More

  พาส่องเทรนด์แฟชั่น 2022 ที่สาว ๆ เตรียมแต่งตามได้เลย!!

  spot_img

  พาส่องเทรนด์แฟชั่น 2022 ที่สาว ๆ เตรียมแต่งตามได้เลย!!

  2022
  Cr.Photo ; harpersbazaar.com

  ทาง Inzpy มั่นใจว่าพวกเราสาวสายแฟชั่นนิสต้า นอกจากจะตื่นเต้นเพราะช่วงเวลานี้เป็นฤดูกาลแห่งความสุข เป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองแล้วนั้น ยังมีอีกเรื่องที่น่าสนใจมากไม่แพ้กัน ที่ทั้งมีความสำคัญและขาดไปไม่ได้เลยสำหรับสาวสายแฟก็คือ การส่องเทรนด์แฟชั่นปี 2022 ปีหน้า ว่าไอเทมอะไรจะอินหรืออะไรจะเอาท์ เพื่อเป็นการเตรียมตัว เตรียมเสื้อผ้าไอเทมแฟชั่น และเตรียมอัพเกรดตู้เสื้อผ้าของตัวเองกันให้พร้อมต้อนรับปีใหม่ ที่มาพร้อมกับกระแสแฟชั่นและไอเทมใหม่ ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ให้เราได้แต่งตาม และสนุกสนานไปกับการแต่งตัวจัดเต็มแบบมั่นใจว่าเราไม่ตกเทรนด์ในปีหน้ากันอย่างแน่นอน เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าว่าในปี 2022 ที่ใกล้จะมาถึงนี้ มีเทรนด์แฟชั่นอะไรที่น่าจับตามอง น่าแต่งตัวตาม และจะปังปุริเย่ขนาดไหนไปดูกันเลยค่ะ!!

  2022
  Cr.Photo ; harpersbazaar.com
  Catsuits

  หลาย ๆ คนเห็นชื่อชุดประเภทนี้แล้วอาจจะงงว่า เอ๊ะ! จะให้ใส่ชุดมาสคอตแมวหรอ มันจะดีหรอ? มันคืออะไรกันแน่นะ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักชุดที่เรียกว่า “Catsuits” คร่าว ๆ กันก่อนดีกว่าค่ะ ชุดแคทสูทหรือชุดบอดี้สูท เป็นชุดรัดรูปพอดีตัวชิ้นเดียวทั้งตัว ที่ส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้ปกปิดเรือนร่างของผู้ที่สวมใส่ ตั้งแต่คอยาวลงไปจนถึงข้อเท้า และส่วนใหญ่จะมีดีไซน์เป็นแขนยาวปิดไปถึงข้อมือ

  โดยวัสดุที่นำมาทำชุดประเภทนี้โดยมากจะเป็นผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูงอย่าง ผ้า Spandex และ Latex หรือเพื่อเพิ่มความชิคเก๋อาจจะทำมาจากหนังหรือ PVC ที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่ากันหน่อย โดยปกติแล้วจะมีดีไซน์เป็นซิปยาวที่ด้านหน้าหรือด้านหลังเพื่อเป็นการง่ายและสะดวกต่อการสวมใส่ โดยแคทสูทน่าจะได้แรงบันดาลใจหลักมาจากตัวละคร Catwoman นางแมวยั่วสวาท จากหนังเรื่อง Batman อันโด่งดังที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก ต้องเคยเห็นชุดของเธอกันอย่างแน่นอน

  โดยนับว่าแคทสูทเป็นเทรนด์ที่จะมาเซอร์ไพรส์เราในปีหน้าอย่างเหนือความคาดหมาย เชื่อว่าบางคนอาจจะคิดว่าชุดแบบนี้ก็ใส่ไปเดินรันเวย์ได้อย่างเดียวแหละ จะใส่ออกไปใช้ชีวิตประจำวันข้างนอกได้ยังไงล่ะ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวงการแฟชั่นได้นำเอาคอนเซ็ปต์ชุดแคทสูทมาปรับปรุงทำใหม่ให้เก๋แซ่บ พร้อมที่จะทำให้สาว ๆ ทุกคนสามารถใส่ออกไปเดินอวดหุ่นสวย เฉิดฉายนอกบ้านได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยล่ะ

  2022
  Cr.Photo ; harpersbazaar.com
  Chain Belts

  เมื่อพูดถึงเข็มขัดโซ่สุดชิค ต้องบอกเลยว่าปฏิเสธเทรนด์นี้ไม่ได้เลยจริง ๆ ดูเหมือนว่าเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยม ฮอตฮิตเป็นอย่างมากตั้งแต่ในปีนี้ และมีแนวโน้มที่จะคงอยู่ในกระแสเทรนด์แฟชั่นกันไปอีกยาว ๆ ข้ามไปจนปีหน้าเลยค่ะ เพราะนับว่าไอเทมนี้เป็นไอเทมที่สาวหลาย ๆ คน รวมถึงวงการแฟชั่นติดอกติดใจ จนไม่อยากปล่อยให้เอาท์หลุดมือไปง่าย ๆ ยังคงอยากที่จะสนุกสนานกับความคิดสร้างสรรค์ ที่นำเอาเข็มขัดแบบโซ่มาเป็นลูกเล่น เพิ่มเลเยอร์ให้กับลุคแฟชั่นของพวกเราให้แซ่บขึ้นไปอีกหลายระดับ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวสไตล์ยุค 90s เป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วยนั้น การเสริมเข็มขัดโซ่แบบนี้เพิ่มเข้าไป จะช่วยคอมพลีทลุคให้สาวสายแฟไปได้สุดกับสไตล์นี้ได้แบบปั๊วะปัง ไม่ว่าจะใส่แบบตรงเอวพอดี หรือใส่ให้ห้อยพาดผ่านสะดือเพิ่มความเก๋กรุบ นำไปแมทช์กับเดรสผ้านิตติ้งก็จะได้กลิ่นอายลุคแบบฉบับสาว Chanel บนรันเวย์ แบรนด์สุดหรูที่เป็นผู้นำเทรนด์ลุคนี้ให้กลายเป็นไอเทมของมันต้องมีในปีหน้า

  Cr.Photo ; harpersbazaar.com
  Micro Blazers

  แน่นอนว่าสิ่งที่เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับการเพิ่มมิติและเลเยอร์ให้กับลุคของสาวสายแฟชั่นนิสต้าให้ชิคเก๋เลยก็คือ เบลเซอร์นั่นเอง โดยเบลเซอร์น่าจะเป็นไอเทมฮิตที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังคงสามารถดึงกลับมาอยู่ในกระแสเทรนด์แฟชั่นได้อยู่เสมอ โดยปัจจัยหลักสำคัญก็คือ การออกแบบและรูปทรงที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาและสมัยนิยม โดยในปีหน้าเทรนด์ Micro Blazers จะเผยโฉมออกมาให้ทุกคนได้สนุกกับเบลเซอร์ในรูปแบบสดใหม่ ที่เป็นการเน้นงาน Tailoring ที่อาศัยการคัตติ้งที่เนี้ยบเป๊ะ ผสมผสานกับขนาดที่เล็กพอดีตัว ที่แทบจะแนบชิดไปกับรูปร่างผู้สวมใส่เลยทีเดียว

  โดยที่เราจะเห็นตัวอย่างได้จากลุคบนรันเวย์จากแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Proenza Schouler, Miu Miu และ Jacquemus โดยที่ Micro Blazers ไอเทมใหม่สุดฮอตที่กำลังจะมาในปีหน้าสามารถใส่แมตช์เข้าคู่ได้แทบกับทุกสิ่งอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นกางเกงรัดรูปพอดีตัว ไปจนถึงกระโปรงสั้นตัวจิ๋วอย่าง Miniskirts ซึ่งไอเทม Micro Blazers นี้ถือว่าเป็นการเปิดโลกมิติใหม่ของโอกาสในการที่สาว ๆ ทุกคนจะได้ลองแต่งตัวในสไตล์ใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้นในปีหน้ากันค่ะ

  Cr.Photo ; harpersbazaar.com
  Bright Bags

  เราจะเห็นได้ชัดจากแฟชั่นภายในปีที่ผ่านมา ว่าการใช้สีสันจัดจ้านจี๊ดจ๊าดเป็นอะไรที่กำลังอยู่ในกระแสและเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน และแน่นอนว่าจะยังคงความฮอตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ข้ามไปถึงปีหน้าด้วยเลยค่ะสาว ๆ ซึ่งทุกคนน่าจะรู้กันแล้วจากการประกาศอย่างเป็นทางการว่า สีประจำปีหน้าอย่างสีม่วงที่ชื่อว่า “Very Peri” จะเป็นสีที่ร้อนแรงมากแน่ ๆ ดังนั้นสาว ๆ เตรียมหาไอเทมสีนี้เอาไว้ใส่ก่อนใครเพื่อนได้เลย ยิ่งไปกว่านั้นโดยเฉพาะการเลือกใช้สีสันในการดีไซน์กระเป๋าจากแบรนด์ต่าง ๆ จะเห็นได้ว่าแต่ละแบรนด์ต่างแข่งกันออกคอลเลกชันที่มีไอเทมกระเป๋าสีสันสดใสแสบทรวงออกมาล่อตาล่อใจอวดโฉมให้เราเห็นอยู่เรื่อย ๆ ไม่ขาดสาย จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเทรนด์สีกระเป๋าในปีหน้าจึงจะมาในโทนสีสว่างสดใส ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับปีใหม่ ไม่ทำให้เราหม่นหมองในปีหน้าแน่นอนค่ะ  เพราะกระเป๋าถือของเราไม่จำเป็นต้องมีแค่สีขาว ดำ หรือน้ำตาล ที่ดูน่าเบื่อ จริงมั้ยล่ะคะทุกคน

  Cr.Photo ; harpersbazaar.com
  Miniskirts

  ดูเหมือนว่าปีหน้าจะเป็นปีแห่งการเน้นไอเทมที่เป็นขนาดเล็กพอดีตัว โดยจะเห็นได้จากไอเทม Micro Blazers ที่เรากล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ ตอนนี้ถึงคราวท่อนล่างกันบ้างกับไอเทมอย่าง Miniskirts กระโปรงสั้นไซส์มินิที่ให้สัมผัสทั้งความเก๋และความชิคในลุคเดียว หรืออาจจะเป็นเพราะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เลยทำให้เสื้อผ้าก็ต้องหดเหลือเล็กลงกันไปตามสภาพ แต่ถึงจะเล็กก็ไม่เป็นไร เพราะมันคือเล็กแบบเผ็ดแซ่บพริกขี้หนู 10 เม็ดยังเอาไม่อยู่ เหมือนที่เราเห็นลุคนางแบบ จากหลากหลายแบรนด์บนรันเวย์คอลเลกชันล่าสุดอย่าง Miu Miu, Prada และ Dior ที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าแฟชั่นเผยโฉมให้เราได้เห็นความเป็นไปได้ของ Miniskirts ในแบบต่าง ๆ ที่สวยงามน่าหลงใหล และน่าติดตามเป็นอย่างมากว่า ในปีหน้าจะมีกระโปรงสั้นมินิแบบไหนออกมาให้เราได้แต่งตามกัน เชื่อเถอะว่าการโชว์เนื้อหนังสักนิดสักหน่อย โชว์เรียวขายาวสวยนอกจากจะทำให้สาว ๆ รู้สึกสบายคล่องตัวแล้ว ยังช่วยเสริมเสน่ห์ดึงดูดหนุ่ม ๆ ให้มองเราตาไม่กะพริบ เพราะไอเทมนี้ทำให้เราดูเป็นสาวขี้เล่น แถมยังดูแพงแบบดูดีมีสไตล์อีกด้วยนะคะทุกคน

  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเทรนด์เสื้อผ้าและไอเทมปัง ๆ ที่เราคาดการณ์ว่าจะมาแน่และอินเทรนด์สุด ๆ ในปีหน้า ปี 2022 ที่ใกล้จะถึงเข้ามาทุกที หวังว่าเราจะสามารถช่วยสร้างไอเดียและสามารถแนะนำเสื้อผ้า ที่จะเป็นตัวช่วยให้ทุกคนเตรียมตัวให้พร้อมสนุกไปกับการแต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่นสุดชิคกันได้อย่างมั่นใจ และได้ลุคที่ปั๊วะปัง โดยไอเทมเหล่านี้สามารถนำไปปรับใช้ครีเอทลุคใหม่ ๆ ของตัวเอง ได้ตามสไตล์ของแต่ละคนได้อย่างแน่นอนค่ะ

  นอกจากไอเทมที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ยังมีไอเทม เทรนด์แฟชั่น 2022 กางเกงขาม้าต้องมาแน่!! ที่จะกลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมเด็ดสุดฮิตในปีหน้ามาฝากทุกคนกันด้วย ลองแวะเข้าไปดูเพิ่มเติมกันนะคะ และสุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่าเราจะเอาไอเทมฮิตหรือเทรนด์อะไรที่น่าสนใจมาฝากสาว ๆ กันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ที่นี่ที่เดียว ห้ามพลาดเลยนะคะ!!

  Related Post

  spot_img

  Recommended