More
  spot_img

  แนะนำ 10 ไอเทมที่ชาวแก๊ง Y2K ตัวจริงต้องมีติดตู้เสื้อผ้า

  ชาวแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายน่าจะรู้ดีว่า สไตล์การแต่งตัวแบบ Y2K ได้กลับมาฮอตฮิตอีกครั้ง แถมยังมาแรงมาก ๆ แบบที่ปฏิเสธไม่ได้อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังสงสัยและข้องใจว่าการแต่งตัวสไตล์นี้ต้องแต่งแบบไหน ต้องมีไอเทมอะไรบ้างถึงจะตรงตามธีมไม่ตกเทรนด์ ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้ Inzpy ตั้งใจมา แนะนำ 10 ไอเทมที่ชาวแก๊ง Y2K ตัวจริงต้องมีติดตู้เสื้อผ้า เพื่อให้สาวกสายแฟชั่นทุกคนเอาไปแต่งตามได้อย่างเป๊ะปัง จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย!

  cr.photo ; pinterest
  1. แว่นตากันแดด

  มาเริ่มกันที่ไอเทมชิ้นแรกอย่าง ‘แว่นตากันแดด’ เป็นอะไรที่บ่งบอกความเป็นสไตล์นี้ได้อย่างชัดเจน เพราะลักษณะแว่นที่ใส่กันนั้นจะมีความเป็นเอกลักษณ์ในตัวเองสูงมาก ด้วยสีสันที่สดใสมีชีวิตชีวา ทั้งกรอบแว่น ขาแว่น สีของเลนส์ รวมไปจนถึงดีไซน์แปลกตาโค้งมนขนาดใหญ่ มีดีไซน์สุดล้ำนำสมัยสไตล์สปอร์ต คาดแนบไปกับใบหน้าทำให้ดูโฉบเฉี่ยวเปรี้ยวซ่า ช่วยเข้ามาเพิ่มความสนุกสนานและเสริมลุคในการแต่งตัวให้ทุกคนได้มากกว่าที่เคย ใครยังไม่มีแว่นตาแบบนี้ต้องรีบไปหามาใส่แล้วน้าาา

  cr.photo ; pinterest
  2. ต่างหู

  ไปต่อกันที่ต่างหู สำหรับเทรนด์นี้เจาะหูรูเดียวไม่เคยพอต้องพูดเลย เพราะสไตล์ Y2K มาพร้อมกับความฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง สามารถใส่ทั้งแบบต่างหูที่มีสีสันหรือจะใส่เป็นแบบสีเงินเท่ ๆ ก็ได้เช่นกัน แต่ให้เน้นไปที่ดีไซน์ของต่างหูในรูปแบบไอคอน อิโมจิ หรือรูปทรงน่ารัก ๆ อย่างเช่น หัวใจ หน้ายิ้ม ผีเสื้อ หมี ดอกไม้ และอื่น ๆ อีกมากมาย อยู่ที่ความชอบ ความครีเอท และการมิกซ์แอนด์แมตช์ของสาวกสายแฟแต่ละคนเลยค่ะ

  cr.photo ; pinterest
  3. สร้อยคอ

  เป็นชาวแก๊ง Y2K เครื่องประดับจะต้องจัดเต็มเป็นอันดับแรก เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ และขาดไปไม่ได้เลยล่ะ สำหรับการสวมใส่สร้อยคอของชาวแก๊ง กฎง่าย ๆ ข้อเดียวก็คือห้ามใส่สร้อยเส้นเดียวเด็ดขาด เพราะสร้อยเส้นเดียวมันจะไปพออะไร๊ มันต้องใส่ซ้อนทับกันเป็นเลเยอร์หลาย ๆ เส้น ถึงจะช่วยเข้ามาเพิ่มความปังปุริเย่ เน้นไปที่ความฟรุ้งฟริ้งอีกเช่นเคย สามารถสวมใส่เป็นสีเงินทั้งหมด หรือใครที่ชอบสีสันจะจัดแบบสร้อยคอที่เป็นลูกปัดตกแต่งสีสันสดใสก็ได้ใจชาวเราไปเต็ม ๆ

  cr.photo ; pinterest
  4. แหวน

  บอกแล้วว่าสไตล์นี้ ต้องเป็นตัวจริงเรื่องเครื่องประดับ ต้องมีให้ครบกันนะสาว ๆ มาต่อกันที่แหวน สำหรับสไตล์นี้ไอเทมนี้ก็มีความสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เช่นกัน แล้วก็ต้องใส่แหวนซ้อนกันหลาย ๆ วง จะใส่ครบทุกนิ้วก็ไม่มีใครว่า ยิ่งเยอะ บอกเลยว่า ยิ่งดี ยิ่งปัง เน้นเลือกแหวนในดีไซน์ที่มีไอคอนน่ารัก ๆ สีสันสดใส แปลกตาดูมีลูกเล่น ไม่ว่าจะเป็น ผีเสื้อ หัวใจ หยิน-หยาง ดอกไม้ เห็ด และอีกมากมาย ที่รอให้สาวกสายแฟชั่นไปชอปมาแต่งตัวกันได้อย่างสนุกสนาน

  10 ไอเทมที่ชาวแก๊ง Y2K ตัวจริงต้องมีติดตู้เสื้อผ้า
  cr.photo ; pinterest
  5. กำไลข้อมือ

  กำไลข้อมือก็เป็นไอเทมที่ต้องมีเช่นกันนะคะซิส ถ้าอยากเข้าแก๊งเป็นชาว Y2K ตัวจริง ต้องห้ามพลาดไอเทมนี้เลยค่ะ อย่างที่ได้บอกไปว่า สไตล์นี้มาพร้อมความฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง สำหรับกำไลข้อมือก็เช่นกัน แนะนำให้เลือกกำไลข้อมือที่มีการตกแต่งด้วยจี้ห้อยหรือชาร์มน่ารัก ๆ ในรูปแบบต่าง ๆ เพิ่มความกรุ๊งกริ๊ง แถมบางแบรนด์ยังมีให้เลือกชอปจี้ห้อยมา Customize ได้เองอีกด้วยนะ จะใส่เป็นชื่อเล่น อักษรย่อ หรือสัญลักษณ์แบบที่เป็นตัวเราเอง ยิ่งมีความเก๋ไก๋เท่ไม่เหมือนใครเข้าไปอีกสิบระดับ

  10 ไอเทมที่ชาวแก๊ง Y2K ตัวจริงต้องมีติดตู้เสื้อผ้า
  cr.photo ; pinterest
  6. กิ๊บติดผม

  สำหรับไอเทมนี้ง่ายมาก ๆ เลย แถมประหยัดงบได้ดีอีกด้วย ใครจำกิ๊บติดผมแบบเป๊าะแป๊ะ ป๊อกแป๊ก สมัยเรายังเป็นเด็กนักเรียนได้บ้างนั่นแหละใช่เลย แต่แค่ต้องเลือกแบบสีสันมาติดผมเท่านั้น ก็กลายมาเป็นสาวชาว Y2K ได้ง่าย ๆ แล้ว ยิ่งไปกว่านั้น กิ๊บผีเสื้อสีสันสดใส กิ๊บรูปหัวใจประดับเพชร และกิ๊บรูปทรงน่ารัก ๆ แปลกตาขนาดใหญ่ทั้งหลาย ก็นับว่าเป็นสไตล์ Y2K ทั้งหมด ที่สาว ๆ สามารถเลือกเอามาครีเอทลุคได้อย่างหลากหลาย

  10 ไอเทมที่ชาวแก๊ง Y2K ตัวจริงต้องมีติดตู้เสื้อผ้า

  7. หมวก

  ในส่วนหลัก ๆ แล้ว ชาวแก๊ง Y2K จะชอบใส่หมวกแก๊ปซะส่วนใหญ่ แน่นอนว่าหมวกจะต้องมีการสอดแทรกสีสันสดใสน่ารักที่มาพร้อมกับการตกแต่งเพชร เลื่อมระยิบระยับวิบวับ มุก หรือการปักประดับอย่างโดดเด่น ทั้งตัวอักษรและลวดลายต่าง ๆ หรือถ้าใครชอบหมวกทรงบักเก็ตก็ให้เลือกใส่หมวกที่มีขนนุ่มฟูปุกปุย รับรองว่าเข้าธีมแบบสุด ๆ

  10 ไอเทมที่ชาวแก๊ง Y2K ตัวจริงต้องมีติดตู้เสื้อผ้า
  cr.photo ; pinterest
  8. กระเป๋า

  สำหรับสาว ๆ กระเป๋าถือก็เป็นไอเทมคู่กายที่ขาดกันไปไม่ได้อยู่แล้ว แต่ถ้าอยากแต่งตัวจัดเต็มสไตล์ Y2K กระเป๋าที่เราเลือกใช้ก็ต้องไปในทิศทางเดียวกันด้วยนะคะสาว ๆ ถึงจะเรียกว่าปังตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยเน้นไปที่กระเป๋าสะพายไหล่ที่มีหูหิ้วกระเป๋าที่ค่อนข้างสั้น สามารถสะพายไหล่ได้อย่างเดียว มาในทรง Baguette หรือทรงโค้งมนคล้ายพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว เน้นไปที่สีสันสดใส การตกแต่ง และการปักประดับทั่วบริเวณกระเป๋า

  10 ไอเทมที่ชาวแก๊ง Y2K ตัวจริงต้องมีติดตู้เสื้อผ้า
  cr.photo ; pinterest
  9. เข็มขัด

  ต้องบอกเลยว่าไม่เล่นใหญ่ไม่ใช่สไตล์ Y2K เพราะถ้าจะแต่งตัวสไตล์นี้ เข็มขัดก็ต้องจัดเต็มนะคะสาว ๆ เน้นไปที่เข็มขัดที่มีดีไซน์เป็นหัวเข็มขัดขนาดใหญ่ ประดับด้วยเพชรหรือเลื่อมให้มีความโดดเด่นฟรุ้งฟริ้งระยิบระยับกว่าใคร จะเลือกเข็มขัดสีเรียบ ๆ หรือจะเลือกเข็มขัดสีสันสดใส ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยนะคะ แต่ขอเน้นย้ำว่าต้องมีดีไซน์หัวเข็มขัดขนาดใหญ่เท่านั้นนะ ถึงจะได้ความเป็น Y2K

  10 ไอเทมที่ชาวแก๊ง Y2K ตัวจริงต้องมีติดตู้เสื้อผ้า
  cr.photo ; pinterest
  10. หูฟัง

  เรียกว่าเป็นพร็อพที่สามารถใช้งานได้จริง แถมยังได้ทั้งความเท่และความชิคเก๋ไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย เพราะเราเติบโตมากับยุค 90s-2000s ที่เป็นยุคต้นกำเนิดของสไตล์ Y2K ที่มีเพลงฮิตติดหูในตำนานจากนักร้องไอคอนตัวแม่-ตัวพ่อมากมาย ทำให้ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมหูฟังถึงกลายมาเป็นไอเทมสำคัญของชาวแก๊งนี้ไปได้ โดยหูฟังก็ต้องเป็นแบบคลาสสิกครอบหูอันใหญ่ ๆ แล้วเสริมความเป็น Y2K เข้าไปด้วยการติดสติกเกอร์น่ารัก ๆ โดยสามารถตกแต่งได้ตามใจชอบ กลายเป็นหูฟังสุดเก๋ แถมยังมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอีกด้วย

  เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าการ แนะนำ 10 ไอเทมที่ชาวแก๊ง Y2K ตัวจริงต้องมีติดตู้เสื้อผ้า ที่เราเอามาฝาก น่าจะเป็นแนวทางและแรงบันดาลใจให้สาว ๆ นำไปแต่งตัวตามเทรนด์กันได้อย่างมั่นใจไม่มากก็น้อยนะคะ วันนี้เราคงต้องลาไปก่อน เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ 😉


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended