More

  Air Jordan 1 High OG Chicago 1985 กับราคาพุ่ง 30 ล้าน!

  - Advertisment -spot_img

  Air Jordan 1 High OG Chicago 1985 กับราคาพุ่ง 30 ล้าน!

   

  Air Jordan
  Cr.Photo ; www.nike.com

  Air Jordan รองเท้าที่มีอิทธิพลต่อสาย Sneaker โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงการรองเท้ากีฬาบาสเกตบอล แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นแอร์จอร์แดน ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Nike อย่างแน่นอน ยืนยันได้จากยอดขายรองเท้าหลายร้อยถึงหลายพันล้านเหรียญในแต่ละปีตั้งแต่เริ่มผลิตรุ่นแรกออกมา และยังขายดีจนแซงหน้ารองเท้าจาก Nike แบรนด์ตัวเองด้วยซ้ำไป

  กระแสความนิยมของแอร์จอร์แดนที่มีผู้คนซื้ออย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเป็นรองเท้าที่มักจะขายหมดเกลี้ยงทุกครั้งภายในเวลาอันสั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีอีกพวกหนึ่งที่เป็นพ่อค้า Resell ที่ทำการซื้อแล้วนำไปขายต่อในราคาที่สูงมากกว่าเท่าตัวของราคาเดิม สายนักสะสมรองเท้ามีเยอะมากในสมัยนี้ จนทำให้เกิดการแย่งชิง การทะเลาะวิวาท การทำร้ายร่างกาย ไปจนถึงฆาตกรรม ต้นเหตุเพียงเพราะรองเท้าแค่คู่เดียว ที่เคยเกิดเป็นข่าวต่อหลายครั้ง

  Cr.Photo ; pinterest.com

  วันนี้ Inzpy จะมาพูดถึงรองเท้าแอร์จอร์แดน 1985 ที่มีอิทธิพลต่อวงการ Sneaker ที่สุดเลยก็ว่าได้ ที่มีชื่อว่า Air Jordan 1 High OG Chicago 1985 บอกเลยว่าคู่นี้นับได้ว่าเป็นคู่ที่สภาพ Dead Stock ก็ว่าได้ โดยเจ้าของท่ครอบครองอยู่บอกว่าเป็นรองเท้าในไม่กี่คู่ที่คาดว่าทำออกมาให้ Michael Jordan ใส่ เนื่องจากมาในไซส์ ที่ต่างกันทั้งสองข้างนั้นใส่รองเท้า ข้างนึง 13 อีกข้างนึง 13.5 ที่สาวกจอร์แดนใครเขาก็รู้กัน

  Air Jordan
  Cr.Photo ; NIKE
  Cr.Photo ; NIKE

  ด้วยความที่รองเท้าคู่นี้มีลายเซ็น นักบาสชื่อดังอย่าง Michael Jordan ทำให้รองเท้าคู่นี้ ณ ปัจจุบันราคาแตะถึง 30 ล้านบาท! ที่สามารถพูดได้เต็มปากว่าเป็นตัวที่ราคามาแรงแบบไม่หยุดหย่อน สุดในสุด แถมยังเป็นรองเท้าที่คาดว่าผลิตมาให้เค้าโดยเฉพาะ จึงทำให้ราคาขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว แต่เห็นอย่างนี้เจ้ารองเท้ารุ่นนี้ในยุค 1985 ก็เคยราคาเพียงแค่พันกว่าบาทเท่านั้น แต่ไม่ใช่รุ่นที่ผลิตให้จอร์แดนโดยเฉพาะหรอกนะ

  Cr.Photo ; จอร์แดน

  ทั้งหมดนี้มาจากนักบาสเกตบอลผู้เป็นสุดยอดแรงบันดาลใจและตำนานแห่ง NBA ชื่อว่า Michael Jordan ที่ภายหลังผันตัวมาเป็นเจ้าของและดูแล Jordan Brand ด้วยตนเองและยังเป็นที่ยกย่องของสาย Sneaker อีกหลาย ๆ คนเลยค้าบ

  สำหรับใครที่สนใจ NIKE x UNO ก็สามารถมาอ่านได้ที่ UNO x NIKE’S AIR FORCE 1 

   

   

   

   

   

  Related Post

  spot_img

  Recommended