More
  spot_img

  5 ไอเดียแต่งตัวต้อนรับความเย็นที่กำลังมาเยือน หนาวนี้ ชิคแน่!

  อากาศเริ่มเย็น อุณหภูมิเริ่มลด ให้ประเทศเมืองร้อนอย่างเราได้สัมผัสบรรยากาศเย็นฉ่ำที่นาน ๆ จะมีมาให้เจอกันสักที และถึงแม้ฤดูหนาวของเมืองไทยจะไม่ได้หนาวเย็นเหมือนต่างประเทศ แต่ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ก็แอบหนาวจนซ่าสั่น ๆ เหมือนกันนะ ทาง Inzpy จึงเห็นว่าเป็นโอกาสเหมาะที่จะนำ 5 ไอเดียแต่งตัวต้อนรับความเย็นที่กำลังมาเยือน หนาวนี้ ชิคแน่! มาฝากเหล่าแฟชั่นนิสต้าทุกคน ให้รีบไปหยิบไอเทมแฟชั่นหน้าหนาวมาสวมใส่ก่อนหมดความหนาวอันแสนสั้นกันไปซะก่อน หรือจะแอบเก็บเอาไอเดียไปแต่งตัวเที่ยวต่างประเทศก็ไม่ว่ากัน ไปเริ่มกันเลย!

  cr.photo ; pinterest
  Knit Cardigan

  มาเริ่มกันที่ไอเทมแรกอย่าง Knit Cardigan หรือ เสื้อคาร์ดิแกนถักไหมพรม นั่นเอง นับว่าเป็นไอเทมฮอตยอดนิยมที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเหล่าสายแฟหลายคนก็ชอบเลือกหยิบมาสวมใส่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เวลาต้องไปทำงานออฟฟิศหรือต้องไปในที่ ๆ ต้องอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน ซึ่งมักจะเป็นในรูปแบบบางเบาเพราะอากาศมันไม่ได้หนาวขนาดนั้น แต่ช่วงอากาศเย็นเข้าหน้าหนาวแบบนี้ถือเป็นโอกาสทอง ที่เราจะสามารถใส่เสื้อคาร์ดิแกนถักไหมพรมที่มีความหนานุ่มและมีดีไซน์ที่เก๋ไก๋กว่าที่เคย เติมชีวิตชีวาและความสนุกสนานด้วยการเลือกใส่สีสันพาสเทล จะเอาไปแมตช์กับกางเกงยีนส์ก็สุดจะคลาสสิก หรือถ้าอยากได้กลิ่นอายแบบ Y2K ก็ต้องลองเอาไปแมตช์กับกระโปรงเทนนิส

  cr.photo ; pinterest
  Knit Vests

  มาต่อกันที่ไอเทมเสื้อถักไหมพรม ในสไตล์เสื้อกั๊กแขนกุด นับว่าเหมาะสำหรับหน้าหนาวแบบสุด ๆ แถมยังเหมาะกับสาวกสายแฟชั่นที่ชอบเล่นเลเยอร์เพิ่มความสนุกสนานและมิติให้กับการแต่งตัว ให้สัมผัสน่ารัก ๆ ได้ฟีลสาวหวานซ่อนเปรี้ยวนิด ๆ สไตล์เกาหลีเกาใจ ที่สามารถนำมาสวมทับแมตช์คู่เสื้อเชิ้ตคอปก เสื้อเชิ้ตคอเต่า หรือจะใส่กับเดรสก็ชิคเก๋แบบสุด ๆ ได้รับความอบอุ่นแบบกำลังดี ถ้าใครที่ขี้ร้อนรับรองว่าไม่ร้อนหรืออึดอัดแน่นอน ลองไปอัปลุคสาวเกาหลีเดินเล่นในประเทศไทยซ้อมเที่ยวไปพลาง ๆ กันก่อนเนอะ

  ไอเดียแต่งตัวต้อนรับความเย็นที่กำลังมาเยือน
  cr.photo ; pinterest
  Tracksuits

  คงไม่มีอะไรจะสวมใส่สบายเท่าการใส่ Tracksuit แล้วล่ะค่ะสาว ๆ เรียกง่าย ๆ ว่าชุดวอร์มนั่นเอง ที่มักจะเป็นลักษณะเสื้อแจ็คเก็ตแขนยาว เข้าเซตกับกางเกงวอร์มขายาวนั่นเอง ถึงแม้จะดูเผิน ๆ เหมือนชุดออกกำลังกาย แต่สายแฟเค้านิยมเอามาใส่กันไปทุกที่ เป็นสตรีทแวร์ที่เคยเป็นเทรนด์โด่งดังจากยุค 90s – 2000s ซึ่งมันได้วนกลับมาอินเทรนด์อีกครั้ง ความสบายคงไม่ต้องพูดถึงคล่องตัวแน่นอน เพราะมักจะมีดีไซน์ขนาดใหญ่ เน้นใส่ให้ดูหลวมโคร่งเพื่อให้ได้ลุคเท่ ๆ คูล ๆ สไตล์สตรีทแวร์แนวสปอร์ต ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบก็สุดจะปัง หนาวนี้ชิคแน่แบบไม่มีสะดุด

  ไอเดียแต่งตัวต้อนรับความเย็นที่กำลังมาเยือน
  cr.photo ; pinterest
  Denim Jacket

  Denim Jacket หรือ “เสื้อแจ็กเก็ตยีนส์” ไอเทมสุดคลาสสิกคู่บ้านคู่เรือนที่ชาวแฟชั่นนิสต้าต้องมีติดตู้เสื้อผ้า นอกจากจะใส่ในหน้าร้อนแล้ว ยังสามารถเอามาใส่เวลาหนาว ๆ ได้ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะแจ็กเก็ตยีนส์สามารถทั้งกันแดดและกันลมได้เป็นอย่างดี เริ่ดสุด ๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะ อีกหนึ่งลุคเท่ที่ใส่ยังไงก็รอด เอาอยู่แน่นอนแบบไม่ต้องคิดเยอะ สำหรับหน้าหนาวเราแนะนำว่าให้ไปตามหาแจ็กเก็ตยีนส์ที่มีการบุนวมด้านในหนา ๆ หรือทำมาจากเนื้อผ้าที่หนาขึ้นหน่อย ก็จะช่วยเรื่องป้องกันความหนาวเย็นที่มาพร้อมความชิคเก๋ได้เป็นอย่างดี

  ไอเดียแต่งตัวต้อนรับความเย็นที่กำลังมาเยือน
  cr.photo ; pinterest
  Beanies

  ปิดท้ายกันไปด้วยไอเทมของมันต้องมี! ที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับหน้าหนาวอย่าง Beanies หรือ หมวกไหมพรม นั่นเอง ในเมื่อตัวอุ่นแล้ว ถ้าหัวไม่อุ่นปล่อยให้หูเย็น โดนลมมาก ๆ ก็อาจจะจับไข้กันได้ สายแฟชั่นอย่างเราจะยอมได้ยังไง มันต้องเป๊ะปังตั้งแต่หัวจรดเท้า เพราะนอกจากจะเข้ามาช่วยเรื่องความอบอุ่นแล้ว ยังสามารถเข้ามาช่วยคอมพลีทลุคได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่รู้สึกว่ามีอะไรขาดหายไป แถมยังเป็นไอเทมที่แมตช์ง่ายเข้าได้กับหลากลุค หลายสไตล์ อยากจะเปรี้ยว ฮิป เท่คูล หรือ แม้แต่น่ารัก เค้าก็เอาอยู่หมด ใครที่ยังไม่มีต้องรีบหามาติดบ้านไว้แล้วแหละ

  จบลงไปแล้วกับ 5 ไอเดียแต่งตัวต้อนรับความเย็นที่กำลังมาเยือน หนาวนี้ ชิคแน่! ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ พร้อมช่วยเป็นไอเดียให้ทุกคนแต่งตัวต้อนรับลมหนาวได้ง่ายขึ้น หวังว่าวันนี้เราจะสามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ แต่งตัวอย่างสนุกสนานได้ไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเดียหรือแรงบันดาลใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามเลยค่าาา~


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended