More

  พาส่อง Item จาก PRADA ในสไตล์ Simon Dominic

  spot_img

  แบรนด์แฟชั่นระดับโลก

  PRADA แบรนด์แฟชั่นที่เมื่อเอ่ยชื่ออกไป หรือเมื่อเห็น Logo คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก ปราด้า ถือกำเนิดขึ้นเมื่อช่วงแรกเมื่อปี 1913 ในช่วงนั้นปราด้าเป็นแบรนด์ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องหนัง การนำเข้าเครื่องหนังและเสื้อผ้าของสุภาพสตรีจากประเทศอังกฤษ ภายใต้การดูแลของ มาริโอ ปราด้า

  เมื่อปี 1978 มิวเซียม ปราด้า ได้เข้ามาดูแลกิจการต่อ และเธอก็ได้เปิดตัวผลงานที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับปราด้านั้นคือ กระเป๋าสะพายผ้าไนลอนสีดำ จนสินค้าชิ้นนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของแบรนด์เลยทีเดียว ภายใต้การบริหารและดูแลของ มิวเซียม ปราด้า และ แพตริซิโอ เบอร์เทลลี่ สามีของเธอ ได้ทำให้ ปราด้า เป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

  PRADA

  ความสำเร็จ

  จนในปี 1996 ได้มีการตัว Collection ของสุภาพบุรุษด้วย ทำให้ปราด้าเป็นแบรนด์ที่มีความมั่นคงทั้งด้านชื่อเสียงและรายได้เป็นเม็ดเงินมหาศาล จนสามารถดึงแฟชั่นเฮาส์อย่าง Jil Sander และ Helmut Lang มาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ได้ และไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้น ปราด้า สามารถขยายการเข้าถึงสู่ลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้นด้วยการผลิตสินค้าประเภทน้ำหอมด้วยเช่นกัน

  หลังจากแนะนำถึงแบรนด์ปราด้ามาคร่าว ๆ ครั้งนี้ Inzpy จะพาทุกคนส่องไอเท็มเด็ด ๆ จากปราด้า ในสไตล์ของคุณ Simon Dominic ศิลปิน Rapper จากค่าย AOMG กัน โดยช่อง Youtube VOGUE KOREA ก็มีโจทย์มาให้นายแบบอย่างคุณ Simon D ลอง Mix & Match ให้ออกมาเป็นสไตล์ของตัวเอง งานนี้จะดูดีขนาดไหน มีไอเท็มตัวไหนบ้างไปดูกัน

  Style 1

  PRADA
  CR. VOGUE KOREA

  สไตล์แรกมาแบบเรียบหรูดูดีสุด ๆ ไอเท็มเด็ดของชุดนี้มีอะไรบ้างไปดูกัน

  Single-breasted cashmere coat : เสื้อโค้ทกระดุมแถวเดียว ทรงโอเวอร์ไซส์ ทำจากผ้าแคชเมียร์คุณภาพสูง ตัดเย็บอย่างดี ทำให้นุ่มสบายเมื่อสวมใส่ ราคาประมาณ 120,000 บาท

  Wool Pants : กางเกงขายาว ผลิตจากผ้าวูลคุณภาพดี ให้ลุคแบบผู้ชายที่มีความคลาสสิกดูดี ราคาประมาณ 42,000 บาท

  Brushed Leather Derby Shoes With Strap : รองเท้าดาร์บี้หนังขัดมัน ที่ให้ความโดดเด่นด้วยตีนตุ๊กแกและ Logo ปราด้า ราคาประมาณ 34,000 บาท

  Saffiano Leather Bolo Tie : เนคไทหนัง Saffiano Logo ปราด้า ราคาประมาณ 13,000 บาท

  PRADA
  CR. PRADA

  Style 2

  PRADA
  CR. VOGUE KOREA

  ต่อกันที่สไตล์ที่สอง มาแบบชุดสูทเรียบง่ายแบบออลแบล็ค ตัดด้วยเสื้อเชิ๊ตขาวเพิ่มมิติให้ชุด แถมมีกระเป๋าเป้สุดเท่ช่วยทำให้ลุคนี้โดดเด่นขึ้นอีกด้วย ไอเท็มเด็ดในชุดนี้มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  Re-Nylon and Saffiano leather backpack : กระเป๋าเป้ขนาดใหญ่ ในโครงการ Re-Nylon ซึ่งเป็นวัสดุที่ผลิตด้วยนวัตกรรมใหม่ จากขยะรีไซเคิล พร้อม Logo ปราด้า

  Re-Nylon single-breasted jacket : ในโครงการ Re-Nylon ซึ่งเป็นวัสดุที่ผลิตด้วยนวัตกรรมใหม่ จากขยะรีไซเคิล ทรงคลาสสิกกระดุมแถวเดียว การเย็บแบบทูโทน พร้อม Logo โลหะ ปราด้า

  Wool and Re-Nylon Gabardine trousers : กางเกงผ้าขนสัตว์และ Nylon ในโครงการ Re-Nylon ซึ่งเป็นวัสดุที่ผลิตด้วยนวัตกรรมใหม่ จากขยะรีไซเคิล พร้อม Logo โลหะ ปราด้า โดดเด่นด้วยซิบที่ปลายขากางเกงและกระเป๋าด้านหน้า

  PRADA
  CR. PRADA

  Style 3

  CR. VOGUE KOREA

  ลุคนี้โดดเด่นด้วยเสื้อคอกะลาสี โชว์เนินไหล่เล็กน้อย เพิ่มความเซ็กซี่ และเล่นกับสไตล์ออลแบล็คให้ดูมาดเข้มมากขึ้น มีไอเท็มเด็ดไหนน่าสนใจบ้างไปดูกัน

  Re-Nylon blouson jacket : โครงการ Re-Nylon ซึ่งเป็นวัสดุที่ผลิตด้วยนวัตกรรมใหม่ จากขยะรีไซเคิล ทรงเรกูลาร์ คอกะลาสี แขนตรง พร้อม Logo โลหะ ปราด้า

  Re-Nylon and Saffiano leather shoulder bag : กระเป๋าสะพายไหล่ขนาดกะทัดรัด ทำจากผ้า Re-Nylon เสริมด้วยหนัง Saffiano อย่างดี พร้อม Logo โลหะ ปราด้า

  CR.PRADA

  Style 4

  CR.VOGUE KOREA
  CR.VOGUE KOREA

  สไลต์นี้คุณ Simon D เค้าจัดให้ถึงสองโพสเลยทีเดียว โดยการเอาเสื้อโค้ตมาถือประดับแบบหล่อ ๆ หรือจะสวมทับเสื้อคาร์ดิแกนเพิ่มดูความละมุนในลุคนี้ก็ได้ ไอเท็มน่าสนใจในสไตล์นี้ก็คือ

  Cashmere knit cardigan : เสื้อคาร์ดิแกน ผลิตจากผ้าแคชเมียร์คุณภาพสูง ให้ความอบอุ่นและสัมผัสนุ่มสบาย จั๊มพ์แขนและปลายเสื้อ และเป็น Logo ถัก

  Prada
  CR.PRADA

  Style 5

  PRADA
  CR.VOGUE KOREA

  อีกหนึ่งลุคออลแบล็ค ที่ดู Swag สุด ๆ โดดเด่นด้วยหมวกบักเก็ตและกระเป๋าคาดอก ที่ช่วยเพิ่มมิติให้สไตล์นี้มากขึ้น จะมีไอเท็มตัวไหนเด็ด ๆ บ้างไปดูกัน

  Nappa leather jacket : เป็นการผสมผสานระหว่างสไตล์สปอร์ตและความเป็นทางการจากปกเสื้อ ทำให้ดูมีความแตกตา มีซิปตรงกลาง พร้อม Logo โลหะ ปราด้า

  Re-Nylon bucket hat : หมวกบักเก็ต โครงการ Re-Nylon ซึ่งเป็นวัสดุที่ผลิตด้วยนวัตกรรมใหม่ จากขยะรีไซเคิล พร้อม Logo โลหะ ปราด้า ด้านในซับด้วยผ้าฝ้าย

  PRADA
  CR.PRADA

  สาวก ปราด้า ถูกใจกันรึป่าว กลับไอเท็มเจ๋ง ๆ ของปราด้าที่ Inzpy เอามาฝากกันในครั้งนี้ หรือหากว่าใครถูกใจสินค้าตัวไหนก็สามารถช็อปกันได้เลย ส่วนสาว ๆ คนไหนที่โดนคุณ Simon D เค้าตก หรือหนุ่ม ๆ คนไหนอยากจะ Mix & Match ลุคเท่ ๆ แบบคุณเค้าก็ตามไปดู Video ตัวเต็มด้านล่างนี้ได้เลย

   

   

  ขอขอบคุณข้อมูล : เปิดประวัติแบรนด์ PRADA…แบรนด์แฟชั่นยืนหนึ่ง โดยฝีมือของดีไซเนอร์นักรัฐศาสตร์การเมือง!

   

   

   

   

  Charlotte Tilbury กับ Magic Beauty Ambassador Ten และ WINWIN คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended