More

  พาชม Jacquemus Fall/Winter 2022 บนรันเวย์ฉากภูเขาเกลือขาวโพลนในฝรั่งเศส

  spot_img

  ณ วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสมาแรงอย่าง Jacquemus (ฌักมูส) ผลงานจากดีไซน์เนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่างหนุ่ม Simon Porte Jacquemus (ซิมง ปอร์ต ฌักมูส) โดยชื่อแบรนด์มาจากนามสกุลของเขานั่นเอง ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยเต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ จึงทำให้แบรนด์เติบโตอย่างรวดเร็ว นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่น ที่เหล่าสาวกแฟชั่นต่างให้ความสนใจและจับตามองแบบไม่วางตา

  cr.photo ; vogue.fr

  โดยล่าสุดทางแบรนด์ได้เผยโฉมคอลเลกชันประจำฤดูกาล Fall/Winter 2022 ด้วยการพาเราเดินทางไปยังหมู่บ้านที่ชื่อว่า Salin-de-Giraud ในเมืองอาร์ลส์ ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ที่คราวนี้ได้ทำการยกรันเวย์ไปยังภูเขาเกลือขาวโพลนสุดลูกหูลูกตา ณ อุทยาน Camargue

  cr.photo ; vogue.com

  ท่ามกลางบรรยากาศพื้นสีขาวสะอาดตาทอดยาวหลายร้อยเมตร ที่ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ในห้วงอวกาศนอกโลกอันว่างเปล่า เชื่อว่าแค่เพียงเห็นเซตติ้งและสถานที่จัดแฟชั่นโชว์สุดอลังการงานสร้างในครั้งนี้ ก็สามารถสร้างความตื่นเต้นขนลุกให้กับแขกที่มาร่วมชมโชว์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

  cr.photo ; vogue.com

  แน่นอนว่าครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่ Simon Porte Jacquemus ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ ยังคงความเสมอต้นเสมอปลายในการถ่ายทอด DNA ของแบรนด์ออกมาได้อย่างชัดเจน ด้วยการนำเสนอมุมมองใหม่ ๆ ที่สะท้อนผ่านผลงานเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่น ที่มีความประณีตและก้าวล้ำทันสมัยไปอีกขั้นกว่าที่เคย มีการนำสิ่งที่เป็นขั้วตรงข้ามกันอย่าง การใช้ผ้าทูลล์พลิ้วไหวในโครงสร้างเสื้อผ้าที่เฉียบคม ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นการผสมผสานความแตกต่างออกมาได้อย่างลงตัว ที่มาพร้อมเสน่ห์และความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

  cr.photo ; vogue.com

  ซึ่งคอลเลกชัน Jacquemus Fall/Winter 2022 ล่าสุดมีชื่อว่า ‘Le Papier’ (ที่แปลว่า ‘กระดาษ’ ในภาษาฝรั่งเศส) ที่มาพร้อมกับเสื้อผ้าแฟชั่นที่นำเสนอดีไซน์ที่มีความเรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่สอดแทรกไปด้วยดีเทลการตัดเย็บแสนสะดุดตาน่าสนใจในแต่ละชิ้นงาน ในส่วนของการเลือกใช้วัสดุก็มีการเลือกใช้เนื้อผ้าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ผ้าชีฟอง ผ้าบุนวม ไปจนถึงผ้าเทอร์รี่

  cr.photo ; vogue.com

  ส่วนโทนสีที่เลือกใช้นั้น เน้นไปที่โทนสีขาวและสีดำเป็นหลัก ทั้งยังมีการผสมผสานเฉดสีครีม เขียวอ่อน และน้ำตาล ที่สะท้อนภาพและสัมผัสกลิ่นอายคอนเซ็ปต์กระดาษตามชื่อคอลเลกชัน ยิ่งไปกว่านั้นแล้วเฉดสีของแต่ละลุคภายในคอลเลกชัน ยังสามารถเข้ากันกลมกลืนลงตัวไปกับฉากรันเวย์ภูเขาเกลือขาวโพลนอย่างสวยงามไร้ที่ติอีกด้วย

  Fall/Winter 2022
  cr.photo ; vogue.com

  โดยคอลเลกชันนี้ Simon Porte Jacquemus ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ ยังคงสร้างสรรค์ผลงานเสื้อผ้าผู้ชายที่มีกลิ่นอายของเสื้อผ้าสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งอย่างโดดเด่น ประกอบไปด้วย เสื้อกั๊ก กางเกงคาร์โก พัฟเฟอร์แจ็กเก็ต เป็นต้น

  Fall/Winter 2022
  cr.photo ; vogue.com

  ในส่วนของทางฝั่งผู้หญิงนั้น ทางแบรนด์ยังคงเน้นการออกแบบดีไซน์ ที่ตอบโจทย์กลุ่มฐานลูกค้าของแบรนด์ เพราะรู้ดีว่าแบบไหนที่ลูกค้าทั่วโลกจะต้องชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น เดรสสายเดี่ยว ชุดเดรส Knitwear เข้ารูป รวมไปจนถึงเสื้อเชิ้ตมัดครึ่งตัวสุดเก๋ โดยคอลเลกชันนี้ประกอบไปด้วย เสื้อผ้าทั้งหมด 61 ลุคด้วยกัน

  Fall/Winter 2022
  cr.photo ; jacquemus.com

  นอกจากการยกขบวนเสื้อผ้ามาอวดโฉมความสวยงามโดดเด่นแล้ว ในครั้งนี้ยังเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของไอเทมแฟชั่นชิ้นพิเศษอย่าง รองเท้าสนีกเกอร์รุ่น Humara ที่ Jacquemus ร่วมงานกับ Nike ที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกโซเชียลมีเดีย รวมอยู่ในแฟชั่นโชว์คอลเลกชันนี้อีกด้วย

  Fall/Winter 2022
  cr.photo ; vogue.com

  ยิ่งไปกว่านั้นกลยุทธ์ทางการตลาดของ Jacquemus ก็ธรรมดาเสียที่ไหน เพราะทันทีที่โชว์จบลง สินค้าที่เราพึ่งได้เห็นอวดโฉมบรันเวย์ไปอยู่หยก ๆ ก็วางขายในเว็บไซต์ทันทีแบบแทบจะเรียลไทม์ ไม่ต้องรอกันให้เหนื่อยเลยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นระบบ ‘ชอบปุ๊บชอปปั๊บ’ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่สามารถตอบโจทย์คนยุคใหม่ ที่ชอบความรวดเร็วทันใจยิ่งกว่า 4G

  Fall/Winter 2022
  cr.photo ; vogue.com

  ซึ่งการที่ทางแบรนด์เลือกที่จะยึดกลยุทธ์ See Now, Buy Now เช่นเดียวกับคอลเลกชันอื่น ๆ ที่ผ่านมา เพราะมีลูกค้าแฟนคลับตัวยงที่เหนียวแน่น ทั้งยังมีการใช้ช่องทางอย่าง Instagram สื่อสารกับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมแบรนด์ถึงสามารถเติบโตอย่างรวดเร็ว จนเป็นที่ยอมรับจนถึงทุกวันนี้

  Fall/Winter 2022
  cr.photo ; vogue.com

  สำหรับใครที่พลาดรับชมโชว์ สามารถชมทุกลุคจากรันเวย์อีกครั้งได้ที่นี่

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับเสื้อผ้าแฟชั่นจาก Jacquemus คอลเลกชันประจำฤดูกาล Fall/Winter 2022 ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ที่นี่ที่เดียว ห้ามพลาดเลยนะคะ!!

  Related Post

  spot_img

  Recommended