More
  spot_img

  ศิลปินเบอร์ลินเปลี่ยนกระเป๋า Jacquemus สู่งานประติมากรรมที่สะพายได้จริง

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแฟชั่นเปรียบเสมือนผลงานศิลปะแขนงหนึ่งที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจจุดประกายต่อยอดให้ศิลปินในแวดวงแฟชั่นเองและแวดวงอุตสาหกรรมอื่น ๆ ได้สร้างสรรค์อะไรใหม่ ๆ ตลอดเวลา เช่นเดียวกับผลงานล่าสุดของศิลปินจากเบอร์ลินที่เปลี่ยนกระเป๋ารุ่นฮิตจากแบรนด์ Jacquemus ให้กลายเป็นงานประติมากรรมที่สามารถสะพายได้จริง  

  ผลงานอันน่าตื่นเต้นในครั้งนี้เป็นของ Anatoly Shabalin ประติมากรจากเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ที่เกิดไอเดียบรรเจิดสุดเก๋ทำการนำเสนอกระเป๋าจากแบรนด์ Jacquemus ในรูปแบบใหม่ เปลี่ยนกระเป๋าให้กลายเป็นงานประติมากรรม ที่ได้รับความสนใจจนเป็นที่ฮือฮาทั่วโลกโซเชียล

  Jacquemus
  cr.photo ; courtesy of @anatoly.shabalin.k (instagram)

  ประติมากรรมสุดสร้างสรรค์ในครั้งนี้เกิดมาจากจุดเริ่มต้นที่ Anatoly Shabalin เห็นกระเป๋ารุ่น Le Chiquito ที่ได้รับความนิยมและมีเอกลักษณ์อย่างมากจากแบรนด์ Jacquemus ผ่านตาหลายต่อหลายครั้ง จนเกิดความหลงใหลสนใจที่จะรังสรรค์ผลงานศิลปะให้กับกระเป๋ารุ่น Le Chiquito ในแขนงที่แตกต่างจากเดิม ชวนให้สาวกสายแฟชั่นและคนรักศิลปะติดตามว่าเขาจะนำเสนอกระเป๋ารุ่นนี้ในรูปแบบของตัวเองอย่างไร

  โดยเขานำแพทเทิร์นกระเป๋ามาสร้างเป็นโครงแข็งตามลักษณะงานประติมากรรม เพิ่มลูกเล่นด้วยจำนวนกระเป๋าที่มากขึ้น เรียงร้อยกระเป๋าเข้าด้วยกันอย่างแนบเนียน เก็บรายละเอียดผลงานอย่างประณีตที่สุด หลังจากนั้นค่อยติดสายสะพายราวกับเป็นกระเป๋าใบสวยตามแบบฉบับของจริง

  cr.photo ; courtesy of @anatoly.shabalin.k (instagram)

  ได้ออกมาเป็นผลงานประติมากรรมไร้รอยต่อร้อยเรียงกระเป๋า Le Chiquito หลายใบทับซ้อนกันอย่างสวยงาม ถึงแม้ว่ากระเป๋าประติมากรรมใบนี้จะไม่สามารถใช้งานได้จริง แต่ก็เป็นผลงานโดดเด่นสะดุดตาสุดเก๋ที่เหมาะจะเป็นแอกเซสซอรีประดับการแต่งตัวของสาวกสายแฟชั่นที่ไม่เหมือนใคร 

  อย่างไรก็ตามผลงานชิ้นนี้กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว จนถูกนิยามว่าเป็น “งานประติมากรรมที่สะพายได้จริง” มากไปกว่านั้นยังมีคนจำนวนมากแท็กหาแอคเคาต์ Jacquemus เพื่อกระตุ้นให้เกิดการคอลลาบอเรชั่นกันจริง ๆ คงต้องติดตามกันต่อไปว่าโปรเจกต์พิเศษจากประติมากรจากเมืองเบอร์ลินคนนี้จะมีโอกาสเกิดขึ้นจริงหรือไม่ 


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended