More
  spot_img

  URANUS2324 ตอกย้ำกระแสความร้อนแรง เปิดกองโชว์ซีนสถานี-ยานอวกาศ ขนาดจริง

  URANUS2324

  นับเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง URANUS2324 (ยูเรนัส2324) ของค่ายหนังมาแรง เวลเคิร์ฟ สตูดิโอ ร่วมกับ บริษัท GM Generates ที่ก่อนหน้านี้เพิ่งปล่อยภาพ ยานอวกาศ และสถานีอวกาศ ขนาดเทียบเท่าของจริง

  สร้างความฮือฮาจนกลายเป็นกระแสไวรัลทั่วโลกโซเชียล ทั้งแฟนคลับไทย และต่างประเทศต่างตั้งตารอคอยชมความอลังการที่จะเกิดขึ้นในหนังไซไฟอวกาศเรื่องแรกของไทยเรื่องนี้

  ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา ทางกองภาพยนตร์ URANUS2324 (ยูเรนัส2324) ได้ตอกย้ำกระแสความร้อนแรงของซีนสถานีอวกาศและยานอวกาศอีกครั้ง โดยได้เชิญสื่อมวลชนร่วมสัมผัสประสบการณ์เก็บภาพบรรยากาศกองถ่ายกับเบื้องหลังสุดตื่นตาของซีนอวกาศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ณ สตูดิโอมนตรี ซ.ลาดพร้าว 101

  โดยมี 2 นักแสดงนำสุดฮอต ฟรีน – สโรชา จันทร์กิมฮะ ที่รับบท ลิน ในชุดอวกาศสุดเท่ โชว์โหนสลิงถ่ายซีนสำคัญ พร้อมด้วย เบคกี้ – รีเบคก้า แพทริเซีย อาร์มสตรอง ที่ในเรื่องรับบท แคท นักกีฬาฟรีไดรฟ์ แม้ในซีนนี้เจ้าตัวจะไม่ได้ร่วมเข้าฉาก แต่ก็มาซัพพอร์ตให้กำลังใจไม่ห่าง

  URANUS2324

  ผู้บริหารไฟแรงแห่งบริษัทเวลเคิร์ฟ บอส – คีตะวัฒน์ ชินโคตร เผยถึงความเป็นมาของการสร้าง ยานอวกาศขนาดจริงในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “เราตั้งใจมาก ๆ ในการเนรมิตสร้างยานอวกาศขนาดเท่าของจริง สเกล ดีเทลรายละเอียดทุกองค์ประกอบที่เราสร้างก็มีการรีเสิร์ชข้อมูลมาอย่างดี ซึ่งเราก็เองได้รับการสนับสนุนข้อมูลจากสเปซทีเอช และสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน)”

  “หรือที่รู้จักในชื่อจีสด้า เพื่อความสมจริง ซึ่งโปรดักชันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ก็ได้แรงบันดาลใจในการสร้างอิงมาจากข้อมูลจริงของ สถานีอวกาศลูนาร์เกตเวย์ (Lunar Gateway) ขององค์การนาซา (NASA) ที่กำลังดำเนินการสร้างอยู่ด้วย โดยที่ผ่านมาเราเดินทางไปร่วมงานเทศกาลหนังในหลายประเทศและก็ได้รับความสนใจจากคนในแวดวงภาพยนตร์ต่างชาติเป็นจำนวนมาก เชื่อว่าหากภาพยนตร์เราได้เผยแพร่สู่สายตาคนทั่วโลกแล้วจะสามารถต่อยอดอะไรใหม่ ๆ ให้กับวงการหนังไทยได้แน่นอน”

  ด้านผู้กำกับอย่าง เจมส์ – ธนดล นวลสุทธิ์ เล่าเพิ่มเติมว่า “อย่างที่บอกไปว่ายูเรนัส2324 นับเป็นหนังไซไฟอวกาศเรื่องแรกของไทย เชื่อว่าหลายคนอาจจะมีความคาดหวังว่าหนังฝีมือคนไทย จะทำได้ยิ่งใหญ่เท่าของต่างประเทศไหม จะทำได้ถึงจริง หรือสมจริงรึเปล่า ก็อยากจะบอกเลยว่าเราเต็มที่มาก ๆ อยากให้ทุกคนรอติดตามและเป็นกำลังใจให้กับหนังไทยด้วย”

  “มั่นใจว่าหากทุกคนได้ดูแล้วจะไม่ผิดหวัง และจะรู้สึกภูมิใจไปกับเราที่สร้างหนังฟอร์มใหญ่ฝีมือคนไทย ทั้ง โปรดักชัน ซีจี ต่าง ๆ จะเป็นอีกหนึ่งซอฟท์พาวเวอร์ของวงการภาพยนตร์ไทย ที่จะเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และแอบหวังลึก ๆ ว่า หนังเรื่องนี้จะเป็นแรงผลักดันให้อุตสาหกรรมหนังไทยพัฒนาและก้าวไปข้างหน้าเทียบเท่าสากลได้”

  URANUS2324

  สำหรับภาพยนตร์ ยูเรนัส2324 ได้ถ่ายทำไปแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็น พร้อมจะทะยานขึ้นอยู่อวกาศในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศและอีกหลายประเทศ ภายในกลางปีนี้

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Instagram : https://www.instagram.com/inzpy_ig/
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  TikTok : https://www.tiktok.com/@inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended