More
  spot_img

  Louis Vuitton กลับมาอีกครั้งพร้อม Spin-Off คอลเลกชัน Spring/Summer 2023

  แบรนด์ไฮเอนด์สัญชาติฝรั่งเศสระดับโลกอย่าง Louis Vuitton กลับมาอีกครั้งพร้อม Spin-Off คอลเลกชัน Spring/Summer 2023 หลังประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ไปกับแฟชั่นโชว์ Spin-Off คอลเลกชันเสื้อผ้าผู้ชายประจำฤดูกาล Fall/Winter 2022 ที่ยกรันเวย์มาโชว์เยือนถิ่นบ้านเราถึงกรุงเทพฯ ให้เราได้ชมแบบใกล้ ๆ ไม่ต้องบินลัดฟ้าไปไหน ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกในการจัดแฟชั่นโชว์คอลเลกชันเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายของแบรนด์สุดหรู ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

  cr.photo ; hypebeast.com

  ทำให้ล่าสุดทางแบรนด์ตัดสินใจเดินหน้าต่อเต็มกำลัง จัดโชว์ Spin-Off อย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง สำหรับคอลเลกชันเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 ส่งตรงจากชายหาด The Aranya Gold Coast ในเมืองท่าเรือฉินหวงเต่า ประเทศจีน

  cr.photo ; hypebeast.com

  โดยในครั้งนี้ทางแบรนด์ได้เนรมิตรันเวย์โชว์อย่างยิ่งใหญ่อลังการ พาเราเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการในวัยเด็กอีกครั้ง จำลองให้เหมือนกับเรากำลังดูโชว์อยู่ท่ามกลางกระบะทรายเด็กเล่นขนาดยักษ์ ที่มีการประดับตกแต่งตามรันเวย์ด้วยรูปปั้นคนขนาดมหึมา ตึกรามบ้านช่อง รองเท้า รวมไปจนถึงดอกไม้ขนาดใหญ่โตที่ทำขึ้นมาจากทรายสุดอลังการน่าทึ่ง สร้างบรรยากาศแปลกใหม่อันน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับโชว์ในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่า แฟชั่นโชว์ในครั้งนี้จะถูกนำเสนอในรูปแบบคอนเซ็ปต์ที่เรียกว่า Spin-off เพราะมันคือการนำคอลเลกชันเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 ที่เคยจัดแสดงโชว์มาแล้ว ในช่วง Paris Fashion Week ปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ณ ลานด้านนอกของพิพิธภัณฑ์ Louvre มาถ่ายทอดให้ทุกคนได้ชมกันอีกครั้ง

  Louis Vuitton
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ซึ่งต้องบอกเลยว่าเสื้อผ้าและไอเทมภายในคอลเลกชันนี้ นับว่าเป็นการให้เกียรติและสดุดีมรดกงานศิลป์ของ Virgil Abloh ผู้เป็นตำนานของแฟชั่นยุคใหม่ที่จากไปอย่างน่าเศร้าสะเทือนวงการในช่วงปลายปีที่แล้ว เป็นครั้งสุดท้ายที่ Louis Vuitton ตั้งใจมอบให้แก่เขา เพราะคอลเลกชันนี้นับเป็นการนำเสนอโชว์แบบที่ทางทีมของ Virgil Abloh รวบรวมพลังและบุคลากรคนสำคัญที่เคยร่วมงานกับเขามาเป็นเวลานานในการสร้างสรรค์กันเองแบบ 100%

  Louis Vuitton
  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยที่ดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแม้แต่น้อย แต่คอลเลกชันนี้ก็ไม่วายได้แรงบันดาลใจหลักมาจากการเล่นสนุกสนานและความทรงจำในวัยเด็ก ซึ่งเป็นสิ่งที่ Virgil Abloh เคยพูดไว้ว่า “การเล่นเปรียบเสมือนอีกหนึ่งต้นกำเนิดของความคิดสร้างสรรค์” นั่นเอง

  Louis Vuitton
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ด้วยมุมมองที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการที่สะท้อนเรื่องเล่าแห่งความทรงจำวัยเด็ก เป็นการมองโลกผ่านมุมมองสายตาของเด็กที่ไร้อคติ ที่อยากเห็นแฟชั่นที่ไร้ขีดจำกัด ไม่มีการผูกมัดติดกับกฎเกณฑ์เดิม ๆ โดยถูกถ่ายทอดออกมาผ่านเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นภายในคอลเลกชันนี้

  Louis Vuitton
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ไม่ว่าจะเป็น ลุคเด่นอย่างชุดสูทดำที่ตกแต่งด้วยเครื่องบินกระดาษที่เป็นงานปักสามมิติ, หมวกกะลาสีเรือกระดาษที่เด็ก ๆ ชอบพับเล่น กลายมาเป็นหมวกหนังสีขาวที่ให้ความรู้สึกหรูหรา แต่ยังคงรูปทรงแบบเดิมเอาไว้, แจ็กเก็ตที่ถูกตกแต่งด้วยของเล่นและเครื่องมือกระจุกกระจิก, ดีเทลลูกปัดประดับตกแต่งในรูปแบบตัวต่อ, ลวดลายการ์ตูน รวมไปจนถึง Texture ที่มีลักษณะเหมือนดินปั้น เพิ่มความพิเศษไปอีกขั้นตามธรรมเนียมโชว์แบบ Spin-Off ทุกครั้ง ด้วยการนำเสนอ 10 ลุคใหม่เป็นครั้งแรกอีกด้วย

  Louis Vuitton
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ไม่น่าแปลกใจนักว่าทำไมทางแบรนด์ถึงเลือกมาจัดแฟชั่นโชว์แบบ Spin-Off ในจีนเป็นครั้งที่ 2 ด้วยเหตุผลที่ว่าประเทศจีนยังคงเป็นหนึ่งในกลุ่มตลาดลูกค้าที่สำคัญและใหญ่ที่สุดในเชิงยอดขาย เพราะหลังจากโชว์ครั้งแรกจบลง ส่งผลให้มีลูกค้าชอปสินค้าของแบรนด์เพิ่มสูงขึ้นถึง 10 เท่า ตามข้อมูลที่ทาง Michael Burke ประธานและซีอีโอของ Louis Vuitton เผยกับเว็บไซต์ WWD ซึ่งนับว่าเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากครั้งที่แล้วนั่นเอง

  สำหรับใครที่พลาดรับชมโชว์ สามารถชมทุกลุคจากรันเวย์อีกครั้งได้ที่นี่

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับเสื้อผ้าแฟชั่นคอลเลกชันล่าสุดอย่าง Louis Vuitton Men’s Spring/Summer 2023 ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตามองแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy!

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended