More

  Chanel ขึ้นราคากระเป๋าอีกครั้งมากถึง 60% ของราคา

  Chanel up Prices for sell ขึ้นราคากระเป๋าอีกครั้งมากถึง 60% ของราคา

  Chanel up Prices for sell
  Cr.Photo ; Chanel

  Chanel up Prices for sell ตั้งแต่ปี 2019 ชาแนลได้ขึ้นราคากระเป๋าถืออย่างต่อเนื่อง ตลอดช่วงเวลา รวมถึงช่วงการแพร่ระบาด Covid-19 แบรนด์หรูของฝรั่งเศสได้ขึ้นราคากระเป๋าที่ขายดีที่สุด ในสหรัฐฯ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึงกระเป๋าสำหรับเด็ก, กระเป๋าตัวคลาสสิก และกระเป๋าขนาดใหญ่ 2.55 แต่พอมองย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายนก็พึ่งขึ้นราคาเองมาไม่นานไม่ใช่เหรอ! แต่การขึ้นราคาครั้งนี้ หวังว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายสำหรับการต้อนรับช่วงคริสต์มาส

  Cr.Photo ; Chanel

  แหล่งข่าวจาก Bloomberg รายงานว่าโฆษกหญิง จากบริษัทอ้างว่าการขึ้นราคาเกิดจาก “ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน ที่ไม่ระบุรายละเอียดอย่างชัดเจน ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงต้นทุนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่ากระเป๋าถือมีราคาเท่ากันทั่วโลก” ผู้คนทั่ว ๆ ไปส่วนใหญ่เขาจะเรียกสิ่งนี้ว่า “กลยุทธ์เชิงรุกขององค์กร ควบคุมผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของแบรนด์ พร้อมมุ่งเป้าไปที่คู่แข่งระดับบน” ที่เป็นการควบคุมราคา ให้เกิดการผันผวนให้น้อยที่สุด ในแต่ละประเทศ ที่อาจเกิดจากการ Resell จากพ่อค้าบางส่วน ที่นำไปขายต่อในราคาที่ผิดเพี้ยน 

  Chanel up Prices for sell
  Cr.Photo ; pinterest.com

  ตามรายงานของ Jefferies Group กระเป๋าแบบฝาปิด ตัวคลาสสิกขนาดเล็กของ ชาแนล มีราคาเพิ่มขึ้น 60% จนถึง 8,200 ดอลลาร์สหรัฐในตลาดสหรัฐฯ กระเป๋าถือขนาดใหญ่ขึ้นหรือที่เรียกว่า 2.55 ก็เพิ่มขึ้นเป็น 9,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ หลังจากที่แบรนด์ขึ้นราคาครั้งที่สี่ในรอบ 2 ปี แต่ เมื่อย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564 กระเป๋าตัวคลาสสิกขนาดใหญ่ 2.55 มีราคาเพียง 7,400 เหรียญสหรัฐ ซึ่งหมายความว่า 2.55 มีราคาเพิ่มขึ้นประมาณ 78% กระเป๋าใบขนาดกลางของ Chanel มีราคา 8,800 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งน้อยกว่า Birkin ของ Hermès เพียง 100 ยูโรเท่านั้น

  Cr.Photo ; pinterest.com

  ด้วยการขึ้นราคา Chanel ทำให้แบรนด์ของพวกเขามีความพิเศษยิ่งขึ้น และหวังว่าสินค้าที่ขาดแคลนจะสร้าง Balance ในการซื้อขายที่ไม่เกิดความขาดแคลน ซึ่งในอดีต ชาแนลได้กำหนดขีดจำกัดการซื้อ นอกเหนือจากการเพิ่มราคากระเป๋าถือเพื่อส่งสัญญาณให้ผู้บริโภค และคู่แข่ง เพื่อให้ทราบว่าพวกเขามองถึงคุณค่าของแบรนด์ได้ มาก-น้อย เพียงใด

  หลายคนอ่านถึงตรงนี้คงคิดว่า ทำไมราคาต้องขึ้น ทำไมไม่มีการทำสินค้าให้มากขึ้น เพื่อแก้ไขของขาดตลาด แต่เราอย่าลืมนะครับ ว่าทางแบรนด์ก็ต้องการสร้างคุณค่าในตัวแบรนด์เหมือนกัน และสำหรับใครที่ต้องการอ่านข่าวสารเกี่ยวกับแฟชั่น Inzpy ขอเป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้มาอ่านกันนะครับ

  Related Post