More
  spot_img

  Felix วง Stray Kids ใช้ช่วงวันหยุดทำอาสาสมัครที่ประเทศลาว กับองค์กร UNICEF

  Felix

  นอกจากความสามารถในด้านดนตรีแล้วหนุ่ม Felix (ฟีลิกซ์) สมาชิกวง Stray Kids วัย 23 ปี ยังขึ้นชื่อในเรื่องแสนดีที่หนึ่ง ล่าสุดได้มีคลิปวิดีโอเกี่ยวกับเจ้าตัวถูกเผยแพร่ทางออนไลน์โดยเขาได้สวมเสื้อยืด UNICEF ตราสีน้ำเงิน ที่สนามบินประเทศลาว เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมอาสาสมัครในช่วงเวลาวันหยุดพักผ่อนแบบเงียบ ๆ 

  ถึงแม้ว่าตารางงานของ ฟีลิกซ์ จะแสนวุ่นวายขนาดไหน เขาก็สามารถที่จะบินลัดฟ้าไปประเทศลาวเพื่อเข้าร่วมเป็นหนึ่งในอาสาสมัครกับองค์กร UNICEF และใช้เวลานั้นทุ่มเทกับกิจกรรมอาสาเพื่อสังคมได้เสมอ การกระทำเช่นนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความปรารถนาอย่างจริงใจของเขา ที่พร้อมจะช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างแท้จริง

  และเมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา เขาได้บริจาคเงินจำนวน 100 ล้านวอน หรือราว 76,923 ดอลลาร์ ผ่านคณะกรรมการ UNICEF เกาหลีเพื่อเด็ก ๆ ทั่วโลก และการบริจาคครั้งนี้ส่งผลให้ ฟีลิกซ์ กลายเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของ UNICEF Honors Club และเป็นสมาชิกคนแรกที่เข้าร่วมในปี 2024 อีกด้วย

  สำหรับเงินบริจาคของ ฟีลิกซ์ จะถูกนำไปใช้เพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ในประเทศลาว ที่กำลังเผชิญกับปัญหาการขาดแคลนน้ำสะอาด สุขอนามัยที่ไม่ดี และภาวะขาดสารอาหาร ซึ่งในประเทศลาวมีประชาชนเพียง 18% เท่านั้น ที่สามารถเข้าถึงน้ำดื่มที่ปลอดภัย และเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ถึง 33% มีภาวะแคระแกร็น เนื่องจากขาดสารอาหารและสุขอนามัยที่ไม่ดี

  ในการแถลงการณ์ผ่านคณะกรรมการ UNICEF เกาหลี ฟีลิกซ์ ยังได้เผยถึงแรงบันดาลใจในการบริจาคครั้งนี้ว่าเขาแค่อยากแบ่งปันความรักที่เขาได้รับจากแฟน ๆ ส่งต่อเด็ก ๆ ว่า “ผมอยากแบ่งปันความรักที่ผมได้รับมา โดยการมีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้ ผมหวังว่าเด็ก ๆ ในประเทศลาวจะเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงและมีความสุขในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น”

  การกระทำเพื่อสังคมของ Felix (ฟีลิกซ์) ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับแฟนคลับและผู้คนมากมาย แสดงให้เห็นถึงความเมตตาและจิตอาสาของเขาที่มีต่อเด็ก ๆ ที่ขาดโอกาสต่าง ๆ ที่ควรจะได้รับและนี่ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเหล่าแฟนคลับ Stray Kids ที่ได้เห็นศิลปินที่ตนรักแบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้กับสังคม

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube : 
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook : 
  https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok : https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  ชื่นชอบการดื่มกาแฟ หลงใหลในการเป็นติ่ง และมักจะดูซีรีส์หลังชาวบ้าน

  Related Post

  Most Popular

  Recommended