More

  Oversize Blazer ไอเทมสุดฮิตจากรุ่นแม่ถึงรุ่นลูก

  spot_img

  Oversize Blazer ไอเทมสุดฮิตจากรุ่นแม่ถึงรุ่นลูก

  เบลเซอร์โอเวอร์ไซส์
  อิ้งค์ วรันธร

  เสื้อเบลเซอร์ (Blazer) แบบโอเวอร์ไซส์ หรือเบลเซอร์ไหล่ตกกลับมาฮิตอินเทรนด์อีกครั้งในปี 2021 นี้ แต่สาวๆ รู้หรือไม่ว่าแฟชั่นเสื้อเบลเซอร์แบบโอเวอร์ไซศ์นั้นเฟื่องฟูมากตั้งแต่ยุค 80 หลายคนอาจจะงงว่ามันต่างกันยังไงก็แค่แฟชั่นเสื้อเบลเซอร์นี่นา… แฟชั่นเสื้อเบลเซอร์แบบวินเทจหรือเบลเซอร์สไตล์ 80 นั้น มีความแตกต่างจากปัจจุบันตรงที่ สมัยนั้นเน้นเบลเซอร์แบบโอเวอร์ไซส์มากๆ เลยล่ะ เบลเซอร์ในยุคนั้นไหล่ต้องตกลงมาไม่พอดีกับไหล่ผู้ใส่ เราจะเห็นได้จาก ศิลปินนักร้องของไทยเราหลายๆ คนนิยมใส่กันในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็น นนท์ ธนนท์ หรือ อิ้งค์ วรันธร ใน MV เพลงเก่งแต่เรื่องคนอื่น ที่ให้ฟีลสไตล์วินเทจ ก็จะต้องมีแฟชั่นเบลเซอร์แบบนี้อยู่

  เบลเซอร์โอเวอร์ไซส์
  Cr.Photo ; thefrankieshop.com zen.yandex.ru

  นึกออกกันไหมคะว่าเบลเซอร์ยุค 80 นั้นเป็นยังไง มันก็คือเสื้อเบลเซอร์สไตล์คุณแม่แบบใหญ่ๆ ใส่หลวมๆ ไหล่ตกนิดหน่อย ยังไงล่ะ เชื่อว่ามีหลายคนนะที่มีคำถามอยู่ในหัวว่าแล้ว เบลเซอร์ กับ สูท เนี้ยต่างกันยังไงล่ะ ตอบง่ายๆ เลยนะคะ ถ้าเป็นสูทนั้นจะต้องเป็นเซตเดียวกันทั้งเสื้อและกางเกง ผ้าชนิดเดียวกันและใส่เนื่องในโอกาสพิเศษที่เป็นทางการ ส่วนเบลเซอร์นั้นก็คือเสื้อตัวนอกเพียงตัวเดียวที่ไม่ต้องใส่เข้าคู่กับกางเกง และจะดูลำลองกว่าจะแมทช์กับกางเกงยีนส์หรือกางเกงคนละสีที่ไม่จำเป็นต้องสีเดียวกันก็ได้ค่ะ

  เบลเซอร์โอเวอร์ไซส์
  Cr.Photo ; Pinterest, gagetgirl.hubpages.com

  เบลเซอร์ที่จะให้อารมณ์แบบ 80s ที่แท้จริงจะต้องมีการเสริมไหล่ บางคนมองว่ามันจะดูเฉยไปไหมนะถ้าฉันจะหยิบมันมาใส่ จริงๆ แล้วไม่เลยค่ะ เก๋ไปอีกแบบด้วยซ้ำ จะใส่ไปช้อปปิ้งหรือใส่ไปทำงานก็ว้าวสุดๆ เลยนะ การที่เราจะหยิบสูทมาใส่มันก็ดูดีอยู่หรอกนะ แต่มันก็ดูไม่แฟชั่นเอาซะเลยนี่สิ ถ้าอย่างนั้นมาปิ๊งไอเดียเบลเซอร์โอเวอร์ไซส์ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  เบลเซอร์โอเวอร์ไซส์
  Cr.Photo ; Pinterest, elle.com.au

  เริ่มจากเลือกเบลเซอร์โอเวอร์ไซส์สีพื้นสักตัว จะยืมคุณแม่มาก่อนก็ได้นะ ได้ฟีลยุค 80 ชัวร์ จับคู่กับเดรสตัวโปรดด้านในอีกสักตัวก็เริ่ดแล้วนะ แต่ขอความยาวของเดรสไม่เกินเบลเซอร์ตัวนอกล่ะ แค่นี้ก็แบเซ็กซี่ขยี้ใจสุดๆ ไปเลย หรือถ้าเบลเซอร์ของเราใหญ่มากๆ พอจะเป็นเดรสได้เลย ก็ใส่ชิ้นเดียวไปเลยก็ได้นะเออ โชว์เรียวขาไปเลยสิ

  เบลเซอร์โอเวอร์ไซส์
  Cr.Photo ; sheerluxe.com, whowhatwear.co.uk

  สำหรับใครที่นึกไม่ออกก็หยิบกางเกงยีนส์ตัวโปรดออกมาเลยจ้า แค่มีกางเกงยีนส์ก็สามารถแมทช์กับอะไรก็เอาอยู่ แถมยังได้ฟีลแบบวัยรุ่นยุค 80 แบบเก๋าๆ ไปอีก แนะนำเลยนะถ้าคุณอยากให้ออกมาวินเทจสุดๆ ขอให้เน้นไปที่สีเอิร์ธโทนไปเลย จับคู่กับยีนส์สีซีดนิดๆ ยังไงก็วินเทจ

  เบลเซอร์โอเวอร์ไซส์
  Cr.Photo ; dailymail.co.uk, popsugar.com

  สายสตรีทเห็นลุคนี้ต้องกรี๊ดใส่ ใครจะเชื่อว่าเบลเซอร์แบบโอเวอร์ไซส์จะสามารถจับคู่กับ cycling short แบบ 90 ได้เป็นอย่างดี เห็นแล้วอดนึกถึงสไตล์กรันจ์แบบเท่ๆ ไม่ได้

  เบลเซอร์โอเวอร์ไซส์
  Cr.Photo ; fashionkiosk.ch, mariefrance.fr

  แฟชั่นไม่มีถูกไม่มีผิดหรอกค่ะ จับเบลเซอร์มาแมทช์ให้ได้ลุคแบบสปอร์ตก็ยังได้ แต่ข้อที่ควรระวังสำหรับลุคนี้คือ ไม่ควรใส่ทุกชิ้นให้มิดชิดเกินไปค่ะ เพราะจะทำให้ดูแน่นไม่บาลานซ์ได้ ทางที่ดีควรโชว์หน้าท้องนิดหน่อยเพราะกางเกงทรงนี้จะดูหลวมอยู่แล้วอาจทำให้ดูเทอะทะ บ้านเราเป็นเมืองร้อนด้วยเพราะฉะนั้นอาจต้องระวังอย่าให้ร้อนจะไม่สบายตัวได้

  How To สาวอวบแต่งตัวยังไงให้มีเอว! คลิก

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended