More
  spot_img

  Marilyn Monroe กลับมามีชีวิตอีกครั้ง บนปกนิตยสาร CR Fashion Book China

  ปฏิเสธได้ที่ไหนว่า เทคโนโลยีและนวัตกรรมสุดล้ำทันสมัย ได้เข้ามามีบทบาทและมีส่วนสำคัญในวงการต่าง ๆ ทั่วโลก รวมไปจนถึงวงการแฟชั่น โดยนอกจากการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ เข้ามาช่วยในเรื่องการผลิตและสร้างสรรค์สินค้าและไอเทมแฟชั่นแล้วนั้น ยังมีการนำเอาเทคโนโลยีอันล้ำหน้า มาใช้ในการนำเสนอคอนเทนต์แฟชั่นในรูปแบบสดใหม่ ที่ไม่เคยมีมาก่อนได้อย่างไร้ขีดจำกัด อย่างที่เราจะได้เห็นในวันนี้ จากความเป็นไปไม่ได้กลายเป็นความเป็นไปได้อย่างน่าทึ่ง ในการชุบชีวิต Marilyn Monroe นักแสดงสาวชื่อดัง ผู้เป็นดั่งดาวค้างฟ้าของวงการฮอลลีวูด ให้กลับมาเฉิดฉายบนปกนิตยสาร CR Fashion Book China อีกครั้ง ราวกับว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบันเลยล่ะ

  cr.photo ; pinterest

  Marilyn Monroe (มาริลิน มอนโร) ผู้เป็นทั้งนางแบบ นักร้อง และนักแสดงหญิงในตำนาน เป็นดั่งดาวค้างฟ้าที่น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเธอ ด้วยรูปร่างหน้าตาอันสะสวยโดดเด่นกว่าใครในยุคนั้น ทำให้เธอนอกจากจะกลายเป็น Sex Symbol แล้ว เธอยังเป็นบิวตี้ไอคอนที่เคยถูกขนานนามว่า เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกตามแบบฉบับอเมริกันแท้ ๆ อีกด้วย

  cr.photo ; ilblogsonoio.com

  ยิ่งไปกว่านั้นแล้วฝีมือการแสดงของเธอก็ไม่เป็นรองใคร รวมไปจนถึงโมเมนต์สุดไอคอนิกกระโปรงปลิวบันลือโลก จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมโลกถึงลืมเธอไม่ลง น่าเสียดายที่เธอจากไปในวัยเพียง 36 ปี เหลือไว้เพียงตำนานและเรื่องราวให้คนรุ่นหลังพูดถึง

  cr.photo ; hypebae.com

  นับว่าเป็นข่าวที่น่ายินดีสำหรับวงการแฟชั่น และต้องขอบคุณเทคโนโลยีในปัจจุบัน ที่ล้ำหน้าเกินจินตนาการทำให้เราได้มีโอกาสเห็นเธออีกครั้ง ในรูปแบบที่ทันสมัยเหมาะกับยุคใหม่ โดยล่าสุดนิตยสารชื่อดังอย่าง CR Fashion Book China ในเวอร์ชันประเทศจีน

  cr.photo ; hypebae.com

  ได้นำเอาเทคนิคในการตัดต่อตกแต่งภาพและการใช้เทคโนโลยีอย่าง CGI เนรมิตภาพแฟชั่นเซตของนักแสดงดาวค้างฟ้าของวงการฮอลลีวูดอย่าง Marilyn Monroe ให้กลายมาเป็นนางแบบขึ้นปกล่าสุดแบบเสมือนจริง ราวกับเสกร่ายมนตร์วิเศษให้เธอกลับมามีชีวิตอีกครั้ง พร้อมทั้งการเปิดขายภาพเป็นประเภทสินทรัพย์ดิจิทัลมาแรงล่าสุดอย่าง NFT

  CR Fashion Book China
  cr.photo ; hypebae.com

  ซึ่งโปรเจกต์สุดพิเศษในครั้งนี้ทาง CR Fashion Book ได้ร่วมงานกับหลายฝ่าย เพื่อให้ผลงานในครั้งนี้เป็นจริงขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มบริษัทแฟชั่นและรีเทลผู้ครอบครองทรัพย์สินของ Marilyn Monroe, ทีมงานนิตยสารและครีเอทีฟสตูดิโอชื่อ Now Open, บริษัทสตาร์ทอัพชื่อว่า Amethyst ในฝั่ง NFT และ Authentic Brands Group

  CR Fashion Book China
  cr.photo ; hypebae.com

  โดยการชุบชีวิตให้ Marilyn Monroe นักแสดงผู้ล่วงลับให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ต้องอาศัยการใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ในการผลิตภาพของเธอ ลงบนนางแบบในชีวิตจริงที่สวมใส่ชุดของแบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์อันโด่งดังในปัจจุบัน ตั้งแต่ Balenciaga, Miu Miu, Fendi, Thom Browne, Balmain, David Koma

  CR Fashion Book China
  cr.photo ; hypebae.com

  รวมไปจนถึง แบรนด์แฟชั่นเสมือนจริงจาก Auroboros และ Tribute Brand ได้ออกมาเป็นผลงานภาพแฟชั่นเซตแสนงดงามน่าทึ่ง ที่เหมือนได้ไปถ่ายทำกันจริง ๆ รวมทั้งหมด 8 ปก โดยภาพทั้งหมดนี้ตามที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า จะกลายมาเป็นผลงาน NFT ที่เปิดให้ซื้อขายทางแพลตฟอร์มของ Amethyst

  CR Fashion Book China
  cr.photo ; hypebae.com

  บรรณาธิการและผู้ก่อตั้งนิตยสาร CR Fashion Book อย่าง Carine Roitfeld กล่าวว่า “มันเป็นความฝันของบรรณาธิการและสไตลิสต์ทุกคนที่จะได้ทำงานกับบุคคลผู้ยิ่งใหญ่ในตำนาน แต่ไม่มีใครเทียบได้กับ Marilyn Monroe เพราะความเป็นไอคอนของเธออยู่เหนือกาลเวลา ลองดูข่าวในช่วงเดือนที่ผ่านมาสิ ทั้งโลกแฟชั่น ศิลปะ ภาพยนตร์ ต่างล้วนได้อิทธิพลและแรงบันดาลใจจากเธออยู่ทุกวันจนถึงปัจจุบัน”

  CR Fashion Book China
  cr.photo ; hypebae.com

  ถ้าลองสังเกตดี ๆ ก็เป็นจริงอย่างที่ Carine Roitfeld พูดเอาไว้ เพราะกระแสของ Marilyn Monroe ได้กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น ชุดเดรสสีนู้ดปักคริสตัลของ Marilyn Monroe ในตำนานที่ Kim Kardashian ใส่ไปงาน Met Gala จนเกิดความเสียหายที่กำลังเป็นประเด็น หรือจะเป็นภาพพิมพ์ Shot Sage Blue Marilyn ของ Andy Warhol ที่กลายเป็นผลงานศิลปะที่มีมูลค่าสูงที่สุดในศตวรรษที่ 20 รวมไปจนถึงตัวอย่างภาพยนตร์ชีวประวัติของเธอเรื่อง Blonde ที่จะฉายทาง Netflix ก็เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมานี้เอง

  CR Fashion Book China
  cr.photo ; hypebae.com

  หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข่าวเกี่ยวกับวงการแฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ห้ามพลาดเลยนะคะ!

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended