More
  spot_img

  TOP 5 วงไอดอล K-POP ที่รวยที่สุดในปี 2023

  อุตสาหกรรม K-POP สามารถทำกำไรได้สูงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และไม่ได้จำกัดอยู่เพียงเกาหลีใต้อีกต่อไป เพราะมีศิลปินหลายวงที่เปิดตัวมาในทุก ๆ ปี และหวังที่จะประสบความสำเร็จทั้งในประเทศและต่างประเทศเช่นกัน อย่างไรก็ตามมีเพียงไม่กี่วงเท่านั้นที่สามารถบรรลุเป้าหมายดังกล่าวได้ และทำให้พวกเขากลายเป็นวง เคป็อป ที่ร่ำรวยที่สุดในเกาหลีใต้

  ปี 2023 มีวงที่ได้รับเลือกให้เป็นศิลปิน เคป็อป ที่ร่ำรวยที่สุดในปีนี้ โดยพวกเขาทั้งหมดได้สะสมชั่วโมงการบินผ่านการฝึกฝนมามากมาย ผ่านการขายอัลบั้มทำเพลง การลงทุนและการมีอิทธิพลกับแบรนด์ต่าง ๆ ที่ทำกำไรให้อุตสาหกรรมนี้ เพราะพวกเขาได้ขึ้นชื่อในด้านความสามารถรอบตัวการแข่งขันและมาตรฐานที่สูง ซึ่งวงเหล่านี้สามารถที่จะเอาชนะความท้าทายจนทำให้พวกเขานั้นประสบความสำเร็จ ทั้งในด้านชื่อเสียงและด้านการเงินที่มีความมั่นคง

  K-POP ศิลปินอันดับ 5 วง TVXQ 

  TVXQ เรียกว่าเป็นไอคอนของ เคป็อป เลยก็ว่าได้พวกเขาเดบิวต์ในปี 2003 และยังคงเป็นหนึ่งในวง เคป็อป ที่ร่ำรวยที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ โดยมีมูลค่าสุทธิ 30 ล้านเหรียญสหรัฐ (อ้างอิงจาก South China Morning Post) ถึงแม้ว่าครั้งหนึ่งพวกเขาเคยเป็นวงบอยกรุประดับตำนานที่มีสมาชิก 5 คน แต่ปัจจุบันเหลือเพียง 2 คน คือ ยูโน และ ชางมิน ทว่าพวกเขายังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน

  ในปี 2018 พวกเขาได้สร้างสถิติในญี่ปุ่นในฐานะศิลปินต่างชาติวงแรกที่สามารถขายตั๋วได้ 1 ล้านใบต่อ 1 ทัวร์ และทุกวันนี้เพลงของพวกเขายังได้รับความนิยมและสามารถไต่ชาร์ตเพลงหลาย ๆ ชาร์ตในประเทศเกาหลี

  อันดับ 4 วง Twice 

  หนึ่งในการแสดงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเกาหลีใต้ Twice มักถูกเรียกว่าเกิร์ลกรุปแห่งชาติ อย่างไรก็ตามพวกเธอทั้ง 9 คน ยังมีแฟน ๆ จากต่างประเทศที่คอยสนับสนุนพวกเธอ นอกจากนี้ในปี 2023 Twice ยังได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ในงาน Billboard Women in Music ซึ่งถือเป็นรางวัลครั้งแรกสำหรับวง เคป็อป หญิงที่มีสมาชิก 9 คน

  พวกเธอต่างมีชื่อเสียง มีฐานแฟนคลับที่หนาแน่น นอกจากนี้เพลงของพวกเธอมีเพลงฮิตหลายเพลงและยอดวิวที่ทะลุ 100 ล้านวิว เท่านั้นยังไม่พอสมาชิกในวงต่างก็ได้รับความสนใจให้เป็นผู้ที่มีอิทธิพลกับแบรนด์หลาย ๆ แบรนด์ ทำให้วงการแฟชั่นมีส่วนสร้างมูลค่าให้กับพวกเธออย่างมหาศาล

  K-POP ที่รวย 2023อันดับ 3 วง BLACKPINK

  BLACKPINK เกิร์ลกรุป เคป็อป ยอดนิยมและมีชื่อเสียงระดับสากล เป็นเรื่องที่เข้าใจได้เลยว่าหญิงสาวทั้ง 4 คน พวกเธอมีทรัพย์สินรวมสูงถึง 62 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งทำผลกำไรให้กับบริษัทของพวกเธออย่างมหาศาล นับตั้งแต่พวกเธอเดบิวต์ พวกเธอสามารถที่จะอยู่ในอันดับต้น ๆ ของชาร์ตเพลงได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเธอยังได้สร้างความแข็งแกร่งให้กับวงการ เคป็อป ในระดับโลกด้วยการครองตำแหน่งที่สูงในชาร์ต Billboard

  นอกจากนี้วงยังได้ร่วมงานกับศิลปินชื่อดังระดับโลกมากมาย อาทิ Lady Gaga, Cardi B, Dua Lipa และ Selena Gomez เท่านั้นยังไม่พอ BLACKPINK ได้สร้างประวัติศาสตร์บน Spotify ในปี 2020 ด้วยซิงเกิล How you like that เปิดตัวครั้งแรกสามารถอยู่อันดับ 5 บนชาร์ตท็อป 50 รายวันทั่วโลกของ Spotify ได้สำเร็จ พวกเธอคือประตูเบิกทางให้กับวงเกิร์ลกรุปในอนาคตประโยคนี้ก็คงไม่ผิดอะไร

  เท่านั้นยังไม่พอเพลงของพวกเธอได้กลายเป็นเพลง เคป็อป ที่มีชาร์ตสูงสุดในประวัติศาสตร์ บน Spotify และสมาชิกวง BLACKPINK ยังกลายเป็นแอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์แฟชั่นใหญ่ ๆ มากมาย นอกจากนี้หอพักของพวกเธอยังอยู่ใน Han River Bamseom Apartments ซึ่งเป็นหนึ่งในคอมเพล็กซ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโซล

  อันดับ 2 วง BTS

  BTS ได้รับการกล่าวขานว่ามีมูลค่าสุทธิระหว่าง 120-150 ล้านดอลลาร์จากรายได้ของการขายอัลบั้ม ทัวร์คอนเสิร์ต เป็นแอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์แฟชั่นใหญ่ ๆ จากข้อมูลของ Sportskeeda ผลกระทบต่อเศรษฐกิจเกาหลีได้พิสูจน์อย่างชัดเจนแล้วว่า BTS นั้นสร้างรายได้ให้กับเศรษฐกิจของประเทศถึง 3.9 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งมากกว่าบริษัทข้ามชาติหลายแห่ง

  ปี 2019 สมาชิกของวงมีรายได้ 170 ล้านเหรียญสหรัฐ จากการทัวร์คอนเสิร์ต Love Yourself world tour นอกจากนี้วงยังได้ร่วมมือกับแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Baskin-Robbins, LeSportsac, Sketchers, Mattel, Casetify, Tamagotchi, VT Cosmetics และ Jamie Wander

  นอกจากนี้สมาชิกวงได้กลายเป็นเจ้าของหอพักในอาคารที่แพงที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลีที่ Hannam the Hill อาคารแห่งนี้เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นบ้านของคนดัง เช่น PSY และนักแสดงสาว Han Hyo Joo รวมถึงนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอีกหลายคน 

  นอกจากนี้พวกเขายังซื้ออพาร์ทเมนท์หรูของตัวเองด้วยมูลค่าสูงสุดถึง 7 ล้านเหรียญสหรัฐ ด้วยรายได้ที่มหาศาล BTS จึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นศิลปินการกุศลแห่งวงการบันเทิงเกาหลี ครั้งหนึ่งพวกเขาเคยบริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์ เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ทำงานในกิจกรรมต่าง ๆ เช่น บริจาคเงินในช่วงโควิด-19 และเคยบริจาคเงินอีก 1 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับขบวนการ Black Lives Matter ในสหรัฐอเมริกา

  K-POPอันดับ 1 วง EXO

  EXO เป็นที่รู้จักในชื่อฉายา Nation’s Pick พวกเขาถูกจัดเข้าสู่ Honorific nicknames in popular music แห่งวงการ K-POP ด้วยเสียงร้องที่ยอดเยี่ยมของสมาชิกทุก ๆ คน และภาพลักษณ์ที่น่าทึ่งของพวกเขา

  อาจเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจ เมื่อพิจารณาว่ามูลค่าของ EXO อาจมากกว่ามูลค่าของวง BTS มากกว่า 6 เท่า ซึ่งทำให้พวกเขาอยู่ในระดับเดียวกับคนดังอย่าง คิม คาร์เดเชียน และ เจย์-ซี แม้ว่าจะไม่มีทางยืนยันเรื่องนี้ได้อย่างชัดเจน แต่สื่อเกาหลี เช่น KpopStarz ได้รายงานตัวเลขนี้ออกมาอย่างกว้างขวาง

  แม้ว่า EXO ไม่ได้ประสบความสำเร็จในระดับสากลเหมือนกับ BTS แต่ด้วยอายุของวงที่ยาวนานทำให้ EXO มีอิทธิพลมาก ๆ ถ้าเทียบกับวงอื่น ๆ ที่เดบิวต์พร้อมกับพวกเขา ทำให้ EXO ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 5 คนดังที่มีอิทธิพลมากที่สุดในของเกาหลีใต้ ตั้งแต่ปี 2014-2018

  Soompi และ Popnable ได้วิเคราะห์รายได้ต่อเดือนของวงในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา พบว่าพวกเขามีรายได้เฉลี่ย 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ปี 2016-2022 พวกเขาได้ร่วมทำเพลงกับ Star Wars และในปี 2021 อัลบั้มของพวกเขาอย่าง Don’t Fight the Feelin ได้ติดอันดับชาร์ต iTunes Top Albums ใน 85 ประเทศ 

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok : https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended