More
  spot_img

  ตรุษจีนทั้งที ใส่ “สีแดง” ยังไงให้เข้ากับสีผิว?

  ใกล้จะถึงเทศกาลและวันสำคัญที่เราขาดไปไม่ได้เลยของเหล่าชาวไทยเชื้อสายจีนซึ่งก็คือ “วันตรุษจีน” นั่นเอง นับว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของครอบครัวและที่สำคัญยังเป็นเทศกาลรับทรัพย์ที่ทุกคนต่างรอคอยทั้งซองสีทอง สีแดงกันอย่างใจจดใจจ่อ แน่นอนล่ะว่าสาว ๆ สายแฟชั่นนิสต้าต้องกำลังวางแผนคิดหาไอเดีย มองหาชุดสวยสำหรับไปงานเฉลิมฉลองปีใหม่จีนกันอยู่อย่างแน่นอน แต่เสื้อผ้าไอเทมแฟชั่นอย่าง “สีแดง” ก็จะต้องมีทริคในการเลือกชอปกันด้วยนะคะ เพราะสีแดงเป็นสีโทนร้อนที่สาวแต่ละสีผิวต้องเลือกให้เป็น ให้เหมาะกับตัวเอง ส่วนใครที่กลัวว่าใส่สีแดงแล้วจะไม่เป๊ะ ไม่ปัง ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในวันนี้ Inzpy จะมาบอก How To ใส่สีแดงยังไงให้สวยเป๊ะปังปุริเย่และให้เข้ากับสาวทุกสีผิว เอาให้มงลงรับซองกันไปเลย งั้นเราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

  สีแดง
  Cr.photo ; pinterest
  ผิวขาว

  สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวสีขาวซีดสว่างเจิดจ้า ผิวขาวผ่องเป็นยองใย ขาวแบบโอโมยังเรียกพี่ กระดาษ A4 ยังเรียกแม่ สาว ๆ ที่มีผิวแบบนี้ควรจะต้องเลือกใส่เสื้อผ้าไอเทมสีแดงโทนเข้มอย่างโทน เบอร์กันดี (Burgundy) หรือ ไวน์ (Wine) ที่เป็นสีแดงเฉดเข้มผสมน้ำตาลนั่นเอง เนื่องจากสีผิวของเราขาวจนบางทีทำให้เราดูซีดและดูโทรม เหมือนคนสุขภาพไม่ดี ซึ่งสีแดงเข้มสามารถกลายมาเป็นตัวช่วยขับสีผิวของเราให้ดูดีมีออร่า มีชีวิตชีวามากขึ้น นอกจากนั้นแล้วสีแดงเข้มยังช่วยทำให้เราได้ลุคที่เรียบหรูดูแพง ลูกคุณหนูแบบสุด ๆ แถมยังแฝงไปด้วยความเซ็กซี่อีกด้วยนะ

  สีแดง
  Cr.photo ; pinterest
  ผิวขาวอมชมพู

  ไหนใครเป็นสาวผิวขาวอมชมพู ยกมือขึ้นมาให้เห็นกันหน่อยค่ะ ต้องบอกเลยว่าใครที่มีผิวขาวสุขภาพดีอมชมพูระเรื่อแบบธรรมชาติน่ารักน่าหยิก เป็นเหล่าสาว ๆ ที่โชคดีที่สุด เพราะรู้หรือไม่ว่าสาวผิวขาวอมชมพูสามารถใส่สีแดงได้แบบไม่ต้องคิดเยอะเลย เพราะไม่ว่าจะใส่เฉดสีแดงหรือโทนสีแดงแบบไหน มันก็เข้ากับสีผิวของเราไปซะหมด แอบขี้โกงนะเนี่ย อย่างไรก็ตามทางเราก็ยังมีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวผิวขาวอมชมพูด้วยค่ะ เราอยากจะแนะนำให้สาว ๆ เลือกใส่สีแดงโทนสว่าง ที่จะยิ่งช่วยขับผิว ทำให้เราดูสวยเป๊ะ เสริมออร่าเข้าไปอีกสิบระดับ เพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ กันแบบเต็ม 10 ไม่หักไปเลยค่ะ

  สีแดง
  Cr.photo ; pinterest
  ผิวขาวเหลือง

  สาว ๆ ผิวขาวเหลืองก็อย่าพึ่งน้อยใจไป เพราะสาวผิวลักษณะสีแบบนี้ก็มีข้อได้เปรียบเช่นกันไม่แพ้สาว ๆ ผิวขาวอมชมพูเลยค่ะ ถ้าให้พูดกันจริง ๆ แล้ว สาวผิวขาวเหลืองก็สามารถใส่สีแดงได้ทุกเฉดทุกโทนสีเช่นกัน เพราะสาวสีผิวอย่างเรา ๆ มีสีผิวที่ค่อนข้างอยู่ในโทนกลาง ๆ ใส่สีแดงเข้มก็เป๊ะ ใส่สีแดงสว่างก็ปั๊วะ ไม่ว่าจะเป็นโทนร้อนหรือโทนเย็น สาวผิวขาวเหลืองไม่หวั่น เอาอยู่หมดทุกลุค ดังนั้นแล้วไม่อยากให้สาวผิวขาวเหลืองไปมัวกังวลกับเรื่องเฉดสีแดงมากเกินไป แต่อยากแนะนำให้สาว ๆ เพิ่มลูกเล่นและความโดดเด่นให้กับลุคของตัวเอง ด้วยการเลือกลวดลายและดีเทลสำหรับเสื้อผ้าแฟชั่นธีมตรุษจีนมากกว่าค่ะ เพราะนอกจากสีของเสื้อผ้าแล้ว ดีเทลการตกแต่งต่าง ๆ ก็สามารถช่วยให้สาว ๆ ได้ลุคที่สวยเป๊ะสะดุดตาได้เหมือนกันค่ะ

