More
  spot_img

  คดี Johnny Depp เคลียร์แล้ว งานนี้บอกเลยป๋าชนะใส ๆ

  ในที่สุดก็ได้บทสรุปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ คดี Johnny Depp ที่ถูกอดีตภรรยาอย่าง Amber Heard กล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายเธอ ซึ่งจากเหตุนี้เองในตอนแรก เป็นทาง ป๋า Depp ที่โดนรุมโจมตีอย่างหนักจากทั่วทุกมุมโลก รวมไปถึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาต้องเสียงาน เสียการสำคัญ ๆ ไป

  แต่เมื่อเวลาผ่านไป อะไรหลาย ๆ อย่างก็เริ่มที่จะกระจ่างขึ้น วันนี้เราจะมาดูว่า บทสรุปของเรื่องนี้มันเป็นอย่างไรกัน หลังจากที่ศาลได้ออกมาตัดสินผลแล้วว่าผู้ชนะในเรื่องนี้ได้แก่..

  คดี Johnny Depp

  คดี Johnny Depp ตัดสินเรียบร้อยแล้วจ้า

  เรียกว่างานนี้ทำเอาปั่นป่วนกันไปทั่วหลังจาก อีแอ๋ม เอ้ย Amber Heard นางเอก Aquaman ที่ออกมาแฉว่านางถูก Johnny Depp อดีตสามีตบตี ทำร้ายร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งเมาอาละวาดเอย เมาแล้วไปอุจจาระบนที่นอนเอย จนส่งให้ตัวของป๋านั้นถูกถอนออกจากบทของ กรินเดอร์วัล จากหนัง Fantastic Beast ภาค 3

  และบทบาท Jack Sparrow ในหนังที่ว่ากันว่า จะเป็นภาคสุดท้ายของ Pirate of the Caribbean ร่วมถึงการถูกแบนจากหลาย ๆ สิ่ง หลาย ๆ อย่าง เรียกว่าทำเอาชีวิตของ ป๋าแทบจะพังพินาศเลยทีเดียว แต่ป๋าใช่ว่าจะยอมเพราะมองว่าตัวเองไม่ผิด เดลยจัดการฟ้องกลับซะให้!

  โดยเรื่องราวนี้มันเริ่มขึ้นช่วงปี 2015 หลังจากแอมเบอร์ฟ้องหย่าเดปป์  โดยอ้างว่าถูกทำร้ายร่างกาย แต่ภายหลังสามารถยอมความกันได้ และหย่าขาดกันด้วยดีในปี 2016 แต่แล้วในปี 2018 เธอกลับไปเขียนบทความลงหนังสือพิมพ์ เดอะ วอชิงตัน โพสต์ โดยอ้างว่าตัวเองเป็นบุคคลสาธารณะที่รอดชีวิตจากการใช้ความรุนแรงในครอบครัว

  ถึงแม้จะไม่ได้มีการระบุชื่อของจอห์นนี เดปป์ลงไปในบทความ แต่ทนายของเขายืนยันว่าเป็นการกระทำที่ทำให้นักแสดงคนดังเสื่อมเสียชื่อเสียง พร้อมเรียกค่าเสียหายจากแอมเบอร์ 50 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเธอก็ได้ฟ้องกลับ พร้อมเรียกค่าเสียหายจากเดปป์ถึง 100 ล้านดอลลาร์ โดยอ้างว่าทนายของเขาทำให้เธอเสื่อมเสียชื่อเสียงด้วยการบอกว่าเธอกุเรื่องถูกทำร้ายขึ้น

  การพิจารณาคดีครั้งประวัติศาสตร์ของฮอลลีวู้ดนี้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน ก่อนจะสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยคณะลูกขุนที่ประกอบด้วยผู้ชาย 6 คน ผู้หญิง 3 คน ได้ใช้เวลาเกือบ 13 ชั่วโมง รวมทั้งสิ้น 3 วัน พิจารณาข้อมูลและหลักฐานที่ได้มาอย่างถี่ถ้วน

  และผลการตัดสินคือ จอห์นนี่ เดปป์ ชนะในการฟ้องร้องครั้งนี้ (รวมถึงแฟน ๆ ของเขาทั่วโลกที่สามารถตราหน้า แอ๋มได้ว่าเป็น…. เออนั่นแหละ) จากชัยชนะในครั้งนี้เดปป์จะได้เงิน 10 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 340 ล้านบาท) เป็นค่าสินไหมเชิงทดแทน (Compensation damages) และอีก 5 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 170 ล้านบาท) เป็นค่าเสียหายเชิงลงโทษ (Punitive damages)

  อย่างไรก็ตาม ทางฝ่ายแอมเบอร์เองก็ชนะการฟ้องร้อง 1 กระทง ทำให้เดปป์ต้องจ่ายค่าสินไหมเชิงทดแทนให้กับเธอ 2 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 68 ล้านบาท) เช่นกัน

  หลังจากที่คำตัดสินสิ้นสุดลง แอมเบอร์ได้ออกแถลงการณ์แสดงความผิดหวังอย่างรุนแรง พร้อมบอกว่าเป็นความล้าหลังที่จะส่งผลต่อผู้หญิงคนอื่นๆ ในภายหลัง

  “ความผิดหวังที่ฉันได้รับวันนี้มันเกินที่จะเอ่ยออกมาเป็นคำพูด ฉันใจสลายที่หลักฐานกองเป็นภูเขาก็ยังไม่เพียงพอที่จะยืนหยัดท้าทายอำนาจ และอิทธิพลของอดีตสามีฉัน แต่ฉันผิดหวังยิ่งกว่าที่คำตัดสินนี้จะส่งผลต่อผู้หญิงคนอื่นๆ ด้วย มันเป็นการถอยหลัง เป็นการย้อนเวลากลับไปตอนที่ผู้หญิงซึ่งลุกขึ้นมาพูดจะถูกทำให้อับอายและต่ำต้อยต่อหน้าสาธารณชน มันเป็นการขัดขวางแนวคิดที่ว่าการใช้ความรุนแรงต่อผู้หญิงควรที่จะถูกมองกันอย่างจริงจังได้แล้ว”

  ขณะที่ จอห์นนี เดปป์ ได้โพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมว่า “คณะลูกขุนมอบชีวิตผมให้กลับคืนมา”

  Related Post

  Most Popular

  Recommended