More
  spot_img

  สรุป “ที่สุด” ของวงการแฟชั่นแห่งปี 2022 Part.1

  แน่นอนว่าภายในแต่ละปีจะมีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย รวมถึงภายในแวดวงแฟชั่นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เทรนด์ฮอตต่าง ๆ แฟชั่นโชว์ที่น่าตื่นตาตื่นใจน่าจดจำจนเป็นไวรัล กระเป๋า แบรนด์ ไปจนถึงโลโก้ที่ได้รับเลือกให้เป็นที่สุดของปีนี้ เนื่องในโอกาสที่ใกล้จะก้าวสู่ปีใหม่เข้าไปทุกที Inzpy เห็นว่าเป็นเวลาเหมาะที่จะมา สรุป “ที่สุด” ของวงการแฟชั่นแห่งปี 2022 Part.1 ให้ทุกคนได้ทราบความเป็นไปในวงการแฟชั่นในปีนี้แบบเน้น ๆ จะน่าสนใจขนาดไหน ตามไปดูกันเลย

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Brand of the Year

  เริ่มต้นกันที่ ‘Brand of The Year’ หรือ ‘แบรนด์แฟชั่นแห่งปี’ บอกเลยว่าปีนี้ต้องหลีกทางให้กับ Miu Miu เค้าเลยล่ะ เพราะปีนี้เป็นปีของนางจริง ๆ ตั้งแต่กระโปรง Mini Skirts สั้นกุดที่เปิดตัวบนรันเวย์จนเป็นไวรัล ไปจนถึงรองเท้า Ballet Flats ไอเทมรองเท้าสุดฮอตที่เกิดมาเพื่อสาวกแฟชั่นนิสต้า Gen-Z ฮอตจนดาราอย่าง Sydney Sweeney และซูเปอร์โมเดลสาว Bella Hadid ยังต้องไปหามาใส่ สำหรับปีนี้แฟชั่นโชว์ของแบรนด์มีการเข้าชมมากกว่า 23 ล้านครั้งบน TikTok และยังมีคนค้นหาชื่อแบรนด์เพิ่มขึ้นถึง 34% เลยทีเดียว

  cr.photo ; courtesy of the brand / vogue.com
  Logo of the Year

  เดินทางกันต่อไปยัง ‘โลโก้แห่งปี’ ปีนี้มงลงที่แบรนด์ Diesel เนื่องจากทางแบรนด์ตัดสินใจ Repositioning ครั้งใหญ่ ก้าวเข้าสู่การเป็นแบรนด์ลักชัวรีเต็มตัว ทั้งยังมีการเลือกใช้ผ้ายีนส์ด้วยการผลิตแบบยั่งยืน รวมไปจนถึงการเพิ่ม Accessories อย่างรองเท้าสนีกเกอร์และเข็มขัด จนไปโดนใจเหล่าเซเลบเข้าอย่างจัง

  ไม่ว่าจะเป็น Kylie Jenner, Dua Lipa, Rihanna, Julia Fox และ Megan Thee Stallion ทำให้โลโก้แบรนด์กลายเป็นเทรนด์และมู้ดของปี 2022 ไปโดยปริยาย หลังจากที่กระเป๋ารุ่น 1DR ขายหมดเกลี้ยง จนกลายเป็นกระเป๋าที่ผู้คนต้องการครอบครองมากที่สุดในวงการแฟชั่น ทำให้มีการค้นหากระเป๋ารุ่นนี้เพิ่มขึ้นถึง 248% แบบจุก ๆ

  สรุป “ที่สุด” ของวงการแฟชั่นแห่งปี 2022
  cr.photo ; pinterest
  Trend of the Year

  มาถึงทางด้าน Trend of The Year กันบ้าง ในปีนี้มองไปทางไหนก็เห็นเป็นสีชมพูไปหมด ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เทรนด์ Barbiecore หรือการแต่งตัวด้วยสีชมพูทั้งตัวจะมาแรงแซงทุกโค้งภายในปีนี้ โดยเฉพาะหลังจากที่มีภาพตัวอย่างจากหนัง Barbie Movie ที่กำลังจะเข้าฉายภายในปีหน้า

  บวกกับแบรนด์ลักชัวรีระดับโลกอย่าง Valentino ที่ได้นำเสนอแฟชั่นโชว์สุดอลังการด้วยสีชมพูเฉดพิเศษอย่าง Pink PP จากคอลเลกชัน Fall/Winter 2023 รวมถึงพลังจากเซเลบริตี้ทั่วโลกที่เลือกใส่เสื้อผ้าของแบรนด์ ทำให้การค้นหาเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นที่เป็นสีชมพูเพิ่มทะยานสูงขึ้นถึง 416%

  สรุป “ที่สุด” ของวงการแฟชั่นแห่งปี 2022
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Collab of the Year

  ขอยกตำแหน่งให้กับการร่วมมือกันของแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Jacquemus และแบรนด์สปอร์ตแวร์ยักษ์ใหญ่ฝั่งอเมริกาอย่าง Nike เพราะมีข่าวลือว่าทั้งสองจะออกคอลเลกชันที่มีไอเทมพิเศษร่วมกันถึง 15 ชิ้น ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ก็ไม่มีวี่แววจนได้มีการประกาศปล่อยคอลเลกชันนี้อย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนปีนี้

  ส่งผลทำให้มีการค้นหาเกี่ยวกับการคอลแลปส์ครั้งนี้มากขึ้นถึง 2,575% และยังทำให้เว็บไซต์ Official ของ Jacquemus ถึงกับล่มไปหลายต่อหลายครั้ง แถมของยังขายหมดเกลี้ยงภายในไม่กี่นาทีหลังจากปล่อยวางจำหน่ายได้ไม่นาน เลยต้องขอยกให้การ Collaboration ในครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกันที่ฮอตที่สุดแห่งปีกันไปเลย

  สรุป “ที่สุด” ของวงการแฟชั่นแห่งปี 2022
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Fashion Show of the Year

  ปิดท้ายลิสต์วันนี้กันไปด้วย ‘แฟชั่นโชว์แห่งปี’ ขอยกตำแหน่งนี้ให้กับ Balenciaga 51st Couture Collection สำหรับการนำเสนอโชว์ก็ไม่ธรรมดา ซึ่งในช่วงแรกเป็นการปรากฏตัวของเหล่านางแบบและนายแบบ เผยลุคเด่นที่มาพร้อมกับการสวมเครื่องประดับศีรษะสีดำ มีไฮไลต์คือ การเปิดตัวกระเป๋าลำโพงสุดลักชัวรี ที่ได้จับมือร่วมงานกันกับแบรนด์ดังสัญชาติเดนมาร์กอย่าง Bang & Olufsen

  ปิดท้ายด้วยการยกทัพเหล่าตัวแม่ระดับโลก มาร่วมเดินอวดโฉมเฉิดฉายในรันเวย์เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Kim Kardashian, Dua Lipa, Nicole Kidman, Bella Hadid และ Naomi Campbell นับว่าเป็นโชว์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะหลังจากจบโชว์แค่เพียง 24 ชม. ก็ได้มีการค้นหาคำว่า ‘Balenciaga Couture’ พุ่งสูงขึ้นถึง 525%

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับการ สรุป “ที่สุด” ของวงการแฟชั่นแห่งปี 2022 Part.1 ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อย แล้วทำไมต้อง Part.1? ก็เพราะว่ามันมีภาคต่อน่ะสิ Inzpy อยากจะชวนทุกคนตามไปดู สรุป “ที่สุด” ของวงการแฟชั่นแห่งปี 2022 Part.2 กันต่อ เพราะมีสิ่งที่น่าสนใจรออยู่อีกแน่นอน อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาความเคลื่อนไหวในวงการแฟชั่นแบบไหนมาฝากทุกคนอีก แล้วเจอกันน้าาา 😉

  Special thanks to Source: www.lyst.com


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended