More
  spot_img

  Off-White™ แต่งตั้ง Ibrahim Kamara เป็น Art & Image Director คนใหม่!

  เหล่าสาวกสายแฟชั่นคงทราบกันดี ถึงการจากไปอย่างน่าเศร้าสะเทือนวงการในช่วงปลายปีที่แล้วของ Virgil Abloh (เวอร์จิล แอบโลห์) ผู้บุกเบิกก่อตั้งแบรนด์ Luxury Streetwear อย่าง Off-White™ (ออฟไวท์) และยังเป็นบุคลากรคนสำคัญ ผู้เป็นตำนานของแฟชั่นยุคใหม่ แน่นอนว่าเขาจะยังคงอยู่ในใจและเป็นแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ให้กับวงการแฟชั่นต่อไป เห็นเป็นการสมควรแก่เวลาที่ทางแบรนด์ต้องเดินหน้าต่อไป เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของผู้ก่อตั้งอย่าง Virgil Abloh ทางแบรนด์ Off-White™ จึงได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า Ibrahim Kamara (อิบราฮิม คามารา) ได้ถูกแต่งตั้งให้ขึ้นแท่นเป็นผู้อำนวยการฝ่ายศิลปะและภาพลักษณ์ (Art & Image Director) คนใหม่ของแบรนด์

  cr.photo ; businessoffashion.com

  ซึ่ง Ibrahim เป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนผลักดันความก้าวหน้าในวงการแฟชั่น ทั้งยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง การสไตล์ลิ่ง เป็นที่ปรึกษาให้กับแบรนด์ต่าง ๆ รวมไปจนถึงการที่เขาดำรงตำแหน่งบรรณาธิการบริหารนิตยสาร DAZED อันโด่งดังระดับโลกอีกด้วย

  cr.photo ; models.com

  แน่นอนว่า Ibrahim Kamara มีความผูกพันกับผู้ก่อตั้งแบรนด์ Off-White™ อย่าง Virgil Abloh เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 3 ปี เพราะทั้งสองเริ่มต้นด้วยการรู้จักกันผ่าน Direct Message ทางอินสตาแกรม เพื่อทักทายและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องของแฟชั่นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

  Ibrahim Kamara
  cr.photo; courtesy of @ibkamara (instagram) / showstudio.com

  น่าจะเรียกได้ว่าทั้งฝีไม้ลายมือของ Ibrahim และการที่เขาได้แลกเปลี่ยนความคิดและวิสัยทัศน์กับ Virgil อยู่เสมอ ทำให้ไม่มีใครจะเข้าใจและเหมาะสมกับตำแหน่งนี้ไปมากกว่าเขาคนนี้อีกแล้ว โดยอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าเขาจะเข้ามาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายศิลปะและภาพลักษณ์คนใหม่ของแบรนด์ (Art & Image Director)

  Ibrahim Kamara
  cr.photo ; nylon.com / revistamarieclaire.globo.com

  หรือเข้าใจง่าย ๆ ว่า เข้ามาเป็นผู้ดูแลภาพลักษณ์ ทิศทางของแบรนด์ แนวทางการออกแบบพัฒนาของคอลเลกชัน รวมไปจนถึงการสร้างสรรค์แคมเปญต่าง ๆ ของ Off-White™ ต่อจากนี้ไปนั่นเอง ซึ่งทางแบรนด์เชื่อมั่นว่า Ibrahim จะสามารถนำพาแบรนด์ก้าวไปข้างหน้า ด้วยการคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์รวมไปถึงเสน่ห์ของแบรนด์ได้อย่างดีเยี่ยม

  Ibrahim Kamara
  cr.photo ; luxus-plus.com

  การประกาศการดำรงตำแหน่งอันเป็นทางการในครั้งนี้ นับว่าเป็นเรื่องใหญ่และสำคัญมากสำหรับวงการแฟชั่น ซึ่งทางบริษัทแม่อย่าง LVMH ที่เป็นผู้ดูแลใหญ่ของบริษัทแบรนด์เนมไฮเอนด์ในเครือมากมายรวมไปถึง Off-White™ ก็ได้ออกมายืนยันถึงความเชื่อมั่นว่าทิศทางของแบรนด์จะยังสามารถคงเสน่ห์และกลิ่นอายความเป็นตัวตนของ Virgil Abloh ไว้เหมือนเดิม ด้วยการเดินหน้าเติบโตผ่านวิสัยทัศน์และมุมมองใหม่ ภายใต้การดูแลของ Ibrahim Kamara

  cr.photo ; vogue.com

  โดยตัวแทนของ LVMH อย่าง Andrea Grilli (เอนเดรีย กริลิ) ซีอีโอของ Off-White™ กล่าวว่า

  “หลังการจากไปอย่างน่าเศร้าของ Virgil นั้น เราทุกคนได้ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพื่อรักษามรดกของเขาให้คงอยู่ รวมถึงพัฒนาแบรนด์ที่เกี่ยวข้อง และแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง แรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์และแนวทางของ Virgil ที่มีต่องานศิลปะ เราได้หล่อเลี้ยงกลุ่มความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นตัวแทนที่ดีที่สุดในประเภทของพวกเขา และมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและเป็นส่วนตัวกับ Virgil

  เราทุกคนต่างล้วนรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ Ibrahim จะได้เข้ามาดูแลด้านศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ของแบรนด์ในบทต่อไป ด้วยความสามารถและวิสัยทัศน์ของเขา เราตั้งตารอที่จะได้เห็น Off-White™ บทต่อไปร่วมกัน โดยระลึกถึงความคิดสร้างสรรค์และค่านิยมที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งเป็นสิ่งที่ Virgil นั้นได้มีไว้อยู่ในหัวใจของเขา และนั่นคือแก่นแท้ของแบรนด์ของเรา”

  Ibrahim Kamara
  cr.photo ; vogue.com

  สาวกสายแฟชั่นคงต้องรอดูกันต่อไป แต่เชื่อว่าในอีกไม่ช้าเราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงและผลงานใหม่จาก Off-White™ อย่างแน่นอน

  ระหว่างช่วงที่เรารอไปพลาง ๆ เหล่าสาวกสามารถติดตาม พบกับคอลเลกชันล่าสุดพร้อมเสื้อผ้าไอเทมแฟชั่น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ Luxury Streetwear สุดล้ำ ได้ที่:

  • Off-White™ Siam Paragon
  • Off-White™ EmQuartier
  • LINE Official Account: @offwhitebangkok
  • Instagram: @off___white___bangkok

  หวังว่าบทความที่เราเอามาฝาก จะสามารถช่วยอัปเดตเรื่องราวความเป็นไปในวงการแฟชั่น ให้ทุกคนได้ทราบไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าในครั้งหน้า Inzpy จะเอาข่าวสารที่น่าสนใจในวงการแฟชั่นแบบไหน มาฝากทุกคนอีก รอชมเลยค่ะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended