More

  18×2 Beyond Youthful Days รักเรายังคิดถึง

  หนังรักผลงานล่าสุดของผู้กำกับ มิชิฮิโตะ ฟูจิอิ “18×2 Beyond Youthful Days” ที่สร้างจากเรื่องจริงในบันทึกการเดินทางของนักพัฒนาเกมชาวไต้หวัน ผู้ตกหลุมรักสาวญี่ปุ่นที่ฝันอยากเดินทางรอบโลก ซึ่งเป็นโปรเจกต์ระดับนานาชาติที่มีโลเคชั่นถ่ายทำทั้งในไต้หวันและญี่ปุ่น ถ่ายทอดความโรแมนติกของเรื่องราวที่เล่าย้อนกลับไป 18 ปี ก่อนที่ไต้หวัน ซึ่ง ‘จิมมี่’ นักเรียน ม.ปลาย ได้พบกับ ‘อามิ’ แบคแพคเกอร์สาวจากญี่ปุ่น ที่จับพลัดจับผลูไปทำงานพิเศษในร้านคาราโอเกะซึ่งจิมมี่พาร์ทไทม์อยู่ พวกเขาทั้งสองคนได้ทำงานด้วยกันตลอดช่วงฤดูร้อน สุดท้ายจิมมี่ตกหลุมรักอามิ แต่ยังไม่ทันไร จู่ๆ อามิก็ตัดสินใจว่าจะเดินทางกลับญี่ปุ่น กระทั่งเวลาผ่านไปหลายปี จิมมี่ก็ได้เจอกับโปสการ์ดที่เขาได้รับจากอามิเมื่อ 18 ปีก่อน ทำให้ความทรงจำของรักครั้งแรกย้อนกลับมา และทำให้เขาตัดสินใจเดินทางมาญี่ปุ่น เพื่อตามหารักแรกที่เขาไม่เคยได้พูดว่ารักเธอ

  แม้พล็อตเรื่องจะไม่ได้แปลกใหม่ไปจากหนังรักทั่วไปที่ทุกคนคงจะเดาบทสรุปกันได้ไม่ยาก แต่ความโดดเด่นของหนังเรื่องนี้อยู่ที่สถานที่ในแต่ละฉากที่เลือกมามานำเสนอ รวมถึงแลนด์มาร์กสำคัญๆ ของไต้หวัน และเส้นทางบนรถไฟในญี่ปุ่นนั้น ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างมีเสน่ห์และสวยจับใจจนเชื่อว่าคนดูต้องอยากเก็บกระเป๋าตามรอยหนังแน่ๆ

  ส่วนนักแสดงนั้นต้องบอกว่าทำถึง เพราะ “เกร็ก ซู” พระเอกไต้หวันที่รับบทจิมมี่นั้น ถ่ายทอดอารมณ์ของทั้ง 2 วัยออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ทะเล้นของจิมมี่ในช่วงวัยรุ่น หรืออารมณ์เย็นชาของจิมมี่ในวัยผู้ใหญ่ ด้านนางเอก “คายะ คิโยฮาระ” ถ่ายทอดความน่ารักและมีเสน่ห์ของอามิ ผ่านแววตาและท่าทางออกมาได้ดีไม่แพ้กัน

  18x2 Beyond Youthful Days poster

  8×2 Beyond Youthful Days เป็นภาพยนตร์ที่ผสมผสานความโรแมนติก ความอบอุ่น และความเศร้า เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่ต้องเผชิญกับอุปสรรคของเวลาและระยะทาง แต่ยังคงมีความทรงจำและความรู้สึกดีๆ ที่ยังคงอยู่

  หากใครชอบหนังรักโรแมนติกสไตล์ฟีลกูด ขอบอกว่าไม่ควรพลาด “18×2 Beyond Youthful Days รักเรายังคิดถึง”

  *เพิ่มเติม: ภาพยนตร์เรื่องนี้ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทย วันที่ 20 มิถุนายน 2567 ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ชมและนักวิจารณ์ โดยได้รับคำชมในเรื่องการแสดงของนักแสดงนำ การถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่อบอุ่นและกินใจ และภาพที่สวยงาม หากคุณเป็นแฟนหนังรักโรแมนติก ไม่ควรพลาดชมภาพยนตร์เรื่องนี้

  Credit Photo: Major Cineplex

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  “52 เฮิรตซ์ คลื่นเสียงที่ไม่มีใครได้ยิน” หนังฮีลใจคนเหงาและท้อแท้

  รีวิว THE LAST 10 YEARS หนังที่น้ำตาตกที่สุดแห่งปี

  MEMORIA หนังอาร์ตที่อาจจะไม่เข้าใจ แต่ดูจบแล้วประทับใจแน่นอน

  Related Post