More
  spot_img

  How to แมตช์เสื้อผ้ายังไง ให้ได้กลิ่นอายสไตล์ Y2K

  สวัสดีค่ะ สาวกเหล่าแฟชั่นนิสต้าทุกคน กลับมาพบกับ Inzpy กันอีกแล้วนะคะ ปฏิเสธไม่ได้และต้านไม่ไหวจริง ๆ กับกระแสเทรนด์การแต่งตัวแนว Y2K ย้อนยุค ที่กลับมาฮอตฮิตติดชาร์ต ที่เหล่าสายแฟชั่นตัวจริงต้องไม่พลาด ต้องไปหามาแต่งกันทั่วบ้านทั่วเมือง บางคนอาจจะยังงง ๆ อยู่ว่า จะต้องแต่งตัวยังไงบ้าง ให้ได้ออกมาเป็นสไตล์ Y2K ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะมันไม่ยากอย่างที่คิด และวันนี้เรามาช่วยทุกคนแล้ว ด้วยการมาพร้อมกับ How to แมตช์เสื้อผ้ายังไง ให้ได้กลิ่นอาย สไตล์ Y2K ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า ตามมาเลยค่ะ

  cr.photo ; pinterest

  ก่อนอื่นเราขอพาทุกคนไปรู้จักแฟชั่นสไตล์ Y2K กันสักเล็กน้อยก่อนดีกว่าค่ะ สไตล์การแต่งตัวแบบ Y2K หมายถึงแฟชั่นในช่วงปลายปี 90s จนถึงช่วงต้นของปี 2000s ไม่ว่าจะเป็นเสื้อครอปท็อปเอวลอย เสื้อยืดพอดีตัวสกรีนลายกราฟิกใหญ่ ๆ รวมไปถึงพวกกางเกงเอวต่ำทรงหลวม ๆ หรือกระโปรงยีนส์สั้นกุด ซึ่งส่วนใหญ่โทนสีของเสื้อผ้าในยุคนั้น มักจะเน้นไปทางสีที่ค่อนข้างฉูดฉาด เน้นความสนุกสนานและความคิดสร้างสรรค์ในการแต่งตัวอย่างมีเอกลักษณ์

  cr.photo ; pinterest
  เสื้อตัวเล็กรัดรูปยิ่งเอวลอยได้ยิ่งดี

  ไอเทมแรกชิ้นสำคัญของมันต้องมีสำหรับสไตล์ Y2K คือเสื้อยืดตัวเล็กพอดีตัว ถ้าเป็นลักษณะเสื้อครอปหรือเสื้อเอวลอยได้ ก็จะยิ่งเพิ่มความแซ่บไปได้อีกขั้น นับว่าเทรนด์นี้เป็นเทรนด์ที่น่ารักน่าหยิก ที่มาจากช่วงต้นปี 2000s โดยเราสามารถเลือกเพิ่มลูกเล่นให้กับลุคของเราได้ ด้วยการเลือกเสื้อยืดสรีนลายกราฟิก, ลายคาแรคเตอร์การ์ตูน, แพทเทิร์นเก๋ ๆ หรือแม้กระทั่งคำพูดกวน ๆ แค่เพียงเอาไปแมตช์กับกางเกงยีนส์ขาบาน, กระโปรงพลีต หรือกางเกงยีนส์ขาสั้นแต่งดีเทลขาด ๆ ก็จะได้ลุคย้อนยุคแบบ Y2K ในพริบตา

  cr.photo ; pinterest
  เสื้อแบบดีเทลผูกเชือกที่ด้านหน้า

  นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยล่ะ กับเสื้อที่มีดีเทลผูกเชือกที่ด้านหน้า โดยในยุคปัจจุบันได้ถูกนำมาแปลงโฉมเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้ดูสดใหม่ทันสมัยมากขึ้น ด้วยการใช้สีโทนพาสเทลและใช้ผ้าร่อง (Ribbed Fabrics) เพื่อเพิ่มความชิคเก๋ ไม่ว่าสาว ๆ จะใส่เกาะอกเอาไว้ด้านใน จะใส่ทับเสื้อยืด หรือจะไม่ใส่อะไรไว้ด้านในเลย ก็เผ็ดแซ่บเซ็กซี่ไปอีกแบบ โดยสามารถนำไปแมตช์กับกางเกงยีนส์เอวสูง กระโปรงสั้นสีสันสดใส หรือกางเกงยาวขาบานที่มีลวดลาย รับรองว่าสไตล์นี้ใส่ไปเถอะ ยังไงก็ไม่เอาท์

  สไตล์ Y2K
  cr.photo ; pinterest
  Double Denim ยังไงก็ปัง

  มาต่อกันที่อีกหนึ่งลุคเท่ที่ให้กลิ่นอายสไตล์ Y2K ใส่ยังไงก็รอด เอาอยู่แน่นอนแบบไม่ต้องคิดเยอะ ก็คือการใส่ท่อนบนและท่อนล่างด้วยไอเทมเนื้อผ้ายีนส์นั่นเอง มีข้อควรระวังเล็กน้อยก็คือ ควรเลือกใส่สียีนส์ในเฉดเดียวกัน ให้ใกล้เคียงกันให้มากที่สุด เพราะมันจะทำให้ชุดของเราดูสมูทลื่นไหลเป็นชุดเดียวกันแบบไม่สะดุด ไม่ดูขัดหูขัดตา แถมยังแมตช์เข้ากันลงตัวแบบสุด ๆ จะใส่ท่อนล่างเป็นยีนส์ขายาว ขาสั้น หรือกระโปรงก็เก๋ไก๋คนละแบบ ส่วนด้านบนทับด้วยแจ็คเก็ตยีนส์ก็เป็นอันรู้กันว่าสุดปัง

  สไตล์ Y2K
  cr.photo ; pinterest
  Y2K ได้ด้วยเสื้อผ้าโปร่งแสง

  เทคนิคนี้สามารถเอาไปมิกซ์แอนด์แมตช์ได้อย่างหลากหลาย ขึ้นอยู่กับจินตนาการของสายแฟแต่ละคนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเลือกใส่เป็นเสื้อตาข่าย เสื้อลูกไม้โปร่งบางใส่ทับบราน่ารัก ๆ ด้านใน หรือจะใส่เป็นเดรสโปร่งแสงทับที่ด้านนอกเล่นเลเยอร์เพิ่มความสนุกให้กับเราลุคของเรา หรือจะเลือกใส่เป็นครอปท็อปกับกางเกงตัวโปรด คลุมทับด้วยเสื้อเชิ้ตผ้าโปร่งแสงบางเบา บอกเลยว่าดูยังไงก็ Y2K

  สไตล์ Y2K
  cr.photo ; pinterest
  ชุดเซตกำมะหยี่ที่เพิ่มความชิค

  คงจะไม่มีอะไรง่ายไปกว่าการเลือกใส่ชุดเซตแล้วล่ะ ไม่ต้องคิดเยอะ แถมใส่ออกมายังไงก็ปัง แต่ชุดเซตผ้าธรรมดามันจะไม่ใช่สไตล์ Y2K น่ะสิ มันต้องชุดเซตผ้ากำมะหยี่เท่านั้นค่ะสาว ๆ ถ้าใครเกิดทันและนึกออกจะรู้ว่าเหล่าเซเลบอย่าง JLo, Paris Hilton และ Britney Spears เป็นคนบุกเบิกให้สไตล์นี้ดังเปรี้ยงปร้างเป็นพลุแตกในสมัยนั้นเลยล่ะ ทางเราขอแนะนำว่าให้เลือกใส่สีโทนสว่างสดใสอย่าง สีฟ้า ชมพูหรือเขียว และควรที่จะลองแต่งตัวด้วยสไตล์ Monochrome (สีเดียวกันทั้งตัว) บอกเลยว่าปังปุริเย่แน่นอน

  สไตล์ Y2K
  cr.photo ; pinterest
  วัสดุสะท้อนแสงวิบวับเพิ่มความโดดเด่น

  ในช่วงปี 2000s เทคโนโลยีเริ่มมีบทบาทเข้ามา ทำให้แฟชั่นสุดล้ำสไตล์ Futuristic เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ฮิตภายใต้ธีม Y2K โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่เป็นสีแบบเมทัลลิก ไม่ว่าจะเลือกใส่เป็นสีเงิน ชมพู ฟ้าหรือม่วง ก็ไม่มีใครคิดจะมาว่า หรือคิดจะห้าม เพราะถ้าอยากจะแต่งตัวสไตล์นี้แล้วล่ะก็ ความกล้าต้องมาก่อนค่ะซิส เพราะนอกจากจะช่วยเข้ามาทำให้ลุคการแต่งตัวของเราโดดเด่นสะดุดตาแล้วนั้น ยังให้สัมผัสและกลิ่นอายย้อนยุคไปพร้อม ๆ กันได้อีกด้วย

  สไตล์ Y2K
  cr.photo ; pinterest
  กระโปรงไม่สั้นไม่ใช่ Y2K

  ปิดท้ายกันไปด้วยไอเทมอย่าง Miniskirts หรือกระโปรงสั้นกุดนั่นเอง ยิ่งถ้าเลือกใส่เป็นกระโปรงพลีตที่มีแพทเทิร์น หรือสีสันสดใสก็ยิ่งได้ฟีลย้อนยุคแบบสุด ๆ เหมือนเวลาเราเห็นเด็กมัธยมใส่ชุดไปโรงเรียนในหนังฝรั่งยังไงยังงั้นเลยล่ะ และแน่นอนว่าจะเลือกเอาไปแมตช์กับ เสื้อครอป เสื้อพอดีตัว หรือเสื้อแบบโอเวอร์ไซส์ก็ได้หมด เพราะเข้ากันลงตัว

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับ How to แมตช์เสื้อผ้ายังไง ให้ได้กลิ่นอาย สไตล์ Y2K ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ พร้อมช่วยเป็นไอเดียให้ทุกคนแต่งตัวตามเทรนด์ได้ง่ายขึ้น หวังว่าวันนี้เราจะสามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ แต่งตัวอย่างสนุกสนานได้ไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเทมปัง ๆ รวมถึงไอเดีย และแรงบันดาลใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามนะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended