More
  spot_img

  BALENCIAGA ปล่อยไอเทมต่างหูสุดต๊าชที่ทำมาจากเชือกรองเท้า

  เอาอีกแล้วล่ะทุกคน โชว์เหนือแบบไม่เคยแผ่วเลยจริง ๆ กับแบรนด์ลักชัวรีสุดต๊าชอย่าง Balenciaga ที่ไม่เคยทำให้เราต้องผิดหวัง ขยันสร้างกระแส สร้างความประหลาด ตื่นตาตื่นใจให้กับวงการแฟชั่นและเหล่าสาวกอยู่เสมอ คงไม่ผิดนักถ้าจะขอเรียกแบรนด์ Balenciaga ว่าเป็นเจ้าแห่งการหยิบเอาสิ่งธรรมดารอบตัวในชีวิตประจำวัน ที่ไม่มีใครคาดคิดมาเป็นแรงบันดาลใจซะจริง ๆ ในครั้งนี้ก็เช่นกัน เพราะทางแบรนด์พึ่งทำการปล่อยไอเทมต่างหูสุดต๊าช Shoelaces Earrings ที่ทำมาจากเชือกรองเท้าดี ๆ นี่เอง เห็นแล้วสนมั้ย? เหล่าสาวก.. ว่ายังไง?

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ต้องบอกเลยว่า ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์อย่าง Demna เค้าขยันสร้างความประหลาดใจให้กับวงการแฟชั่นและเหล่าสาวกชาวแฟชั่นนิสต้าแบบไม่รู้จบจริง ๆ นับว่าเป็นงานถนัดและเป็นความสนุกของ Demna ในการเลือกหยิบเอาแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบตัวที่เห็นได้บ่อย ๆ ในชีวิตประจำวัน มาปรับโฉมอัปเลเวลดีไซน์ให้กลายเป็นไอเทมแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร จนกลายเป็นกระแสไวรัลในโลกโซเชียลให้ผู้คนได้พูดถึง ได้วิพากษ์วิจารณ์กันทุกครั้งไป

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ตั้งแต่กระเป๋าถุงขยะ (Trash Pouch) ไปจนถึงรองเท้า Crocs รูปแบบส้นสูงปรี๊ด ก็บอกได้เลยว่าคงไม่มีแบรนด์ไหนคิดจะทำไอเทมที่แปลกประหลาด สดใหม่แบบไม่มีใครเหมือนได้ล้ำไปกว่า Balenciaga แน่นอน นับว่าเป็นการพาแฟชั่นไฮเอนด์ไปสู่ทิศทางใหม่แบบแหวกแหกทุกกฎ โดยล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้ปล่อยไอเทมต่างหูสุดต๊าชที่ทำมาจากเชือกรองเท้า โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบผูกโบว์เหมือนเวลาเราผูกเชือกรองเท้ายังไงล่ะ การันตีได้เลยว่าไม่ซ้ำใครแน่นอน

  Balenciaga
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ผลงานต่างหูสุดคูลนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการนำสิ่งของทั่ว ๆ ไปในชีวิตประจำวัน มาประยุกต์ใช้ในการออกแบบดีไซน์ให้กลายเป็นผลงานคอลเลกชันเครื่องประดับ โดย Shoelaces Earrings นี้ ก็ทำมาจากเชือกรองเท้าจริง ๆ นั่นแหละ ไม่ได้มีอะไรแอบแฝงซับซ้อนแต่อย่างใด โดยต่างหูแต่ละข้างจะมาในลักษณะผูกโบว์เหมือนเวลาเราผูกเชือกรองเท้า ที่มีปลายเชือกห้อยลงมายาวถึง 18.7 cm. เลยทีเดียว

  Balenciaga
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ส่วนถ้าใครสงสัยว่า แล้วมันจะติดอยู่กับติ่งหูของเราไปได้ยังไง อย่าพึ่งตกใจ เพราะเค้าไม่ได้ออกแบบมาให้เราร้อยเชือกเข้าไปในรูหูหรอกนะ ใจเย็น ๆ (555) โดยต่างหูจะมาพร้อมกับเหล็กฮาร์ดแวร์สีเงิน สลักชื่อโลโก้แบรนด์ ซึ่งเป็นทั้งแป้นและก้านต่างหู ให้เราได้สวมใส่เหมือนกับต่างหูปกติธรรมดา ๆ นี่แหละ

  ซึ่งต่างหู Shoelaces Earrings สุดแนวล่าสุดนี้ มาในราคาคู่ละ $250 หรือประมาณ 9,000 บาทเลยทีเดียว

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by HIGHSNOBIETY (@highsnobiety)

  นับว่าเป็นเชือกรองเท้าที่ราคาแรงจนต้องอ้าปากค้างทำหน้าเหวอ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือดในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะใน Twitter ที่ผู้คนออกมาพูดถึงผลงานต่างหูสุดต๊าชในครั้งนี้ ที่ต้องบอกว่าส่วนใหญ่ไปในทางลบ ไม่ว่าจะเป็น “กะอีแค่เชือกรองเท้าทำไมถึงกล้าขายราคานี้”, “นี่มันเป็นการหลอกลวงสร้างกระแสชัด ๆ” “ถ้าใครไปซื้อต่างหูนี้มาใส่ คงต้องบ้าไปแล้วแน่ ๆ” และอีกมากมาย ทำให้โลกโซเชียลร้อนระอุเดือดปุด ๆ ไปหลายวัน

  Balenciaga
  cr.photo ; courtesy of the brand

  แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทางแบรนด์ออกไอเทมต่างหูราคาแพงหูฉี่มาให้เหล่าสาวกได้ครอบครอง เพราะก่อนหน้านี้ ทางแบรนด์ก็เคยปล่อยต่างหูที่เป็นเข็มกลัดสีเงิน สลักตัวย่อและชื่อแบรนด์ออกมาวางขายในราคาคู่ละ $350 หรือประมาณ 13,000 บาท ก็เคยทำมาแล้ว

  สามารถศึกษารายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.balenciaga.com

  หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับไอเทมแฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy!

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended