More

  How To สาวอวบแต่งตัวยังไงให้มีเอว!

  spot_img

  เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปผู้หญิงที่มีรูปร่างอวบไม่ใช่สิ่งที่ใครจะมาบูลลี่กันได้อีกต่อไป เพราะทุกวันนี้สังคมเปิดกว้างมากไม่ว่าจะสูงต่ำดำขาวก็ไม่ใช่ปัญหา แต่สาวพลัสไซส์หรือสาวอวบก็มักมีปัญหาหรืออยากหาตัวช่วย เพราะรูปร่างของแต่ละคนเนี้ยไม่เหมือนกัน บ้างก็มีเอวที่ชัดเจน บ้างก็หุ่นตรงมีปัญหาเรื่องการเลือกเสื้อผ้าอยู่บ่อยๆ เชื่อว่าสาวอวบคงต้องการคำแนะนำเหล่านี้

  แต่งตัวสาวอวบ
  Cr.Photo ; blog.petitedressing.com

  เริ่มจากเราต้องรู้จักรูปร่างของตัวเองให้ดีเสียก่อนว่าหุ่นแบบเรานี้เรียกว่าอะไร และจุดด้อยคืออะไรสามารถพรางตาด้วยวิธีใดได้บ้าง ลักษณะบอดี้ของผู้หญิงหลักๆ มีอยู่  5 แบบ คือ ทรงเลขแปด ทรงแอปเปิ้ล ทรงตรง ทรงลูกแพร ทรงสามเหลี่ยมกลับหัว บอกเป็นชื่อง่ายตามนี้ทำให้เข้าใจง่ายขึ้นใช่ไหม

  แต่งตัวสาวอวบ
  Cr.Photo ; thecurvyfashionista.com
  • ทรงเลขแปด ลองนึกภาพตามนะคะ สาวอวบรูปร่างทรงนี้ถือว่าง่ายต่อการเลือกเสื้อผ้า เพราะเดิมทีสาวๆ เหล่านี้มีเอวอยู่แล้วค่ะ แค่ลองหาเสื้อผ้าที่เน้นให้เกิดส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้นก็หมดห่วง
  แต่งตัวสาวอวบ
  Cr.Photo ; thecurvyfashionista.com
  Cr.Photo ; thecurvyfashionista.com
  • ทรงแอปเปิ้ล เป็นรูปร่างที่แอบมีพุง เอวหนา รูปร่างช่วงกลางดูกลม จึงต้องมีเทคนิคในการเลือกเสื้อผ้าเข้ามาช่วย เช่น การเลือกกระโปรงหรือกางเกงเอวสูง หรือไอเทมที่มีดีเทลช่วงเอว อย่างเช่นมีการผูกเอว เสื้อสีทึบก็สามารถช่วยพรางหุ่นของคุณได้ดีไม่แพ้กัน เพิ่มดีเทลเล็กน้อยที่คอเสื้อแบบตัววี ทำให้ช่วงบนดูโปร่งและดึงดูดสายตาได้
  แต่งตัวสาวอวบ
  Cr.Photo ; thecurvyfashionista.com
  • ทรงตรง เป็นหุ่นที่ความกว้างของไหล่ เอว สะโพก ใกล้เคียงกัน เป็นหุ่นที่ไม่มีส่วนเว้าของเอว จึงจำเป็นต้องหาเสื้อผ้าที่ทำให้เกิดส่วนเว้าส่วนโค้งเช่นเดียวกับทรงแปเปิ้ล แต่ต่างกันที่ทรงต้องหาท่อนล่างที่เน้นให้ดูมีสะโพกด้วย
  แต่งตัวสาวอวบ
  Cr.Photo ; thecurvyfashionista.com
  • ทรงลูกแแพร คือมีลักษณะคล้ายลูกแพร ช่วงไหล่จะเล็กกว่าช่วงสะโพก แต่จะมีส่วนเว้าของเอว ควรหาเสื้อผ้าที่ทำให้รูปร่างดูบาลานซ์กัน เช่น หาเสื้อที่มีดีเทลช่วงแขน มีระบายเพื่อช่วยพลางตาให้ไหล่ดูกว้างขึ้น
  แต่งตัวสาวอวบ
  Cr.Photo ; thecurvyfashionista.com
  • ทรงสามเหลี่ยมกลับหัว ลักษณะของหุ่นทรงนี้คือจะมีช่วงไหล่กว้าง สะโพกเล็กกว่าไหล่ วิธีแก้คือต้องหาท่อนล่างที่เน้นให้ดูมีสะโพกมากขึ้น

  เมื่อเราเข้าใจในรูปร่างของตัวเองแล้ว มันทำให้เราเข้าใจรูปร่างของตัวเองมาขึ้นใช่ไหม ในบทความนี้เราจะไม่เน้นไปที่หลักการเดิมแบบที่ว่า สาวอวบต้องใส่เสื้อสีทึบเพื่อพรางร่างกาย มันก็จริงอยู่ค่ะแต่ยุคสมัยนี้มีหลากหลายแบรนด์มากมายที่ทำเสื้อผ้าสำหรับสาวพลัสไซส์ออกมาโดยไม่ได้จำกัดว่าจะต้องใส่เฉพาะสีทึบเท่านั้น หรือใส่ได้แต่ลายทางตรง แฟชั่นไม่มีข้อจำกัดที่ตายตัว แต่ในการไม่มีข้อจำกัดเหล่านั้น ต้องใส่ความละเอียดอ่อนในการเลือกเสื้อผ้าในเข้ากับตัวเราด้วยเช่นกัน และนี่คือไอเดียสำหรับสาวพลัสไซส์เรานำมาแชร์ปลุกความมั่นใจของคุณกลับมากัน

  แต่งตัวสาวอวบ
  Cr.Photo ; whowhatwear.com, liketk.it

  เห็นไหมว่าสาวอวบอย่างเราไม่จำเป็นต้องใส่แต่เสื้อผ้าสีทึบเพื่ออำพรางหุ่นของเราเสมอไป การใส่สีสว่างก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพื่อแค่เลือกไอเทมที่ทำให้ดูมีเอวหน่อย เช่นเอวสูงแบบนี้ไง และต้องดูไม่ปกปิดเนื้อหนังของเราไปซะหมดล่ะ เพราะมันจะดูตัน คุณต้องพยายามเลือกเสื้อคอวี หรือคอกว้างหน่อยล่ะ

  แต่งตัวสาวอวบ
  Cr.Photo ; apps.apple.com, nastygal.com

  ใครบอกว่าเราต้องใส่แต่ลายทางตรงเท่านั้นนะ เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แบบนั้นแล้ว เพราะถ้าตีกรอบจนเกินไปเราอาจรู้สึกนอยด์จนไม่อยากแต่งตัวออกไปไหนเลย เพรียงแค่รู้จักรูปร่างตัวเองและทำตามทริคที่บอกก็พอ

  แต่งตัวสาวอวบ
  Cr.Photo ; whowhatwear.com, rae-everyday.com

  ถ้าหลักการต่างๆ มันเยอะเกินไปนัก ก็เพียงแค่คิดเอาไว้ว่าด้านคอวีหรือคอกว้างแล้วช่วงเอวเข้ารูปก็จะสามารถช่วยคุณให้ผ่านไปได้ทุกงานเช่นกัน

  บทความที่คุณอาจสนใจ

  กลิ่นหอมในสกินแคร์คือน้ำหอมที่เป็นอันตรายต่อผิวจริงหรือ?

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended