More
  spot_img

  Red Notice หนังปล้น ชั้นดีที่ขึ้นอันดับ 1 Netflix มาแล้ว

  เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ถูกพูดถึงอย่างมาก สำหรับ Red Notice ภาพยนตร์ Original ของ Netflix ที่ทุ่มทุนสร้างไปกว่า 200ล้านเหรียญ ซึ่งเพียบไปด้วยนักแสดงนำระดับท็อปถึง 3 คน ได้แก่ ดเวย์น “เดอะ ร็อค” จอห์นสัน, เกล กาดอท และไรอัน เรย์โนลด์ กับการไล่ล่าซึ่งกันและกัน ทั้งที่ทั้งมันส์ และฮา ที่สำคัญมันเอ่อ….

  Red Notice

  Red Notice หนังเนื้องเรื่องสูตรสำเร็จ ที่นักแสดงแบกสุด ๆ

  พาดหัวแบบนี้ บอกไว้ก่อน ว่า ไม่ใช่หนังไม่ดีนะ แต่ผมมีเหตุผล! สำหรับภาพยนตร์ที่มีชื่อไทยว่า “หมายแดงล่าหัว จอมโจรตัวท็อป” นั้น ทะยานขึ้นไปสู่อันดับ 1 บน Netflix อยู่เป็นสัปดาห์เลยครับ แรงตั้งแต่วันแรกที่หนังเข้าฉายในสตีมมิ่ง

  โดยเป็นเรื่องราวของ เจ้าหน้าที่พิเศษจอห์น ฮาร์ทลี่ย์ จากหน่วยวิเคราะฟ์พฤติกรรมของ เอฟบีไอ ที่ต้องมาตามสืบเรื่องราวของ ไข่ 3 ใบของคลีโอพัตรา ที่มีอายุกว่า 2,000 ปี พร้อมต้องตามจับ โนแลน บูธ โจรปล้นงานศิลปะที่มีคนต้องการต้องตัวมากที่สุดในโลก

  แต่ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวมันไม่ง่ายอย่างงั้น เพราะ ฮาร์ทลี่ย์ ได้ถูกใส่ความแล้วถูกโยนเข้าไปนอนในซังเต ซึ่งบังเอิญเจ้ากรรมดันมาอยู่ห้องเดียวกับโจทย์คนล่าสุดอย่าง บูธ และเมื่อทั้งคุยกันไป คุยกันมา เหมือนศึกษาดูใจ (หืม แปลก ๆ) มันกลายเป็นว่าพวกเขามีเป้าหมายเดียวกัน

  นั่นคือการล่า บิชอป อีกหนึ่งโจรงานศิลป์ที่แสบยิ่งกว่าใคร ๆ และปฏิบัติการออกตามล่านางโจรผู้นี้จึงก่อกำเนิดขึ้น พร้อมเป้าหมายที่ต้องการจะปล้นไข่อายุ 2,000 ปี ก็ยังคงอยู่

  และเมื่อนายตำนานที่เข้มงวด จริงจัง ขี้รำคาญ ต้องมาจับคู่กับจอมโจรสุดกระล่อนปลิ้นป้อนแถมพูดม๊ากมาก ความฮาจึงบังเกิดแบบขีดสุด!

  Red Notice

  สำหรับหนัง Red Notice ครับ มันเป็นหนังที่มีพลอตค่อนข้างจะสำเร็จรูป เลยมันทำให้หนังดูน่าเบื่อไปบางช่วงบางตอน แต่สิ่งที่ต้องยอมรับคือ มุกในหนังเรื่องนี้ ตลก เรียกยิ้มได้แบบแทบจะทุกมุก

  ฉากต่อสู้ดีไซส์ออกมาได้ดูดีครับ แม้ว่าเนื้อเรื้องบางส่วนอาจจะพอเดาได้ (มันเลยน่าเบื่อหน่อย ๆ) แต่รับรองดูแล้วไม่มีหลับ น่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง เป็นหนัง 2 ชั่วโมงที่ดูเพลินนะ แบบอ้าวจบแล้วหรอ ทำไมรู้สึกมันแปปเดียวเอง

  สิ่งที่ต้องชมที่สุด เห็นจะเป็น 3 นักแสดงนำ ที่แต่ละคนรับผิดชอบบทบาทของตัวเองได้ดีมาก ๆ และแม้เนื้อเรื่องจะพอเดาได้ แต่เชื่อเถอะว่า เดาไม่ถูกซะทั้งหมดหรอก

  เดอะ ร็อค ในบทเอฟบีไอ มันแทบจะเป็นตัวตนของเขาอยู่แล้ว แม้หลายคนจะเอียนกับเขา เพราะเล่นหนังเยอะเหลือเกิน แต่ไม่มีเรื่องไหนเลยที่เขาเล่นออกมาแล้วดูแย่

  ไรอัน เรย์โนลด์ คนนี้เล่นแบบแทบจะเป็นตัวเอง กับความขี้บ่น พูดไปเรื่อยของเขา ที่เป็นภาพจำมาจากสมัยเล่น Deadpool ซึ่งเรื่องนี้ ก็พูดมาก พูดไปเรื่อย แต่ฮาทุกคำพูดที่แกยิงมุกออกมาปากของแก

  สุดท้าย เกล กาดอท แม่สาววอนเดอร์วูแมน เหมือนเดิม สวย สง่า ทรงสเน่ห์ ลีลาบู๊ ไม่ต้องพูดถึง นางเป็นคนที่เตะต่อย ได้ดูดีมาตั้งแต่สมัย The Fast แล้ว ด้วยขายาว ๆ หน้าสวย ๆ เวลาวาดขาเตะที คือแบบ ดูดีอะ ที่สำคัญบทที่นางรับ คือเล่นแล้วดี ตีบทแตก เนียนตา แพรวพราว และมีสเน่ห์เหลือเกิน

  ไปดูกันได้ครับใน Netflix ยังคงติดอันดับอยู่ เปิดขึ้นมาก็น่าจะเจอเลย สรุปโดยรวม เนื้อเรื่องเป็นพลอตที่ขาดเดาได้ไม่ยาก แต่ไมได้คาดเดาได้ทุกอย่างขนาดนั้น เรียกว่าเป็นหนังปล้น และไล่ล่า แนวติดตลาดที่ขายได้ แต่ที่ปังที่สุดคือ นักแสดงที่หากใครอยากดูงานแสดงคุณภาพ แนะนำ ทั้ง 3 คน ใน Red Notice นี่เลย

  Related Post

  Most Popular

  Recommended