More
  spot_img

  เปิดเทรนด์หมวกปี 2023 ของมันต้องมี ที่สายแฟชั่นไม่ควรพลาด!

  เหล่าแฟชั่นนิสต้าจะต้องทราบกันดีว่าแฟชั่นไอเทมอย่าง “หมวก” ในโลกแห่งวงการแฟชั่นมีหลายแบบหลากประเภท มานั่งนับก็คงไม่หวาดไม่ไหว นับเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่นอกจากจะกันลมกันแดด กันฝนและกันหนาวได้แล้ว ยังสามารถเข้ามาเติมเต็มและเสริมลุคให้ทุกคนดูดีมีสไตล์ชิคเก๋ขึ้นมาอีก 10 ระดับได้อย่างง่ายดาย ในวันนี้ Inzpy ตั้งใจจะมา เปิดเทรนด์หมวกปี 2023 ของมันต้องมี ที่สายแฟชั่นไม่ควรพลาด! ส่งตรงจากรันเวย์มาฝากทุกคนกันที่นี่ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า.. ตามมาเลย!

  cr.photo ; courtesy of the brand
  หมวกเบสบอล (Baseball Cap)

  เปิดลิสต์กันด้วยหมวกแบบแรกอย่าง ‘หมวกเบสบอล’ (Baseball Cap) หรือที่เราเรียกกันจนติดปากว่า ‘หมวกแก๊ป’ นั่นเอง ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นไอเทมสุดคลาสสิกอมตะเหนือกาลเวลาที่ไม่เคยตกยุค จะหยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ให้ความเท่ ดูดีมีสไตล์ได้ในพริบตา หมวกเบสบอลเป็นหมวกที่เรียบง่ายมีดีเทลเป็นปีกหมวกที่ยื่นมาด้านหน้า ไม่ว่าจะเอาไปมิกซ์แอนด์แมตช์กับลุคไหนก็เอาอยู่ เข้ากันลงตัวเฟอร์เฟคไปหมดแบบสุด ๆ

  cr.photo ; courtesy of the brand
  หมวกถักไหมพรม (Patterned Knits)

  ไปต่อกันที่หมวกถักไหมพรมหรือโครเชต์ ที่เน้นไปที่การใช้สีสันสวยงามน่ารักสดใส และลวดลายแพทเทิร์นเก๋ ๆ ที่ให้ความสดใหม่แปลกตาต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะเดินทางมาถึง นับว่าเป็นหมวกที่เหมาะสำหรับใส่กับลุคไปท่องเที่ยวทำคอนเทนต์อย่างมากเลยทีเดียว แถมยังให้กลิ่นอายย้อนยุคแบบ 90s ได้อีกด้วย เก๋แค่ไหนต้องถามใจดู เพราะเซเลบตัวแม่ทั้ง Bella Hadid และ Hailey Bieber ยังใส่ถ่ายรูปลงโซเชียลกันเลยน้า

  เปิดเทรนด์หมวกปี 2023
  cr.photo ; courtesy of the brand
  หมวกบักเก็ต (Bucket Hat)

  ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าไอเทมอย่าง ‘หมวกบักเก็ต’ เป็นไอเทมฮอตแรงดีไม่มีแผ่วมายาวนานหลายปีและยังไม่มีทีท่าว่าจะเอาท์อำลาวงการแฟชั่นไปง่าย ๆ เรียกได้ว่าเป็นหมวกอเนกประสงค์ที่ให้ทั้งลุคเท่ก็ได้น่ารักก็ดี แถมยังสามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะส่วนใหญ่หมวกจะถูกดีไซน์มาในรูปแบบ Unisex นั่นเอง จะหยิบมาเสริมลุคเมื่อไหร่ก็ดูดีมีคาแรคเตอร์ หรือถ้าวันไหนที่เร่งรีบไม่ได้สระผมหรือผมยุ่งเหยิงก็สามารถใช้เจ้าหมวกบักเก็ตมาแก้สถานการณ์ทำทรงเป็นคนชิคได้แบบเนียน ๆ

