่ผิวน้ำ ก็ดูสวยไปอีกแบบหนึ่ง ก่อเกิดความงามและความโรแมนติกสุดๆค่ะ ใครมีคนรัก ชวนพาไปที่นี่ก็เลิศนะ

  ลอยกระทงปีนี้ ยังไงก็อย่าลืมอัพเดตข่าวคราวกันด้วยนะ เผื่อแต่ละสถานที่มีประกาศเปลี่ยนแปลงการจัดงานกันอีก แต่ยังไงถ้าข่าวอะไร…มีที่ไหนน่าไปเดี๋ยวเราชาว Inzpy จะมาอัพเดตให้เพื่อน ๆ อีกแน่นอนค่ะ


  ชวนทำความรู้จักกับเทรนด์ Slow Fashion เทรนด์แฟชั่นรักษ์โลก

  ใส่เสื้อซ้ำไม่ผิด ทำความรู้จักกับ Slow Fashion

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended