More
  spot_img

  8 อินฟลูเอนเซอร์สาวผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการแฟชั่นปี 2022

  ต้องยอมรับเลยว่ามีเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมายเกิดขึ้นในวงการแฟชั่นภายในปี 2022 ที่ผ่านมา ทำให้เราได้เห็นหน้าค่าตาเหล่าดาราเซเลบริตี้คนดัง รวมไปถึงเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ที่เดินทางตบเท้าเข้าไปร่วมงานแฟชั่นวีค งานกาล่า รวมไปถึงงานพรมแดงต่าง ๆ อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ซึ่งบุคคลเหล่านี้นี่แหละที่เป็นผู้สร้างมูลค่าให้กับแบรนด์ได้อย่างมหาศาล โดยทางเว็บไซต์ Lefty ได้มีการจัดอันดับ 8 อินฟลูเอนเซอร์สาวผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการแฟชั่นปี 2022 จะมีใครที่ติดอันดับบ้าง ตามไปดูเลย!

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by JISOO🤍 (@sooyaaa__)

  1. Jisoo Blackpink

  เริ่มต้นกันด้วยผู้ครอบครองอันดับหนึ่งแบบมงลงอย่างสาว Jisoo จากวง Blackpink โดยหลังจากที่เธอได้ขึ้นแท่นเป็น Global Brand Ambassador ให้กับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Dior พร้อมเดินทางไปร่วมชมงาน Paris Fashion Week ซึ่งงานนี้เองที่ทำให้ยอดเอนเกจเมนต์ของแบรนด์พุ่งทะยานอย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน โดยโพสต์ที่เกี่ยวกับแบรนด์สามารถสร้างมูลค่าสื่อได้ถึงกว่า 6,509 ล้านบาทเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นนับตั้งแต่ปี 2020-2022 ยอดผู้ติดตามบนอินสตาแกรมของเธอก็สูงขึ้นมากกว่า 40 ล้านคน ทำให้เธอคว้าอันดับหนึ่งไปได้อย่างไร้ข้อกังขา

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by ROSÉ (@roses_are_rosie)

  2. Rosé Blackpink

  มาต่อกันที่อันดับที่สองโดยคนที่คว้าตำแหน่งจะเป็นใครไปได้นอกจากสาว Rosé จากวง Blackpink อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าเธอได้ขึ้นแท่นเป็น Global Brand Ambassador ของทั้งแบรนด์ Saint Laurent และ Tiffany & Co. ทั้งยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังมากมาย ทั้งฝั่งบิวตี้และแฟชั่นลักชัวรีแบรนด์ ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในอินฟลูเอนเซอร์สาวผู้ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นไปโดยปริยาย ซึ่งในปีที่ผ่านมาเธอสามารถสร้างมูลค่าสื่อไปกว่า 6,180 ล้านบาทเลยทีเดียว

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by J (@jennierubyjane)

  3. Jennie Blackpink

  ใคร ๆ ก็ทราบดีว่าสาว Jennie จากวง Blackpink เป็น Global Brand Ambassador ของแบรนด์สุดลักชัวรีระดับโลกอย่าง Chanel นอกจากจะดำรงตำแหน่งเป็นหน้าเป็นตาให้กับแบรนด์หรูแล้ว ส่วนตัวเธอเองก็ชื่นชอบแบรนด์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เธอจึงสวมใส่ไอเทมจากแบรนด์อยู่เป็นประจำ นอกจากนั้นแล้วเธอก็ยังเป็น Trendsetter คนสำคัญในวงการแฟชั่นอีกด้วย เพราะไม่ว่าเธอจะหยิบจับอะไรมาใช้ ผู้คนก็ตามไปจับจองมาใส่ตามกันแบบทั่วบ้านทั่วเมือง ทำให้เธอคว้าอันดับ 3 ด้วยการสร้างมูลค่าสื่อกว่า 4,865 ล้านบาทนั่นเอง

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by LISA (@lalalalisa_m)

  4. Lisa Blackpink

  เรียกได้ว่าสาว ๆ จากวง Blackpink ฟาดเรียบแบบ All-Kill รวบครบจบหมดทั้ง 4 อันดับไปได้อย่างสวยงาม โดยอันดับที่ 4 เป็นของสาวฮอตมากความสามารถอย่าง Lisa นอกจากเธอจะเป็นเจ้าแม่ Sold Out แล้ว เธอยังดำรงตำแหน่งเป็น Global Brand Ambassador ให้กับหลายต่อหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น BVLGARI, Celine, MAC และอื่น ๆ อีกมากมาย กลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์สาวผู้ทรงอิทธิพลที่สามารถการันตีได้ว่าคนจะให้ความสนใจกับแบรนด์นั้น ๆ ส่งผลให้เธอสามารถสร้างมูลค่าสื่อได้ถึง 4,470 ล้านบาท

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Kim Kardashian (@kimkardashian)

  5. Kim Kardashian

  แม่ก็คือแม่! แน่นอนว่าตัวแม่เบอร์ใหญ่อย่าง Kim Kardashian จะไม่ให้ติดโผได้ยังไง เพราะไม่ว่าเธอจะไปร่วมงานไหน ก็จัดเต็มใส่ชุดอวดโฉมแบบสุดปังไม่เกรงใจใครทั้งนั้น จนกลายเป็นกระแสไวรัลให้คนพูดถึงบนโลกโซเชียลอยู่ร่ำไป รวมไปถึงการที่เธอได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกต่าง ๆ แถมยังมีสินค้าจากแบรนด์ของตัวเองอีกต่างหาก ทำให้เธอสามารถสร้างมูลค่าสื่ออย่างมหาศาลในปีที่แล้ว ด้วยจำนวนเงินกว่า 4,342 ล้านบาท ที่มาพร้อมยอดผู้ติดตามบนอินสตาแกรมกว่า 414 ล้านคน

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Zendaya (@zendaya)

  6. Zendaya

  ผู้คว้าอันดับที่ 6 คือดาราสาวมากความสามารถอย่าง Zendaya นอกจากเธอจะเป็นแฟนของสไปเดอร์แมนทั้งในจอและนอกจอแล้ว ทุกคนน่าจะทราบกันดีว่า เธอเป็นทั้งนักร้องและนางแบบอีกด้วย ช่างเป็นสาวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถ และเสน่ห์อันล้นเหลือจริง ๆ โดยเธอได้รับเลือกให้เป็น Global Brand Ambassador ของแบรนด์อิตาเลียนไฮเอนด์สุดหรูอย่าง Valentino ตั้งแต่ปี 2020 และที่สำคัญเธอมักจะปรากฏตัวบนพรมแดงและงานพรีเมียร์ภาพยนตร์ ด้วยลุคที่น่าประทับใจจนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียลอยู่เสมอ เธอจึงสามารถสร้างมูลค่าสื่อให้กับแบรนด์มากมายราว 3,263 ล้านบาท ไปได้อย่างสวยงาม

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Bella 🦋 (@bellahadid)

  7. Bella Hadid

  ฮอตแบบฉุดยังไงก็ไม่อยู่กับซูเปอร์โมเดลสาวอย่าง Bella Hadid ที่นอกเหนือไปจากการเป็นเจ้าของตำแหน่ง Model of The Year ที่เดินฟาดเรียบเกือบทุกรันเวย์ช่วงแฟชั่นวีค เธอยังได้รับตำแหน่ง Power Dresser of the Year บุคคลที่มีอิทธิพลด้านการแต่งตัวมากที่สุดในปี 2022 ไม่ผิดนักถ้าจะบอกว่าเมื่อผู้คนเห็นเธอใส่อะไร ก็อยากจะซื้อมาใส่ตามทันที พิสูจน์ได้จากสถิติที่มีคนเสิร์ชหาไอเทมเสื้อผ้าเพราะอยากแต่งตามลุคของเธอมากถึง 1900% ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังเป็นโมเมนต์แฟชั่นสุดไวรัลประจำปี 2022 ในการทำเดรสบนตัวแบบสด ๆ บนรันเวย์ของแบรนด์ Coperni อีกด้วย เธอจึงสามารถครอบครองมูลค่าสื่อกว่า 2,855 ล้านบาทได้อย่างง่ายดาย

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Kylie Cosmetics (@kyliecosmetics)

  8. Kylie Jenner

  ปิดอันดับสุดท้ายกันไปด้วยสาวเก่งอย่าง Kylie Jenner ที่มักจะติดโผอยู่ในการจัดอันดับต่าง ๆ อยู่เสมอ เพราะเธอขยันสร้างแบรนด์และสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองแบบไม่หยุดหย่อนอยู่เสมอตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา และแน่นอนว่าทุกการปรากฏตัวของเธอไม่ว่าจะไปออกงานสำคัญที่ไหน ก็มักจะมาพร้อมลุคสวยสง่าสะกดตาสะกดใจ จนทุกคนต้องจับตามองและเป็นที่พูดถึงอยู่เสมอ โดยเธอสามารถสร้างมูลค่าสื่อให้กับแบรนด์มากมายถึง 2,838 ล้านบาท

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ 8 อินฟลูเอนเซอร์สาวผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการแฟชั่นปี 2022 ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อย วันนี้ Inzpy คงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาเรื่องราวที่น่าสนใจในวงการแฟชั่นแบบไหนมาฝากทุกคนอีก รอติดตามเลย 😉

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก : lefty และ ellethailand


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended