More
  spot_img

  อีกไม่นานนานแค่ไหน – เพลงดี ๆ กับ MV สุดครีเอทีฟ

  อีกไม่นานนานแค่ไหน

  เรียกเสียงฮือฮาไม่น้อยตั้งแต่ที่มีการปล่อยภาพ Poster ออกมาของเพลง อีกไม่นานนานแค่ไหน เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งแค่เห็นชื่อเพลงเนี่ยก็พอจะรู้เลยว่าเป็นเพลงของศิลปินวงไหน เพราะชื่อที่มีความย้อนแย้งกันตัวเองแบบนี้ก็เป็นเอกลักษณ์ของพี่ ๆ วง Getsunova นั้นเอง

  อีกไม่นานนานแค่ไหน

  แถมยังมีชื่อศิลปินที่มาร่วมงานกันในครั้งนี้ อย่างหนุ่ม ๆ Three Man Down ก็ถือว่าเป็นการร่วมงานกันที่เรียกความสนใจให้กับเหล่าแฟน ๆ ของทั้งสองวงได้ไม่น้อย แต่ดูที่น่าจะเรียกเสียงฮือฮาได้อีกส่วนหนึ่งก็คือการได้ พระมหาไพรวัลย์ มาร่วม Featuring ในเพลงนี้ด้วย

  อีกไม่นานนานแค่ไหน

  ก่อนปล่อย Music Video ออกมาทาง Facebook ของค่าย White Music ก็ได้พาเหล่าแฟนเพลงไปส่อง 5 สิ่งสุดพีคของเพลง อีกไม่นานนานแค่ไหน กันด้วย ซึ่งสิ่งแรกก็คือชื่อเพลงนั้นเอง ซึ่งชื่อเพลงอีกไม่นาน นานแค่ไหน ได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า แป๊บนึงนานแค่ไหน จากช่อง YouTube Point Of View EP.14

  เรื่องที่สองก็คือ เพลงนี้เป็นครั้งแรกของวง Getsunova ที่มี ธรรมเทศนา มาใส่ไว้ในเพลง จากการเชิญ พส มาร่วมจับไมค์ในครั้งนี้ ซึ่งอาจจะฟังดูน่าแปลกใจไปซะหน่อย กับการที่เพลงที่ดูจะเป็นเรื่องของยุคสมัยของทางโลก มารวมกับธรรมเทศนา แต่บอกเลยว่าถ้าไปฟังจะรู้ว่าเค้าทำออกมาได้ลงตัวสุด ๆ

  เรื่องที่สามนั้นก็คือ Visualizer ที่แฝงไว้ด้วยลักษณะความเป็นไปของสภาพสังคมไทยในปัจจุบันได้อย่างเห็นภาพชัดเจนซึ่งเป็นผลงานของ Uninspired By Current Events นั้นเอง

  เรื่องที่สี่คือการที่มีเสียงพิณซ่อนอยู่ในเพลงนี้ด้วย แต่จะอยู่ตรงไหนนั้นตามไปกันในเพลงเลย

  และเรื่องสุดท้ายยยยย Music Video จะปล่อยออกมาให้ได้รับชอมกันในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งก็ได้ปล่อยออกมาแล้ว ! ตัว MV จะครีเอทีฟและให้เราได้เห็นสภาพความเป็นจริงในความเป็นไปยังไงบ้างไปดูกันเลย

  กับงานเพลงในจังหวะสนุก ๆ ชวนโยกหัว และสไตล์ดนตรีที่มีนำเสียงบีทและซาวน์อิเล็กทรอนิกส์มาเพิ่มความน่าสนใจของไลน์ดนตรี ที่ผสมผสานกับเสียงจากเครื่องดนตรีแบนด์ของทั้ง Getsunova และ Thee Man Down ซึ่งถึงจะเป็นเพลงเดียวกันแต่ก็มีสไตล์ความเป็นเอกลักษณ์ของทั้งสองวงที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว พร้อมกับเนื้อหาเพลงที่ทำให้เราเห็นภาพอะไรบางอย่างได้ชัดเจน แบบไม่ต้องตีความอะไรกันมากมาย

  ส่วนตัว Music Video เนี่ย ยิ่งไม่ต้องตีความอะไรกันไปใหญ่ เพราะชัดเจนทุกภาพทุกความหมาย โดยอาจจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอมาอยู่ในโหมดของการนำเสนอโครงงานเมืองไทยในฝันของ เด็ก ๆ กับโครงงานส่งเสริมระเบียบวินัยในโรงเรียน ซึ่งในตัว Music Video เนี่ยสามารถเอาเรื่องที่ดูเหมือนเป็นเรื่องเล็ก ๆ ของเด็ก ๆ มาสะท้อนสภาพความเป็นไปของสังคม ได้อย่างตลกร้าย

  เอาเป็นว่าใครที่เป็นแฟนของทั้งสองวงดนตรีมากความสามารถอย่าง Getsunova และ Thee Man Down แถมติดตามพส. อยู่ตลอด ๆ ก็อย่าลืมไปฟังเพลง ไปดูงาน Music Video สุดครีเอทีฟนี้กันเยอะ ๆ นะ

   

  วอนนาวัน

   

   

   

   

  Wanna One กับการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในงาน MAMA2021 คลิกเลย

  Related Post

  Most Popular

  Recommended