  Cr.photo ; pinterest
  ผิวสีน้ำผึ้ง

  ส่วนใครที่มีผิวสีน้ำผึ้งอย่าพึ่งน้อยเนื้อต่ำใจ เพราะจะบอกให้ว่าผิวสีนี้ทั้งสวย ทั้งแพง เซ็กซี่จะตายไป จนคนผิวขาว มีแต่จะต้องหลบทางให้เลยล่ะ ในปัจจุบันเวลาเปลี่ยนไป เทรนด์ต่าง ๆ ก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน ไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้วที่ไม่ว่ายังไงขอฉันขาวไว้ก่อน เพราะสมัยนี้ความสวยไม่ได้วัดกันที่สีผิวอีกต่อไปแล้วจ่ะ แล้วยิ่งถ้าเป็นผิวสีน้ำผึ้งด้วยแล้วล่ะก็ กำลังมาแรงเลยเชียวล่ะ การมีผิวสีน้ำผึ้งทำให้เราดูเป็นสาวสุขภาพดีมีคลาส มีความสวยแพง แถมยังเซ็กซี่เบา ๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นถึงจะมีผิวสีน้ำผึ้งเราก็ใส่สีแดงให้สวยได้ แค่เรามีความมั่นใจ เราก็สามารถสวยได้ในแบบที่เราเป็น โดยทางเรามีทริคเล็ก ๆ มาฝากสาวผิวสีนี้กันด้วยค่ะ ซึ่งเราอยากจะแนะนำให้สาว ๆ ใส่สีแดงโทนเข้ม เพราะความเข้มจะสามารถช่วยเพิ่มเสน่ห์ เพิ่มความเซ็กซี่ และความโดดเด่นให้สาว ๆ ออกไปรับอั่งเปากันแบบสับไปเลยค่ะ

  Cr.photo ; pinterest
  ผิวแทน

  มาถึงสีผิวสุดท้ายกันค่ะ กับสาวที่มีผิวสีแทน บางคนมีผิวสีแทนแต่อาจไม่มั่นใจในตัวเอง ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ได้เลย เพราะผิวสีแทน ออกจะดีต่อใจจะตายไป ไม่ต้องขาวก็ชนะเลิศได้ การมีผิวสีแทนออกจะเริ่ด สวยเผ็ดแซ่บ เซ็กซี่ได้ง่าย ๆ ง่ายกว่าคนผิวขาวซะอีก ต้องบอกเลยว่ายิ่งเวลาถ่ายรูปตอนโดดแดดส่อง ผิวสีแทนยิ่งดูสวยออร่าจับมากอย่างน่าอิจฉาเลยล่ะ ส่วนใครที่บอกว่าสาวผิวแทนใส่สีแดงไม่ได้ หรือแมตช์ยากบอกเลยว่าไม่เป็นความจริงเลยค่ะ วันนี้เราก็เอาทริคมาฝากสาวผิวแทนเช่นกัน ซึ่งสาวผิวแทนเหมาะกับสีแดงโทนร้อน สีแดงโทนสว่าง โดยกลุ่มสีแดงโทนร้อนจะสามารถช่วยขับผิวของสาว ๆ ให้ดูสว่างมากขึ้นได้ค่ะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน การแมตช์ “สีแดง” ที่ดูเหมือนจะยาก แต่จริง ๆ แล้ว ไม่ยากอย่างที่คิดกันเลยใช่มั้ยคะ? หวังว่าบทความนี้จะสามารถเป็นตัวช่วย เป็นไอเดียให้กับสาว ๆ ที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจและไอเดียในการแต่งตัวเพื่อไปแซ่บเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข อย่างเทศกาลตรุษจีนที่ใกล้จะถึงเข้ามาทุกที เพราะเราอยากช่วยให้ทุกคนได้แต่งตัวสวยเป๊ะ จะได้ไปฉลองปีใหม่จีนกันอย่างมั่นใจ เมื่อเรารู้แล้วว่าสีผิวของเราเหมาะกับเสื้อผ้าสีแดงแบบไหน งั้นเราลองแวะไปดูบทความ แจกพิกัด! 9 ร้านชุดตรุษจีนใน IG ไปรับอั่งเปาแบบจุกๆ ให้สาว ๆ ไว้ไปเลือกชอปเพิ่มเติมให้ตรงใจตรงสไตล์ของแต่ละคนกันนะคะ วันนี้ทาง Inzpy ต้องขอลาทุกคนกันไปก่อน ไว้พบกันใหม่คราวหน้า.. อย่าลืมติดตาม Tips and Tricks ใหม่ ๆ ที่เราจะเอามาฝากทุกคนกันในครั้งหน้าค่ะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended