More
  spot_img

  Jacquemus Spring/Summer 2023 แฟชั่นโชว์ท่ามกลางเส้นใยจากปาล์ม

  เดินทางมาถึงช่วงเดือนสุดท้ายใกล้ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เข้ามาทุกที หลายคนน่าจะนึกถึงช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนหย่อนใจ แต่ไม่ใช่กับวงการแฟชั่นและแบรนด์ลักชัวรีระดับโลกมากมาย ที่ยังคงทยอยจัดแฟชั่นโชว์ออกมาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจจนหยดสุดท้ายแบบไม่มีพักในเดือนธันวาคมแบบนี้ รวมไปถึงแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Jacquemus (ฌักมูส) ที่มักจะจัดโชว์ในสถานที่แปลกตาน่าสนใจ ส่งผลทำให้โชว์ในแต่ละครั้งน่าประทับใจไม่รู้ลืมจนเป็นที่พูดถึงอยู่เสมอและครั้งนี้ก็เช่นกัน

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ณ วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสมาแรงอย่าง Jacquemus ผลงานจากดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่างหนุ่ม Simon Porte Jacquemus (ซิมง ปอร์ต ฌักมูส) โดยชื่อแบรนด์มาจากนามสกุลของเขานั่นเอง ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยเต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ จึงทำให้แบรนด์เติบโตอย่างรวดเร็ว นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่น ที่เหล่าสาวกแฟชั่นต่างให้ความสนใจและจับตามองแบบไม่วางตา

  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยล่าสุดทางแบรนด์ได้เผยโฉมคอลเลกชันประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 ด้วยการพาเราเดินทางออกนอกกรุงปารีสไปยังชุมชน Le Bourget นำเสนอคอลเลกชันที่มีชื่อว่า “Le Raphia” ที่มาจากคำว่า ‘Raffia’ ในภาษาอังกฤษที่แปลว่า วัสดุเส้นใยคล้ายฟางที่ได้มาจากต้นปาล์ม ที่วงการแฟชั่นมักจะนำมาสานเป็นไอเทมต่าง ๆ สำหรับฤดูร้อน ไม่ว่าจะเป็น หมวก กระเป๋า และรองเท้า เป็นต้น

  Jacquemus Spring/Summer 2023
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ทุกครั้งที่ผ่านมาเราจะสังเกตได้ว่า Simon Porte Jacquemus มักจะนำเสนอมุมมองของการใช้ความงามของธรรมชาติมารังสรรค์เป็นฉากของรันเวย์ รวมไปถึงเสื้อผ้าและเครื่องประดับภายในคอลเลกชัน ดังที่เราได้เห็นจากแฟชั่นโชว์ท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์เขียวชอุ่มปูพรมสีชมพู หรือจะเป็นภูเขาเกลือขาวโพลนสุดลูกหูลูกตา ณ อุทยาน Camargue สำหรับแฟชั่นโชว์ในคราวนี้ทางแบรนด์ก็ยังยึดมั่นถึงการแสดงถึงพลังของความงามแห่งธรรมชาติ ทำการเนรมิตรันเวย์ท่ามกลางใบปาล์มที่พัดผ่านหล่นลงมาราวกับสายฝนตลอดตั้งแต่ต้นจนจบโชว์

  Jacquemus Spring/Summer 2023
  cr.photo ; courtesy of the brand

  แน่นอนว่าครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่ Simon Porte Jacquemus ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ ยังคงความเสมอต้นเสมอปลายในการถ่ายทอด DNA ของแบรนด์ออกมาได้อย่างชัดเจน ด้วยการนำเสนอมุมมองใหม่ ๆ ที่สะท้อนผ่านผลงานเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่น ที่มีความประณีตและก้าวล้ำทันสมัยไปอีกขั้น ถ่ายทอดชิ้นงานด้วยสีโทนธรรมชาติได้อย่างสวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร

  Jacquemus Spring/Summer 2023
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับเสื้อผ้าภายในคอลเลกชัน Spring/Summer 2023 มาพร้อมโครงชุดและเทคนิคการตัดเย็บที่สดใหม่แปลกตาน่าสนใจ มีการสะท้อนถึงแรงบันดาลใจจากรูปร่างของต้นปาล์ม Raffia ซึ่งมีถิ่นกำเนิดในเขตร้อนของแอฟริกา ผสมผสานความร่วมสมัยอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เข้ากับเส้นใยธรรมชาติที่นับว่าเป็นการเพิ่มเสน่ห์และความน่าหลงใหลให้กับชุดแต่ละลุคได้อย่างน่าทึ่ง

  Jacquemus Spring/Summer 2023
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ เสื้อสูท เดรส รวมไปถึงกระโปรง ที่ล้วนแล้วแต่มีการสอดแทรกดีเทลใบปาล์มเข้าไปอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของชุด นอกจากนั้นยังมีเครื่องประดับอย่าง ต่างหูดอกไม้ขนาดใหญ่ หมวกสานใบใหญ่มหึมา ที่นับว่าเป็นไฮไลต์ภายในคอลเลกชัน และยังมีกระเป๋าสะพายไหล่และกระเป๋าทรงบักเก็ตที่ใช้เทคนิคการสานด้วย Raffia ที่สามารถถือได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ช่างเป็นคอลเลกชันที่เหมาะกับการใส่ไปพักผ่อนลาพักร้อน ออกไปเจอแสงแดด ทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างไร้ที่ติ

  แน่นอนว่าโชว์ในครั้งนี้มีแขกคนสำคัญมาร่วมนั่งฟร้อนท์โรว์รับชมโชว์กันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น Jennie Blackpink, Aya Nakamura, Emma Chamberlain, Christine Quinn, Manu Rios, Symone และอีกมากมาย

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by JACQUEMUS (@jacquemus)

  สำหรับใครที่พลาดรับชมโชว์ สามารถชมทุกลุคจากรันเวย์อีกครั้งได้ที่นี่

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับเสื้อผ้าแฟชั่นจาก Jacquemus คอลเลกชันประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ห้ามพลาดเลยนะคะ!!


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended