More
  spot_img

  H&M แนะนำในการทำความสะอาดเสื้อผ้า

  H&M แนะนำในการทำความสะอาดเสื้อผ้า

  Cr. Photo : เอชแอนด์เอ็ม

  H&M แนะนำการเพิ่มความใส่ใจในวิธีการทำความสะอาดเสื้อผ้าเป็นพิเศษ ไม่เพียงแต่จะช่วยยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้าเท่านั้น ยังช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติของเราอีกด้วย คำแนะนำในการทำความสะอาดที่ระบุไว้บนฉลากจะบอกถึงข้อควรปฏิบัติในการดูแลเสื้อผ้าของคุณอย่างดีที่สุดและต่อไปนี้คือคำแนะนำที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม

  Cr. Photo : เอชแอนด์เอ็ม

  ผ้าถักเนื้อหนา
  เสื้อถักที่มีความหนักและหนาควรจัดรูปทรงและผึ่งให้แห้งในแนวระนาบเพื่อรักษารูปทรงเดิม ซึ่งเป็นสาเหตุว่าทำไมบนเสื้อผ้าเหล่านี้จะมีป้ายกำกับว่า “ใช้วิธีผึ่งให้แห้ง”

  Cr. Photo : เอชแอนด์เอ็ม

  ผ้าลินิน
  ผ้าลินินเป็นวัสดุธรรมชาติและผิดรูปได้ง่ายขณะที่ยังเปียก เพื่อให้เสื้อผ้าลินินคงรูปทรงและรักษาเนื้อผ้าให้ดูดีควรรีดด้วยเตารีดไอน้ำโดยการกลับด้านในออกและรีดเสื้อผ้าจากด้านใน

  Cr. Photo : เอชแอนด์เอ็ม

  ผ้าวิสโคส
  ผ้าวิสโคสเป็นเส้นใยสังเคราะห์ที่ทำจากเซลลูโลส ทำให้ผิดรูปได้ง่ายเมื่อผ้าเปียก ดังนั้นวิธีการง่ายๆ เพื่อทำให้ผ้ากลับสู่สภาพเดิมหลังการซักก็คือการรีดด้วยเตารีดไอน้ำ

  Cr. Photo : เอชแอนด์เอ็ม

  ผ้าไหม
  ผ้าไหมเป็นวัสดุที่ละเอียดอ่อนมากและควรได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี ใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับเนื้อผ้าที่ละเอียดอ่อนและอย่ายืดเสื้อผ้าในขณะที่ยังเปียก

  Cr. Photo : เอชแอนด์เอ็ม

  ผ้าขนสัตว์
  สำหรับผ้าขนสัตว์ บ่อยครั้งที่การทำความสะอาดด้วยการตากผ้าก็เพียงพอแล้ว หรือควรใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับเนื้อผ้าที่ละเอียดอ่อน เลือกโปรแกรมซักผ้าขนสัตว์หากซักด้วยเครื่องซักผ้าหรือซักด้วยมือ รีดผ้าหลังการซักเพื่อคืนความเงางามตามธรรมชาติให้กับเนื้อผ้า

  Cr. Photo : เอชแอนด์เอ็ม

  ผ้าเดนิม
  ซักกางเกงยีนส์โดยกลับด้านในออกเพื่อให้สีตกน้อยลง นำออกจากเครื่องซักผ้าให้เร็วที่สุดหลังจากโปรแกรมการซักสิ้นสุดเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดรอยยับ ลักษณะของความเป็นเดนิมเกิดจากวิธีการย้อมสีแบบพิเศษ ที่ทำให้อนุภาคเม็ดสีขนาดเล็กอาจยังคงอยู่บนพื้นผิวและซักออกได้

  Cr. Photo : เอชแอนด์เอ็ม

  หนังและหนังกลับ
  ควรนำเสื้อผ้าหนังและหนังกลับไปรับบริการทำความสะอาดโดยผู้เชี่ยวชาญด้านหนังโดยเฉพาะ ทำตามวิธีการดูแลรักษา ควรใช้น้ำยาขัดรองเท้าและ/หรือสเปรย์กันน้ำในการทำความสะอาดรองเท้าและกระเป๋าหนัง วิธีการง่ายๆ เหล่านี้จะช่วยให้กันน้ำได้ดีขึ้น ยืดอายุการใช้งานของกระเป๋าหรือรองเท้าของคุณ และยังเพิ่มความทนทานต่อสิ่งสกปรกได้มากขึ้นด้วย ส่วนหนังกลับหรือหนังนิ่มให้ใช้เพียงสเปรย์กันน้ำ ไม่ต้องขัด พยายามอย่าถือกระเป๋าหรือใส่รองเท้าหนังกลับ/หนังนิ่มหากมีฝนตกหรืออากาศชื้นมากๆ เพราะอาจทำให้เกิดคราบบนผลิตภัณฑ์และสีที่ใช้ย้อมผลิตภัณฑ์ไว้อาจตกลงบนข้าวของอื่นๆ ของคุณได้ง่าย ใส่ดันทรงรองเท้าไว้เพื่อรักษารูปทรงรองเท้าของคุณและเมื่อต้องการใส่รองเท้าให้ใช้ที่ช้อนร้องเท้าทุกครั้งเพื่อป้องกันรูปทรงของส้นและขอบรองเท้า คลายเชือกผูกและเข็มขัดร้องเท้าของคุณก่อนถอดรองเท้าออก

  Cr. Photo : เอชแอนด์เอ็ม

  แจ็คเก็ตขนเป็ด
  วางลูกเทนนิสในเครื่องอบผ้าเมื่ออบเสื้อผ้าที่ทำจากขนเป็ดเพื่อให้ขนเป็ดกระจายตัวให้ทั่ว และต้องทำให้ขนเป็ดแห้งสนิทจริงๆ

  Cr. Photo : เอชแอนด์เอ็ม

  รายละเอียดอื่นๆ บนเสื้อผ้า
  ก่อนการซักให้ถอดอุปกรณ์ตกแต่ง (ที่สามารถถอดออกได้) ออกจากเสื้อผ้าและรูดซิปจนสุดรวมถึงติดแถบเวลโครด้วย ซักทำความสะอาดถุงน่องไนลอนและเสื้อผ้าบอบบางที่อาจมาพร้อมกับอุปกรณ์ตกแต่งด้วยการใช้ถุงซักผ้า

  Cr. Photo : เอชแอนด์เอ็ม

  ผ้ากันฝน
  ชุดกันฝนควรปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง หากคุณจะอบด้วยเครื่องอบแห้งให้เลือกอุณหภูมิต่ำ ทำตามคำแนะนำในการดูแลรักษา

  Related Post

  Most Popular

  Recommended