  เปิดเทรนด์หมวกปี 2023
  cr.photo ; courtesy of the brand
  หมวกบีนนี่ (Beanie)

  ถ้าพูดถึงหน้าหนาว หมวกที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ที่ให้ทั้งความชิคและความอบอุ่นคงจะหนีไม่พ้น ‘หมวกบีนนี่’ โดยส่วนใหญ่หมวกบีนี่จะทำมาจากไหมพรมถักที่ค่อนข้างมีความหนาและนุ่ม เพื่อให้ความอบอุ่นและจะมาในรูปแบบที่เรียบง่ายสไตล์มินิมอล ไม่ได้มีความหวือหวามากนัก เน้นการใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ทำให้หมวกบีนนี่ไม่เคยห่างหายไปจากวงการแฟชั่น สำหรับในปีนี้หมวกบีนี่ยังคงนำเสนอในรูปแบบที่เรียบง่าย แต่มาในขนาดที่ใหญ่และทรงสูงแปลกตามากขึ้นนั่นเอง

  เปิดเทรนด์หมวกปี 2023
  cr.photo ; courtesy of the brand
  หมวกคลุมหน้า (Balaclava)

  หมวกรูปแบบนี้เห็นแว๊บแรกก็รู้เลยว่าไม่เหมาะกับการแต่งตัวและสภาพอากาศในเมืองไทยเราอย่างมาก ถ้าใส่ออกมาเดินเล่นอาจโดนมองแรงก็เป็นได้ แต่ถ้าใครกำลังจะไปเที่ยวต่างประเทศในเมืองหนาว นี่แหละเป็นโอกาสทองที่เราจะได้ลองแต่งตัวมิกซ์แอนด์แมตช์แบบไฮแฟชั่นสุดชิค ราวกับนางแบบที่หลุดออกมาจากรันเวย์ ถ้าใครนึกภาพหมวกนี้ไม่ออกให้นึกถึงหมวกที่ใส่เล่นสกีหรือภาษาบ้านเราก็ ‘หมวกไอ้โม่ง’ นั่นไง นับว่าเป็นหมวกสุดเก๋ไก๋ที่จะมาสร้างสีสันให้กับการแต่งตัว ใครอยากนำเทรนด์ต้องไปหามาใส่แล้วล่ะ

  เปิดเทรนด์หมวกปี 2023
  cr.photo ; courtesy of the brand
  หมวกขนฟู (Furry Hat)

  ปิดท้ายลิสต์กันไปด้วย ‘หมวกขนฟูนุ่มปุกปุย’ ที่ต้องบอกเลยว่ามาแรงเป็นอย่างมาก เพราะปีนี้อะไร ๆ ก็ถูกประดับตกแต่งไปด้วยดีไซน์ขนหนานุ่มน่ากอด ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า รองเท้า จนลามมาถึงหมวกอย่างไม่ต้องสงสัย นอกจากหมวกประเภทนี้จะให้ความหนานุ่มอบอุ่นเวลาสวมใส่โดยเฉพาะช่วงหนาวหน้าแล้ว ยังจะช่วยเข้ามาเพิ่มความชิค เสริมลุคให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าโดดเด่นกระแทกตากว่าใคร ถึงประเทศไทยจะไม่เหมาะกับการใส่หมวกแบบนี้ แต่สายแฟชั่นนิสต้าซะอย่างอยากใส่อะไรต้องได้ใส่ แค่มั่นใจเท่านั้นก็เพียงพอ

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับการ เปิดเทรนด์หมวกปี 2023 ของมันต้องมี ที่สายแฟชั่นไม่ควรพลาด! ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ พร้อมช่วยเป็นไอเดียให้ทุกคนเลือกซื้อหมวกตามเทรนด์ได้ง่ายขึ้น หวังว่าวันนี้เราจะสามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ แต่งตัวอย่างสนุกสนานและมั่นใจได้ไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาเทรนด์ล่าสุดแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามที่ Inzpy!


  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended