spot_img

SITALA ถอนตัวจาก H1-KEY อย่างเป็นทางการ

บ้านเรานั้นมีศิลปินที่ได้ Debut ที่เกาหลีหลายคนนะครับ โดยหนึ่งในนั้นก็คือ ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง หรือ SITALA ที่ในตอนแรกนั้นจะได้มีผลงานกับวง H1-KEY ซึ่งบอกเลยว่ากระแสในบ้านเราแรงมาก ชนิดที่ว่า คอมเม้นท์ทุกเพจที่ลงข่าว หรือเรื่องราวนี้ถล่มทลายจริง ๆ

แต่ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าด้วยเหตุผลอะไรสักอย่างก้ทำให้เธอได้ประกาศลาออกจากวงเป็นที่เรียบร้อย หลังเดบิวท์มาได้เพียง 6 เดือนเท่านั้น!

SITALA

SITALA ถอนตัวจาก H1-KEY อย่างเป็นทางการ

จริง ๆ ก่อนหน้าหากจำกันได้ในวันที่ SITALAได้เดบิวท์กับวงนี้ก็เคยมีกระแสกดดันให้ทางค่ายปลด ลูกหนัง ออกจากวงเหมือนกัน หลังเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่อตัว “ลูกหนัง” อย่างหนัก มีการโยงไปถึงเรื่องการเมืองและเรื่องราวในอดีตของผู้เป็นพ่อ แต่ทางค่ายยืนยันว่าจะไม่ปลด พร้อมยืนยันว่าเข้าใจสถานการณ์ดี

และยังบอกอีกว่าตัวของ ลูกหนังนั้น กำลังพิจารณาตัวเอง เธอรู้สึกสำนึกผิดและเจ็บปวดเกี่ยวกับกระแสที่เกิดขึ้นในบ้านเกิดของเธอ ทำให้ทางค่ายได้เรียนรู้และเข้าใจความเป็นจริงของประเทศไทยมากขึ้น

ศีตลาที่เรารู้จักนั้นเป็นคนสุภาพและขยันขันแข็งมาก เธอภาคภูมิใจในประเทศบ้านเกิดของเธอ และให้คุณค่าและรักวัฒนธรรม มรดกตกทอด และประชาชนชาวไทยของเธออย่างแท้จริง เธอพูดเสมอว่า หนึ่งในเป้าหมายและความฝันของเธอคือ การมอบเกียรติและมอบความอบอุ่นที่เธอได้รับกลับคืนสู่ประชาชนชาวไทย

แต่สุดท้ายเมื่อกาลเวลาผ่าน ลูกหนัง ศีตลา ก็ได้ตัดสินใจออกจากวงอย่างเป็นทางการ โดย koreaboo และ allkpop สื่อของเกาหลีใต้ ได้รายงานว่า ลูกหนัง ศีตลา ซึ่งเป็นลูกสาวของ ตั้ว ศรัณยู และ หัทยา วงษ์กระจ่าง ถอนตัวออกจากวง H1-KEY สังกัด Grandline Group หรือ GLG

ต้นสังกัดออกแถลงการณ์ระบุเหตุผลว่า ศีตลาตัดสินใจถอนตัวออกจากวง H1-KEY ด้วยเหตุผลส่วนตัว ทว่าได้เกิดจากการพูดคุยกับวงและค่ายมาอย่างต่อเนื่อง ขออภัยสำหรับการแจ้งข่าวกะทันหันเช่นนี้ สำหรับสมาชิกที่เหลือจะเริ่มต้นเส้นทางสู่ความฝันอีกครั้ง

Grand Line Group ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า “ลูกหนัง ศีตลา ได้ตัดสินใจออกจากการเป็นสมาชิกวงด้วยเหตุผลส่วนตัว โดยทางค่ายได้พูดคุยกับศิลปินและสมาชิกมาเป็นเวลานาน จึงได้ข้อสรุปนี้หลังจากการตัดสินใจ พร้อมขอให้แฟนๆเป็นกำลังใจกับศีตลาต่อไปในเส้นทางข้างหน้า รวมถึงสมาชิกวง H1-KEY ไปสู่ความฝันของพวกเธอ”

โดย ลูกหนัง ได้เป็นเด็กฝึกของค่าย “Grand Line Group” (GLG) และเปิดตัวเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง “H1-KEY” (ไฮ – คีย์) ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด 4 คน โดย “ลูกหนัง” เดบิวต์ในนาม SITALA (ศีตาลา) ซึ่งเป็นชื่อจริงของเธอ ซึ่งได้เปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก Athletic Girl เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ร่วมกับ Seoi, Riina และ Yel

Related Post

Most Popular

Recommended