More

  กระเป๋าแบรนด์เนมใคร ใครก็รัก มาดูวิธีการเก็บรักษากระเป๋าหนังแบบต่าง ๆ กันเถอะ!!

  กระเป๋าแบรนด์เนมใคร ใครก็รัก มาดูวิธีการเก็บรักษากระเป๋าหนังแบบต่าง ๆ กันเถอะ!!

  Cr.Photo ; Pinterest

  กระเป๋าแบรนด์เนม (Brand Name Bag) เป็นที่รู้กันว่า แต่ละใบไม่ได้ได้มาง่าย ๆ บางคนทั้งต้องเก็บหอมรอมริบ เก็บตังค์ซื้อกันเป็นเวลานานกว่าจะได้มาแต่ละใบ ซึ่งล้วนแล้วแต่ได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของสาว ๆ กันทั้งนั้น ส่วนราคาก็ไม่ต้องพูดถึงกันหรอกเนอะ จะราคาแพงมากแพงน้อย อยู่ที่ความชอบและรสนิยมส่วนตัวของสาว ๆ แต่ละคน หรือบางท่านอาจจะเป็นนักสะสมที่มีครบทุกสีทุกรุ่น อันนี้เราขอละไว้ในฐานที่เข้าใจ ขออนุญาตยกขึ้นหิ้งเอาไว้ก็แล้วกันนะคะ

  ตามชื่อหัวข้อในวันนี้ที่ว่า กระเป๋าแบรนด์เนมใคร ใครก็รัก ก็ต้องหวงแหนเป็นเรื่องธรรมดา เพราะแน่นอนว่าเราก็อยากให้กระเป๋าสุดหรูแสนสวย แสนรักของเรา ยังคงสภาพและอยู่กับเราไปได้นานที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ดังนั้นวิธีการดูแลรักษากระเป๋าแบรนด์เนมเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยเชียวล่ะค่ะสาว ๆ ทุกคน

  Cr.Photo ; Pinterest

  โดยเฉพาะในช่วงหลังมานี้ กระเป๋าแบรนด์เนมถูกจัดว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทสินทรัพย์อย่างหนึ่งที่น่าลงทุนอย่างมากเลยก็ว่าได้ เพราะให้ผลตอบแทนที่แสนคุ้มค่า เนื่องจากราคากระเป๋าที่มีแต่จะพุ่งสูงขึ้นในทุก ๆ ปี ลงทุนยังไงก็สามารถขายต่อทำกำไรกลับมาได้อย่างสบาย ๆ นอกจากนั้นแล้ววัสดุที่ใช้นำมาผลิตและตัดเย็บกระเป๋าแต่ละใบ เป็นวัสดุคุณภาพดีเยี่ยม สวยงามก็จริง แต่ค่อนข้างจะเปราะบาง เพราะฉะนั้นถ้าหากตัวกระเป๋าไม่ได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกวิธีแล้ว อาจส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อตัวกระเป๋า ทำให้มูลค่าของมันลดลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยล่ะค่ะ ซึ่งก็จะทำให้มีผลกระทบอย่างมากต่อราคาขายต่อเก็งกำไรสำหรับสาว ๆ ที่วางแผนเอาไว้ในอนาคต

  วันนี้ทาง Inzpy เลยอยากจะเอาใจสาว ๆ ที่หลงรัก หลงใหลในการครอบครองกระเป๋าแบรนด์เนม ด้วยการรวบรวมเอาข้อแนะนำในการดูแลรักษากระเป๋าหนังเบื้องต้น ที่มีทั้งข้อควรทำและข้อห้ามที่จะช่วยทำให้กระเป๋าแสนรักสุดหวงใบโปรดของทุกคน ยืดอายุยืนยาวอยู่กับเราไปได้นาน ๆ โดยจะมีวิธีจัดเก็บดูแลรักษาอย่างไรกันบ้าง เราตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

  brand name
  Cr.Photo ; celine.com / ysl.com

  Calfskin (หนังลูกวัว)

  ถ้าใครเคยสังเกตจะทราบกันดีว่า กระเป๋าที่ทำมาจากหนังลูกวัวนั้น เมื่อเวลาผ่านไปสีของกระเป๋ามักจะดูซีดจางลง ดังนั้นการเก็บรักษาที่ดีที่สุดเลยคือ ควรเก็บไว้ในถุงผ้ากันฝุ่นและให้พ้นจากแสงแดด ควรหลีกเลี่ยงการวางไว้ในพื้นที่ที่โดนแสงแดดจัดแรง ๆ โดยตรง เพราะหนังชนิดนี้จะสิ้นสภาพและหมดอายุการใช้งานเร็วขึ้นด้วยการเร่งปฏิกิริยาจากการโดนแสงแดด ควรจัดวางกระเป๋าหนังลูกวัวในพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก และในระยะที่ห่างกันพอสมควร ไม่ควรวางกระเป๋าติดชิดกัน อีกวิธีหนึ่งที่เป็นตัวเลือกง่าย ๆ ของสาว ๆ ก็คือ การนำกระเป๋าประเภทนี้ไปเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าที่มิดชิด แทนการวางเก็บไว้บนชั้นวางกระเป๋าแบบเปิดโล่ง เพื่อหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดให้มากที่สุดค่ะ

  brand name
  Cr.Photo ; dior.com / chanel.com

  Lambskin (หนังแกะ)

  กระเป๋าหนังประเภทนี้เป็นหนังที่ค่อนข้างบอบบางบอบช้ำง่ายเป็นอย่างมาก สามารถเกิดรอยขีดข่วนได้อย่างง่ายดายจนใจหายใจคว่ำ หรือสาวบางคนอาจใจสลายกันมาแล้ว กระเป๋าหนังแกะจึงต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ต้องคอยประคบประหงมประหนึ่งเลี้ยงลูกสาวสุดที่รักคนหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้นการเก็บรักษาต้องเก็บอย่างระมัดระวัง ควรเก็บไว้ในถุงผ้ากันฝุ่นบนชั้นวางกระเป๋า และไม่ควรให้กระเป๋าโดนแสงแดดโดยตรงเด็ดขาด

  brand name
  Cr.Photo ; ssense.com / dior.com

  Goatskin (หนังแพะ)

  มาถึงกระเป๋าหนังแพะก็ควรเก็บไว้ในถุงกันฝุ่นแบบกระเป๋าหนังชนิดอื่น ๆ เช่นกัน ซึ่งเป็นการเก็บรักษาแบบพื้นฐาน ไม่ควรวางซ้อนหรือวางทับกันเป็นคอนโด และยังต้องเว้นช่องไฟให้สวยงาม เว้นระยะห่างการวางกระเป๋าให้ดี อย่าวางแนบชิดติดกันเกินไปน้อง ๆ จะอึดอัด และยังจะทำให้เสี่ยงเกิดทั้งความร้อนและความชื้น ทำให้หนังแพะแสนสวยของเราเสื่อมสภาพและอาจจะผิดรูปทรงไวกว่าที่ควรจะเป็น เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เป็นอย่างนั้นแน่นอนค่ะ

  Cr.Photo ; net-a-porter.com/ eu.louisvuitton.com

  Patent Leather (หนังแก้ว)

  เนื่องจากหนังแก้วมีความแวววาวมันเงาที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นสวยงาม เรายิ่งต้องเก็บรักษาให้ดีอย่างระมัดระวัง เพราะหนังแก้วแสนสวยมีความเปราะบางอยู่ไม่น้อย สามารถหลุดลอกออกได้ง่ายแบบใจแทบจะหลุดไปอยู่ตาตุ่ม ดังนั้นไม่ควรวางกระเป๋าหนังประเภทนี้บนพื้นผิวอะไรก็ตาม ย้ำไม่ว่าพื้นผิวอะไรก็ตาม!! แบบไม่มีผ้ารอง ไม่งั้นล่ะก็กระเป๋าหนังแก้วแสนรักหลุดลอกเสียโฉมแล้วจะหาว่าเราไม่เตือนไม่ได้นะ ควรเก็บกระเป๋าไว้ในถุงผ้ากันฝุ่นเช่นเดียวกัน ควรจัดระเบียบกระเป๋าไม่ต้องเบียดแนบชิดกันเกินไปจนเป็นชุมชนแออัด และที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น ไม่ควรวางกระเป๋าประเภทนี้ไว้ใกล้กับสิ่งของที่มีสีเข้ม เพราะอาจจะทำให้สีตกใส่น้องกระเป๋าหนังแก้วของเรา จนกลายร่างเป็นกระเป๋าลิมิเต็ดเอดิชั่นที่ขายไม่ออกไปเลยนะคะทุกคน

  Cr.Photo ; editorialist.com / macys.com

  Vegan or Faux Leather (หนังเทียม) 

  หนังประเภทนี้เป็นหนังเทียมที่ทำมาจากวัสดุ PVC หรือ PU เป็นอีกหนึ่งทางเลือกแทนหนังสัตว์สำหรับสาวสายรักษ์โลก แต่ต้องทำใจไว้ก่อนแล้วว่าหนังประเภทนี้มีความทนทานน้อยกว่าหนังสัตว์แท้ สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ ต้องเก็บใส่กระเป๋ากันฝุ่นให้พ้นจากแสงแดด นอกจากนั้นแล้วต้องหาที่พิเศษให้เหล่าน้องกระเป๋าประเภทนี้ด้วยนะคะ ควรเป็นที่ที่มีสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างเย็นและมืด จะเป็นการดีที่สุดในการเก็บรักษากระเป๋าประเภทนี้ค่ะ

  Cr.Photo ; sagsao.ml / net-a-porter.com

  Suede Leather (หนังกลับ)

  หนังประเภทหนังกลับเป็นหนังที่ให้สัมผัสนุ่มมือและมีความยืดหยุ่น เป็นหนังอีกประเภทที่ค่อนข้างเปราะบาง สกปรกง่าย และยังได้รับความเสียหายง่ายอีกด้วย ต้องคอยดูแลรักษาเอาใจใส่เป็นพิเศษอย่างระมัดระวัง ด้วยการเก็บใส่ถุงผ้ากันฝุ่นแล้วเอาไปวางบนชั้นวางกระเป๋าให้เรียบร้อย ข้อควรระวังสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ อย่าให้กระเป๋าประเภทนี้อยู่ใกล้น้ำหรือน้ำมันเชียวนะ เพราะถ้าโดนกระเด็นใส่ขึ้นมาทีละก็ แม่คุณเอ๊ยยย!! น้องอาจจะมีรอยเปรอะเปื้อนจนกลับสู่สภาพเดิมไม่ได้อีกต่อไป และเราคงต้องนอนร้องไห้น้ำตาไหลเป็นสายเลือดไปอีกหลายวันเลยล่ะ

  brand name
  Cr.Photo ; madisonavenuecouture.com / baghunter.com

  Exotic Leather (หนังสัตว์หายาก) 

  ถือเป็นที่สุดของการครอบครองกระเป๋าหนังสำหรับเหล่าสาวกกระเป๋าแบรนด์เนมเลยล่ะ เพราะหนังสัตว์หายากเปรียบเสมือนราชินีของเหล่าหนังทั้งปวง เป็นหนังที่ให้พื้นผิวสัมผัสสวยงามแปลกใหม่ ไม่เหมือนหนังธรรมดาทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น หนังงู หนังจระเข้ หรือหนังนกกระจอกเทศ ล้วนทั้งหายากและราคาสูงลิ่ว ดังนั้นนอกจากจะเก็บใส่ถุงกันฝุ่นกันรอยแล้ว ยังควรเก็บในสถานที่มิดชิดปิดสนิท และยังต้องเป็นพื้นที่ที่เราสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ด้วยเพื่อป้องกันความชื้นที่จะไปสัมผัสกับหนัง ที่จะเป็นการรบกวนและทำให้หนังสัตว์สุดแสนหายากของเรานั้นพังเสียหายได้ค่ะ

  ิbrand name
  Cr.Photo ; Pinterest

  การดูแลรักษากระเป๋าแบรนด์เนมสุดรักสุดหวง ให้ยังคงสภาพสวยงามเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลาราวกับวันแรกที่ซื้อมา เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและไม่ควรมองข้ามรายละเอียดเล็กน้อยเลยนะคะทุกคน เพราะเราทราบกันดีว่า กระเป๋าแบรนด์เนมแต่ละใบมีการใช้วัสดุในการผลิตและตัดเย็บที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้นกระเป๋าจึงควรได้รับการดูแลรักษาให้เหมาะสมกับประเภทของหนังแต่ละแบบ แต่ละใบ เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของกระเป๋า และยังรวมไปถึงการคงสภาพเอาไว้ให้สมบูรณ์ที่สุด เพราะมันมีผลกำหนดราคาที่อาจจะเพิ่มสูงขึ้นหรือต่ำลงของมูลค่าของกระเป๋าที่เราอาจจะต้องการขายต่อเก็งกำไรในอนาคตได้อีกด้วย

  และทั้งหมดนี้คือวิธีการดูแลรักษากระเป๋าหนัง Brand Name แบบต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ หวังว่าทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ จะสามารถช่วยและเป็นประโยชน์ให้ทุกคนสามารถดูแลรักษากระเป๋าสุดที่รัก ให้อยู่กับเราไปได้อีกนานแสนนานเลยนะคะ ไหน ๆ วันนี้เราเรียนรู้ที่จะเก็บรักษากระเป๋ากันเป็นแล้ว ลองแวะไปดูกระเป๋าคอลเลกชั่นล่าสุดอย่าง VALENTINO GARAVANI STUD SIGN กระเป๋าซิกเนเจอร์สุดคลาสสิกที่ผู้หญิงทุกคนคู่ควร เผื่อสาว ๆ บางคนอาจจะถูกใจ ได้กระเป๋าเพิ่มสะสมไปในคอลเลกชั่นที่บ้านอีกสักใบสองใบ วันนี้ทางเราต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้า พร้อมสาระและความบันเทิงที่จะนำมาฝากทุก ๆ คนกันอีกเพียบบบที่นี่ทีเดียว!! รอชมกันนะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post